Hai bé sinh đôi 'gây bão' MXH vì nắm chặt tay nhau lúc chào đời giờ ra sao?

Ngày 02/04/2019 11:00 AM (GMT+7)

Vì có chung nhau thai và túi ối nên cặp sinh đôi từng gặp rất nhiều nguy cơ sức khỏe. Đến khi chào đời, hai bé lại một lần nữa khiến các bác sĩ và gia đình kinh ngạc.

Hai bé gái Jenna và Jillian từng khiến cả thế giới bất ngờ khi chào đời với tư thế vô cùng đặc biệt. Cặp chị em sinh đôi này đã nắm chặt tay nhau lúc được các bác sĩ đưa ra khỏi bụng mẹ. Hình ảnh xúc động ấy đã gây "bão" mạng xã hội và càng bất ngờ hơn khi đến tận bây giờ, khi đã được 5 tuổi, hai bé gái vẫn gắn bó thân thiết mà không thể tách rời nhau.

Jenna và Jillian được sinh ra vào ngày 9/5/2014 tại Trung tâm y tế đa khoa thành phố Akron, bang Ohio, Mỹ. Đây là một bất ngờ lớn đối với gia đình bởi trước đó, người mẹ Sarah đã rất khó có thai. Sau đó khi đi khám, chị Sarah lại phát hiện ra mình mang song thai và hai đứa trẻ có cùng túi ối, cùng chia sẻ một nhau thai. Đây là hiện tượng vô cùng hiếm với tỷ lệ chỉ 1/10.000 ca sinh. Bác sĩ nói rằng điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và tính mạng của hai bé.

Hai bé sinh đôi amp;#39;gây bãoamp;#39; MXH vì nắm chặt tay nhau lúc chào đời giờ ra sao? - 1

Hai bé sinh đôi amp;#39;gây bãoamp;#39; MXH vì nắm chặt tay nhau lúc chào đời giờ ra sao? - 2

Hai bé gái nắm chặt tay nhau lúc chào đời.

Chị Sarah đã phải nghỉ công việc giảng dạy của mình để ở nhà tĩnh dưỡng và chồng chị, anh Bill Thistlethwaite phải đưa vợ đi thăm khám mỗi ngày sau giờ làm việc. Chị Sarah đã phải nằm trên giường bệnh viện suốt 57 ngày trước khi hạ sinh hai bé gái Jenna và Jillian vào tuần thứ 33 của thai kỳ. Bé Jenna nặng 1,9 kg và cao 43 cm trong khi Jillian nặng 1,7 kg và cao 44 cm.

Ngay sau khi được đưa ra khỏi bụng mẹ, các bác sĩ đã vô cùng kinh ngạc khi thấy Jenna và Jillian nắm chặt tay nhau. Bác sĩ Melissa Mancuso phụ trách ca mổ ấy đã hét lên: "Ôi trời, chúng đang nắm tay nhau kìa. Hãy nâng chúng lên để người mẹ nhìn thấy". Khoảnh khắc kỳ diệu đó đã được một người chụp lại. Chị Sarah thì thốt lên: "Thật kinh ngạc. Tôi không thể tin nổi là các con đang nắm chặt tay nhau".

Hai bé sinh đôi amp;#39;gây bãoamp;#39; MXH vì nắm chặt tay nhau lúc chào đời giờ ra sao? - 3

Hai bé sinh đôi amp;#39;gây bãoamp;#39; MXH vì nắm chặt tay nhau lúc chào đời giờ ra sao? - 4

Hai bé sinh đôi amp;#39;gây bãoamp;#39; MXH vì nắm chặt tay nhau lúc chào đời giờ ra sao? - 5

Chị Sarah cùng hai con đã phải nằm viện thêm 1 tháng trước khi về nhà ở thành phố Orrville. Mặc dù cơ thể của Jenna và Jillian khá nhỏ bé nhưng thật may sức khỏe của hai em đều ổn định. Hai bé gái đã cùng nhau lớn lên, gắn bó như cái cách hai em cầm tay nhau lúc chào đời. Chính chị Sarah và anh Bill cũng thừa nhận hai đứa con có sự gắn kết đáng kinh ngạc.

"Hai con có sự gắn kết sâu sắc và chúng luôn biết cách chăm sóc lẫn nhau. Tôi thật sự mong đến ngày được nhìn thấy chúng khôn lớn để tiếp tục hỗ trợ, động viên và là những người bạn thân thiết của nhau", chị Sarah chia sẻ.

Hai bé sinh đôi amp;#39;gây bãoamp;#39; MXH vì nắm chặt tay nhau lúc chào đời giờ ra sao? - 6

Hai bé sinh đôi amp;#39;gây bãoamp;#39; MXH vì nắm chặt tay nhau lúc chào đời giờ ra sao? - 7

Hai bé sinh đôi amp;#39;gây bãoamp;#39; MXH vì nắm chặt tay nhau lúc chào đời giờ ra sao? - 8

Jenna và Jillian đã cùng nhau lớn lên khỏe mạnh.

Những cặp sinh đôi thường có sợi dây liên kết đặc biệt và Jenna cùng Jillian cũng vậy. Hai bé gái luôn gắn bó, thân thiết một cách khó giải thích và sẽ khóc òa nếu bị tách rời khỏi nhau. Nhìn thấy hai con từng ngày lớn khôn và đón các sinh nhật bên nhau, chị Sarah không thể cầm nổi nước mắt.

Người mẹ nói: "Tôi thật sự không thể tin nổi các con đã lớn thế này. Chúng đã từng khiến hàng triệu người xúc động khi nắm chặt tay nhau lúc chào đời. Đến bây giờ khi xem lại hình ảnh ấy, tôi vẫn còn nguyên cảm xúc. Dường như đó là định mệnh của hai con".

Hai bé sinh đôi amp;#39;gây bãoamp;#39; MXH vì nắm chặt tay nhau lúc chào đời giờ ra sao? - 9

Hai bé sinh đôi amp;#39;gây bãoamp;#39; MXH vì nắm chặt tay nhau lúc chào đời giờ ra sao? - 10

Hai bé sinh đôi amp;#39;gây bãoamp;#39; MXH vì nắm chặt tay nhau lúc chào đời giờ ra sao? - 11

Những hình ảnh mới nhất của hai bé gái.

Jenna và Jillian đến nay đã được gần 5 tuổi. Hai bé gái đều vô cùng khỏe mạnh, nghịch ngợm và thân thiết với các thành viên khác trong gia đình. Jenna và Jillian luôn cùng nhau làm mọi việc và đến tận bây giờ vẫn chưa thể bỏ thói quen nắm tay nhau.

Bé trai chào đời với cân nặng khủng 7,3 kg giờ ra sao sau 36 năm?
Không chỉ gây choáng váng bởi cân nặng lúc chào đời mà ngay cả ngoại hình và kích thước cơ thể của cậu bé sau đó cũng khiến nhiều người bị sốc.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Xã hội