Cô giáo tiểu học bị tố bạo hành học sinh: Từng “nắm đầu” 2 học sinh đập vào nhau

Ngày 26/12/2019 16:00 PM (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc giáo viên chủ nhiệm lớp 2, trường tiểu học Trung Văn bị phụ huynh “tố” bạo hành học sinh và có những lời lẽ không đúng mực, lãnh đạo trường cho biết đang trong thời gian chờ xác minh. Được biết, năm 2017, giáo viên này cũng từng bị “tố” đã “nắm đầu” hai học sinh đập vào nhau.

Vừa qua, nhiều phụ huynh có con đang theo học lớp 2, trường tiểu học Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội) đã phản ánh đến báo chí, bày tỏ bức xúc trước việc đồng loạt học sinh khai bị cô giáo chủ nhiệm đánh.

Cụ thể, theo phụ huynh phản ánh, các con nói trên lớp mắc lỗi sẽ bị cô giáo dùng chân đạp vào bụng, lấy thước kẻ nhôm đánh vào đầu, giật tóc… xé vở học sinh có thể chỉ vì một lý do nào đó như viết chữ xấu.

Không chỉ có những hành vi bạo lực học đường, cô còn có cách xưng hô “mày tao”, nói tục, nói bậy với học sinh.

Theo đó, 17 phụ huynh trường tiểu học Trung Văn cùng ký vào đơn tố cô P.T.T.H., giáo viên chủ nhiệm lớp 2 đến các cấp mong có sự can thiệp khẩn cấp nếu tiếp tục để các con học tập trong môi trường bất an như vậy.

Sáng ngày 26/12, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Giang Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường tiểu học Trung Văn khẳng định: “Ban giám hiệu nhận được đơn phản ánh từ phụ huynh từ ngày 29/11, về việc cô giáo P.T.T.H, giáo viên chủ nhiệm lớp 2 có hành vi bạo hành học sinh.

Ngay sau đó, trường đã báo cáo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ. Quận Nam Từ Liêm đã thành lập đoàn thanh tra, xác minh. Hiện, trường vẫn đang chờ kết luận từ đoàn thanh tra.

Về phía trường, chúng tôi cũng bố trí thêm một giáo viên chủ nhiệm để phụ huynh yên tâm. Vì phải có căn cứ rõ ràng nên thời điểm đó, ban giám hiệu chưa thể đình chỉ dạy đối với giáo viên P.T.T.H.. Từ khi trường nhận được đơn phản ánh, mọi hoạt động dạy và học vẫn diễn ra bình thường”.

Hiệu trưởng trường tiểu học Trung Văn cũng thông tin thêm: “Đến ngày 25/12, cô giáo P.T.T.H. đã có đơn đề nghị ngừng chủ nhiệm lớp, ban giám hiệu cũng đã đồng ý. Hiện tại, cô H. có mặt tại trường nhưng không được phép đứng lớp giảng dạy.

Được biết, cô giáo P.T.T.H. (SN 1975), là giáo viên chuyển công tác từ tỉnh khác về trường tiểu học Trung Văn, giảng dạy đến nay đã được 7 năm.

Theo lãnh đạo trường tiểu học Trung Văn, cô giáo P.T.T.H. cũng là một giáo viên có gia đình cơ bản, tuy nhiên, khá “kín tiếng”, ít giao lưu với đồng nghiệp.

Trong khoảng thời gian từ cuối tháng 11 đến nay, ban giám hiệu trường đã tổ chức hai buổi đối thoại chính thức với phụ huynh, ngày 13/12 và ngày 25/12. “Nhà trường cũng hết sức chia sẻ với bức xúc của phụ huynh, tuy nhiên cần phải cẩn trọng xác minh vì đây là vụ việc nhạy cảm đối với đạo đức nghề giáo. Sau khi đối thoại, phụ huynh cũng đã hoàn toàn hài lòng.

Cô giáo tiểu học bị tố bạo hành học sinh: Từng “nắm đầu” 2 học sinh đập vào nhau - 1

Hiệu trưởng trường tiểu học Trung Văn cho biết: "Mọi hoạt động dạy và học của trường vẫn diễn ra bình thường".

Trước đó, nhà trường không hề biết đến clip nào. Chỉ khi những hình ảnh được phát tán trên mạng xã hội, chúng tôi mới biết. Nhà trường không lắp đặt camera mà đây là do phụ huynh đặt lén”, bà Giang Thanh Thuỷ thông tin.

“Trong buổi đối thoại gần đây nhất, ngày 25/12, chúng tôi đã xem đi xem lại clip mà phụ huynh cung cấp, ban đầu cũng “giật mình” không biết cô H. đang cầm vật gì trên tay. Khi phóng to lên, mới phát hiện đó là điện thoại di động của cô H.. 

Hiện tại, cơ quan chức năng cũng cho biết, chưa có đủ căn cứ xác minh việc cô H. có bạo hành học sinh hay không. Nhưng chắc chắn, cô H. cũng đã vi phạm nội quy vì sử dụng điện thoại di động trong giờ lên lớp. Cô H. cũng đã phải kiểm điểm trước hội đồng.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, giáo viên này vẫn phủ nhận việc bạo hành học sinh.

Vị lãnh đạo trường tiểu học Trung Văn nhấn mạnh: “Nếu phát hiện minh chứng cô P.T.T.H. có bạo hành học sinh, với tư cách là một người quản lý trong trường, chúng tôi chắc chắn sẽ không dung túng cho những hành động sai trái, đặc biệt liên quan đến đạo đức nhà giáo, nhất định sẽ xử lý nghiêm.

Từ trước đến nay, chúng tôi vẫn thường xuyên cho giáo viên ký cam kết trong nhà trường về thực hiện nội quy và đạo đức nhà giáo”.

Hiệu trưởng trường tiểu học Trung Văn cũng thừa nhận, trước đó, năm 2017, cô P.T.T.H. từng bị tố có hành vi “nắm đầu” học sinh đập vào nhau. “Tuy nhiên, thời điểm đó, tôi vẫn chưa làm Hiệu trưởng, lại đang trong thời gian nằm viện nên đến khi xuất viện thì mọi việc đã được xử lý xong...”, bà Giang Thanh Thủy cho biết.

Cuối cùng, Hiệu trưởng trường tiểu học Trung Văn bày tỏ: “Đây cũng là một sự việc “nhỏ lẻ” diễn ra trong toàn trường, trường có 36 lớp học, đây chỉ là một sự cố đáng tiếc. Vì vậy chúng tôi cũng rất mong nhận được sự thông cảm của phụ huynh và mọi người”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/co-giao-bi-to-bao-hanh-hoc-sinh-tung-nam-dau-2-hoc-sinh-dap-...

Xem camera thấy con gái bị bạo hành, người bố có hành động bất ngờ với cô giáo
Chỉ vừa mới rời đi một lúc, người bố mở camera lên kiểm tra thì vô cùng phẫn nộ khi tận mắt chứng kiến cảnh cô con gái nhỏ bị giáo viên bạo hành.
Theo Cẩm Mịch (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bạo hành