Cuộc đời đầy nước mắt của “người phụ nữ xấu nhất thế giới”, bán vẻ ngoài để nuôi các con

Ngày 22/12/2017 01:35 AM (GMT+7)

Mặc dù bị cho là “người phụ nữ xấu nhất thế giới”, nhưng bà mẹ này lại chấp nhận “danh hiệu” ấy chỉ để có tiền trang trải cho cuộc sống của các con mình.

Tất cả chúng ta đều mong muốn mình có một cái gì đó “nhất”, ví dụ như xinh đẹp nhất, tài giỏi nhất, giàu có nhất…, chứ chẳng ai muốn gán cho mình cái danh xưng là “người phụ nữ xấu nhất thế giới” cả. Ấy vậy mà ở nước Anh những năm 1900, có một người phụ nữ đã vui vẻ chấp nhận cái danh xưng “người phụ nữ xấu nhất thế giới” để có tiền trang trải cho cuộc sống của các con.

Tuổi thơ bình yên

Bà Mary Ann Bevan sinh năm 1874 trong một gia đình nghèo khó tại Newham, London, nước Anh. Tuy nhan sắc chỉ ở mức tầm thường, nhưng Mary lại rất chăm chỉ và ngoan ngoãn. Tuổi thơ của bà cũng giống như hầu hết tuổi thơ của những đứa trẻ khác.

Khi trưởng thành, Mary gặp gỡ và kết hôn với một người đàn ông bán hoa quả có tên Thomas Bevan. Họ có với nhau 4 đứa con.

cuoc doi day nuoc mat cua “nguoi phu nu xau nhat the gioi”, ban ve ngoai de nuoi cac con - 1

Căn bệnh đã khiến khuôn mặt bà Mary biến dạng hoàn toàn, từ đó, cuộc đời bà cũng đầy rẫy những đau khổ.

Những tưởng cuộc sống hôn nhân sẽ bình yên trôi qua, nhưng ai ngờ, vài năm sau khi kết hôn, sức khỏe của bà có dấu hiệu suy thoái rõ rệt. Bà được chẩn đoán đã mắc chứng acromegaly, khiến hormon tăng trưởng tiết ra quá mức. Nó đã làm cho khuôn mặt bà bị biến dạng hoàn toàn, đầu to hơn, da mặt chảy xệ, vô cùng xấu xí. Năm 1914, chồng bà qua đời, khiến bà Mary càng thêm suy sụp. Dù bệnh tình ngày một nặng hơn, nhưng bà Mary vẫn phải cố gắng bởi bà là trụ cột chính của gia đình.

Bán vẻ ngoài xấu xí của mình để nuôi con

Khoảng giữa những năm 1920, bà Mary vô tình biết đến cuộc thi “Hoa hậu xấu xí” và quyết định ghi danh với hy vọng sẽ có tiền thưởng để trang trải cho các con. Sau đó, bà bất ngờ giành giải nhất, cùng với danh hiệu “người phụ nữ xấu nhất hành tinh” và một số tiền thưởng nhỏ. Bà đã hy sinh danh dự và phẩm giá của một người phụ nữ để các con có được cuộc sống tốt hơn.

cuoc doi day nuoc mat cua “nguoi phu nu xau nhat the gioi”, ban ve ngoai de nuoi cac con - 2

Người mẹ tận tâm Mary cùng 4 đứa con mà bà yêu thương nhất.

Nhưng sự nhục nhã chưa dừng ở đó, tên tuổi của bà Mary bắt đầu nổi lên như một hiện tượng, nhiều rạp xiếc mời bà đến tham gia. Người ta đem gương mặt dị dạng của bà Mary ra làm trò tiêu khiển, thỏa mãn sự hiếu kỳ của nhiều người.

Bệnh tật của bà Mary lại trở thành đề tài chế nhạo, thành thú vui của hàng nghìn người. Chẳng ai có thể hiểu nổi, đằng sau những tiếng cười chê bai đó, lại là một người phụ nữ đau đớn vì bệnh tật, tủi nhục vì gương mặt xấu xí và sự đắng cay mà cuộc đời đã đè lên vai bà. Tất cả những gì mà bà Mary làm chỉ là để cho con mình có cái ăn cái mặc. Bà chấp nhận bị người đời mỉa mai, chê bai để lo cho những đứa con.

cuoc doi day nuoc mat cua “nguoi phu nu xau nhat the gioi”, ban ve ngoai de nuoi cac con - 3

Bà Mary chấp nhận danh hiệu "người phụ nữ xấu nhất thế giới" để được nổi tiếng và có tiền nuôi các con.

Chấm dứt cuộc đời đau khổ ở tuổi 59

Vào năm 1933, bà Mary qua đời vì bệnh tình quá nặng và làm việc quá sức. Cuộc đời đầy đau khổ và bi thương của bà đã chấm dứt ở tuổi 59.

cuoc doi day nuoc mat cua “nguoi phu nu xau nhat the gioi”, ban ve ngoai de nuoi cac con - 4

Cho đến tận bây giờ, khi nhắc đến cái tên Mary Ann Bevan, người ta không chỉ nhớ đến “người phụ nữ xấu nhất thế giới” với khuôn mặt dị dạng từng xuất hiện ở khắp các rạp xiếc London, mà còn nhớ đến một biểu tượng về tình yêu thương con cái và sự hy sinh cao cả mà một người mẹ dành cho con mình.

Theo Khánh Hằng (Theo India Today) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động