Đã giết chết hai con, bà mẹ còn cố giết đứa con thứ 3 vì lý do không thể ngờ

Ngày 14/12/2017 11:17 AM (GMT+7)

Bà mẹ đã bị tuyên án 18 năm tù giam khi giết hại hai đứa con ruột của mình bằng chất độc có trong thuốc diệt chuột. Tội ác này chỉ được phát hiện khi bà ta định sát hại đứa con thứ ba.

Elena Kordyukova, 39 tuổi, sống tại thành phố Ekaterinburg, nước Nga, mới đây đã bị tòa tuyên án 18 năm tù giam vì giết hại hai đứa con trai của mình bằng thuốc độc. Cô ta định tiếp tục dùng cách tương tự để giết nốt đứa con thứ ba, nhưng thật may cậu bé đã được các bác sĩ cứu sống kịp thời. Ngoài ra, còn một đứa con gái thứ 4 cũng đã qua đời, nhưng pháp y chưa xác định được nguyên nhân.

Cô Elena có tổng cộng 4 người con, 3 cậu con trai là Ilya, Maxim và Mikhail, và một cô con gái là Alexandra. Ngay từ khi mới sinh ra, cả 4 đứa trẻ đều mắc phải một hội chứng rối loạn di truyền hiếm gặp có tên là hội chứng huyết khối.

Đã giết chết hai con, bà mẹ còn cố giết đứa con thứ 3 vì lý do không thể ngờ - 1

Cả 4 đứa con của Elena đều mắc phải hội chứng huyết khối bẩm sinh.

Đã giết chết hai con, bà mẹ còn cố giết đứa con thứ 3 vì lý do không thể ngờ - 2

Hình ảnh bà mẹ Elena chụp cùng cậu con trai thứ ba Mikhail.

Huyết khối là hiện tượng máu đông tại thành động mạch hay các tĩnh mạch nằm sâu bên trong cơ thể gây ra các hiện tượng như: đau tim, nhồi máu cơ tim, đột quỵ…và nguy hiểm hơn là dẫn đến tử vong đột ngột. 

Phát hiện các con mắc bệnh hiểm nghèo, người mẹ này không những không thương xót mà ngược lại, còn nảy sinh ý định giết các con. Tại cơ quan điều tra, Elena cho biết, cô muốn giết những đứa trẻ bệnh tật này để sinh ra những đứa con khác khỏe mạnh, không bệnh tật.

Đã giết chết hai con, bà mẹ còn cố giết đứa con thứ 3 vì lý do không thể ngờ - 3

Elena khai rằng cô muốn giết hết những đứa con bệnh tật để sinh ra những đứa con khác khỏe mạnh.

Elena đã giết hại hai cậu bé Ilya, Maxim. Đến khi cô ta thực hiện hành vi tội ác lên cậu bé Mikhail, rất may đã bị phát hiện kịp thời và cứu sống đứa trẻ. Ngoài ra, cô con gái Alexandra cũng bị phát hiện đã qua đời, nhưng cơ quan pháp y không xác định được nguyên nhân tử vong do tử thi được tìm thấy đang trong tình trạng phân hủy. Cả 3 đứa trẻ đều qua đời khi chưa đầy 3 tuổi.

Đã giết chết hai con, bà mẹ còn cố giết đứa con thứ 3 vì lý do không thể ngờ - 4

Cô con gái thứ tư cũng qua đời khi còn rất nhỏ mà chưa xác định được có phải do thuốc độc hay không.

Khám nghiệm tử thi của Ilya và Maxim cho thấy, hai cậu bé bị đầu độc bởi thuốc Warfarin. Đây là một loại thuốc chống đông máu được dùng để điều trị chứng rối loạn tĩnh mạch sâu, tuy nhiên nếu dùng quá liều sẽ gây tử vong không khác gì thuốc diệt chuột.

Trước tòa án, Elena nói rằng cô đã cố gắng chữa bệnh cho con, nhưng gánh nặng quá lớn khiến cô không thể tiếp tục được nữa. Tuy nhiên, tòa án thành phố Ekaterinburg vẫn ra tuyên bố Elena phạm tội giết người và cố ý giết người, với mức án 18 năm tù giam.

Các bác sĩ tâm thần cũng cho biết, tình trạng của Elena hoàn toàn bình thường và nhận thức được những hành vi tội ác của bản thân.

Đã giết chết hai con, bà mẹ còn cố giết đứa con thứ 3 vì lý do không thể ngờ - 5

Bà mẹ tàn ác bị tuyên án 18 năm tù giam về tội giết người và cố ý giết người.

Anh Andrey Kordyukov, chồng của cô Elena và là cha của 4 đứa trẻ cho biết, vợ mình là một “người mẹ yêu thương con”. Anh không hề hay biết gì về tội ác của vợ, mà cứ nghĩ các con qua đời vì bệnh tật. Tuy nhiên, vì nghĩ rằng đứa con cần mẹ, anh Andrey quyết định sẽ kháng án.

Theo Khánh Hằng (Theo Dailymail) (Khám Phá)