Công an vào cuộc xác minh thông tin bé gái bị bắt cóc hụt

Ngày 02/08/2016 09:38 AM (GMT+7)

Những ngày qua trên diễn đàn mạng xã hội ở Nghệ An, nhiều người dân tỏ ra lo lắng vì thông tin có vụ bắt cóc hụt bé gái ở TP.Vinh.

Ngày 2/8, thông tin từ Công an TP.Vinh, Nghệ An cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin về vụ bắt cóc hụt tại xã Nghi Phú, hiện đang xác minh thông tin trên.

Trước đó vào ngày 31/7 trên facebook có tên “bảo Trang” đã đăng với nội dung: “Ở xóm 14, Nghi Phú xuất hiện tình trạng bắt cóc trẻ em rồi nha mọi người. Có hai ông bà đi xe hơi lôi 1 bé gái, cứ giằng co, bé gái hét toáng lên, may người nhà biết được. Cẩn thận con nhỏ nha mọi người, bé ni 6 tuổi đi học về bị hắn lôi lại, xong bé hét toáng lên nói không phải người nhà cháu nên mọi người chạy lại. Nhưng hắn nhanh chân chạy được, có thật luôn mọi người cẩn thận nhé". 

Chia sẻ trên facebook của chị Bảo Trang (ảnh chụp màn hình)

Ngay sau khi được đăng tải, nội dung cảnh báo trên được hàng trăm lượt người chia sẻ, nhiều bậc phụ huynh tỏ ra lo lắng cho con mình.

Qua tìm hiểu được biết, bé gái bị bắt cóc hụt tên là Tr. trú tại xã Nghi Phú, TP.Vinh.

Ngày 1/8, chúng tôi tìm đến nhà cháu Tr. và được nghe kể lại sự việc như sau: “Vào khoảng 17h chiều 29/7, lúc đó cháu Tr. có xin phép bà để đi sang nhà hàng xóm chơi. Nhưng khi cháu bé vừa ra khỏi cổng bỗng hét toáng lên. 

Nghe tiếng cháu hét lên bà Giới (bà nội cháu Tr.) vội chạy ra thì thấy một người đàn ông khoảng 30 tuổi điều khiển xe máy chạy vọt qua. Bé Tr. chạy vào nhà với tay bị đỏ tấy”.

Lúc vào nhà bà Giới nghe cháu Tr. kể lại: “Khi vừa ra khỏi cổng thì có người đàn ông lạ đến nói lên xe đi với chú. Nhưng thấy người lạ nên cháu không đồng ý, người này vẫn cố nắm chặt lấy tay cháu để kéo lên xe. Sau khi cháu hét lên, khóc lóc thì người đàn ông kia mới chịu buông ra”.

Bà nội bé Tr. kể lại sự việc

Ông Nguyễn Ngọc Tùng, Phó trưởng công an xã Nghi Phú cho biết: “Hiện tại vẫn chưa khẳng định được có vụ bắt cóc trẻ em hay không, phía gia đình cháu bé xác nhận là có việc một thanh niên đi xe máy đến nắm tay kéo cháu Tr. đi nhưng không được. Gia đình cũng không biết đó là vụ bắt cóc hụt hay có ai đó trêu đùa”.

Theo Hồng Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ