Không ai "chơi" như dân Việt: Mua quất Nhật 2 triệu đồng/kg về làm mứt ăn Tết cho sang chảnh

Ngày 27/12/2019 08:30 AM (GMT+7)

Mặc dù có giá lên đến 2 triệu đồng/kg nhưng quất Nhật vẫn đang được nhiều người lùng mua để về ăn Tết.

Quất Nhật Kinkan là loại quả cùng họ với cam, quýt nhưng lại có thể ăn được cả vỏ. Đây là loại quả được thu hoạch vào mùa đông tại Nhật và được trồng chủ yếu trên đảo Kyushu, đặc biệt là ở tỉnh Miyazaka.

Quất Nhật có vỏ mỏng ăn giòn, thịt hơi chua ngọt. Loại quả này thường được ăn nguyên quả, không cần bóc vỏ. Ở Nhật Bản, quất được sử dụng làm rượu, mứt hoặc ăn quả tươi.

Không ai amp;#34;chơiamp;#34; như dân Việt: Mua quất Nhật 2 triệu đồng/kg về làm mứt ăn Tết cho sang chảnh - 1

Dân Việt có tâm lý sính ngoại, đặc biệt là giới nhà giàu. Lúc nào họ cũng ưu tiên chọn hàng ngoại mặc dù giá của chúng cao gấp cả 10-20 lần giá trái cây nội.

Gần đến Tết Nguyên đán, loại quả này càng được các bà nội trợ Việt sành ăn săn lùng mua về làm mứt Tết vì e sợ quất đang bán ở ngoài chợ là quất Trung Quốc hoặc quất Việt nhưng bị phun nhiều hóa chất độc hại.

Chị Kim Nhung (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, nhà chị đã dùng quất Nhật từ ba năm nay, mà phải là hàng xách tay. Chị khá dè dặt với các loại quất rẻ tiền đang được bày bán nhiều ở chợ bởi lo ngại có nhiều chất bảo quản độc hại.

"Quan điểm của tôi là hàng đắt tiền đồng nghĩa với chất lượng tốt và được đảm bảo. Thế nên, cứ loại quất nào có giá đắt thì tôi mua", chị Nhung chia sẻ.

Không ai amp;#34;chơiamp;#34; như dân Việt: Mua quất Nhật 2 triệu đồng/kg về làm mứt ăn Tết cho sang chảnh - 2

Nhiều người đang lùng mua loại quất này để về làm mứt Tết

Tại một số cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp, quất Nhật Bản được rao bán với giá từ 900.000-1.500.000 đồng/kg, thậm chí, có cửa hàng còn bán với giá gần 2 triệu đồng/kg.

Giá cao là vậy, nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn hàng. Nhân viên một cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp tại Hà Nội cho biết, ngày thường quất Nhật hay có sẵn, nhưng khoảng 2 tuần nay khách muốn mua phải đặt trước, hàng sẽ về sau 3 ngày đến một tuần.

Không ai amp;#34;chơiamp;#34; như dân Việt: Mua quất Nhật 2 triệu đồng/kg về làm mứt ăn Tết cho sang chảnh - 4

Ngoài việc ăn trực tiếp, quất Nhật còn có thể làm mứt hoặc ngâm rượu nên rất được người dùng ưa thích. Chị Thu Thuỷ quản lý tại một cửa hàng hoa quả nhập khẩu tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ trên Dân Trí, cửa hàng của chị phải tăng lượng nhập gấp đôi để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong dịp Tết.

Dù giá khoảng 390 nghìn đồng/hộp 250gr, nhưng theo chị Thuỷ, hiện nay quất đang hết và phải chờ đợt hàng tới. Khách có thể sẽ phải đặt trước một tuần nếu mua vào dịp cận Tết nguyên đán.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/thi-truong/khong-ai-choi-nhu-dan-viet-mua-quat-nhat-2-trieu-dong-...

Mứt Tết được quảng cáo cao cấp nhưng giá rẻ giật mình, nhiều người sợ nhưng vẫn mua
Trong khi các loại quả như cherry, kiwi, nho tươi đang bán trên thị trường với giá cao ngất ngưởng thì các loại mứt Tết được làm từ chính các trái cây...
Theo Lily (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán