Ngộ độc thực phẩm, thiếu nữ 15 tuổi tử vong

Ngày 05/08/2014 15:03 PM (GMT+7)

Bị ngộ độc thực phẩm sau bữa cơm đạm bạc chỉ với đậu ủ chao và rau muống luộc, em Võ Thị Kiều Vân (15 tuổi) đã tử vong; cha, mẹ và em gái của Vân đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sáng 5-8, gia đình đã đưa thi thể em Võ Thị Kiều Vân (15 tuổi, ngụ xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), học lớp 9 Trường THCS xã Nhơn Lý, từ bệnh viện về nhà lo hậu sự.

Trước đó, tối 2-8, Vân cùng cha mẹ là ông Võ Đức Vinh, bà Nguyễn Thị Phương (cùng 47 tuổi) và em ruột Võ Thị Quý (8 tuổi, học lớp 3) được gia đình chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu trong tình trạng bị ngộ độc với các triệu chứng xây xẩm, nhức đầu, nôn mửa... Tuy nhiên, do bệnh quá nặng nên đến tối 4-8 Vân qua đời, cha mẹ Vân và em Quý được chuyển vào bệnh viện tuyến trên ở TP HCM điều trị.

Người dân địa phương và họ hàng tổ chức tang lễ cho em Vân, ngày 5-8

Theo nhiều người trong gia đình, nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm trên có thể xuất phát từ bữa cơm trưa 1-8 với món đậu ủ chao và rau muống luộc. Bởi lẽ, sau bữa cơm đó, chiều cùng ngày ông Vinh đi đánh bắt cá bình thường nhưng sáng hôm sau (2-8) về nhà thì có dấu hiệu mệt mỏi, xây xẩm, nhức đầu... Cùng thời điểm trên, vợ và 2 con ông cũng có triệu chứng tương tự. Đến tối 2-8, do bệnh tình ngày càng nghiêm trọng nên cả 4 người được đưa đi cấp cứu.

Theo ông Trần Văn Vương, Trưởng Công an xã Nhơn Lý, sau khi nhận được tin cả nhà ông Vinh bịngộ độc, chính quyền địa phương đã báo cáo vụ việc lên cấp trên. Hiện các ngành chức năng TP Quy Nhơn đã về lấy mẫu thức ăn liên quan đến bữa cơm trưa để điều tra nguyên nhân.

Được biết, gia đình ông Vinh có hoàn cảnh rất khó khăn. Sáng 5-8, sau khi đưa thi thể em Vân về nhà, Hội Chữ thập đỏ xã Nhơn Lý đã vận động người dân quyên góp được 4,7 triệu đồng để lo hậu sự cho em.

Theo A Tú (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot