Tệ bạc với mẹ, Hào Anh bị phạt 200 nghìn đồng

Ngày 04/09/2014 21:35 PM (GMT+7)

Chiều 4/9, đại úy Phan Hoài Vũ, Phó công an phường 8 (TP. Cà Mau) cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính mức 200 nghìn đồng đối với Hào Anh

Rước mẹ về nhà

Hào Anh đã công khai nhận lỗi với mẹ về những hành động mà em đã làm cho mẹ và các thành viên trong gia đình buồn lòng, lo lắng thời gian qua. Hào Anh hứa sẽ khắc phục, sửa chữa thời gian tới.

Theo chân Hào Anh về căn nhà tại khóm 4 phường 8 do các nhà hảo tâm ủng hộ xây cất, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, Hào Anh đã xin lỗi cha mẹ và mời cha mẹ về ở chung để tiếp tục làm ăn, sinh sống. Chính quyền, đoàn thể khóm 4 động viên, an ủi và bày cách giúp Hào Anh làm ăn.

Chia sẻ với PV vào chiều cùng ngày, Hào Anh cho hay em và bạn gái vừa chia tay nhau do tính tình không hợp, có nhiều bất đồng và mâu thuẫn. Tới đây em dự tính sẽ tìm xuống miền biển Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) để làm phụ hồ cùng với em ruột mình là Hào Em, có tiền tự nuôi sống bản thân. Hào Anh cũng gửi lời qua PV muốn được bạn đọc các báo, các nhà hảo tâm và mạnh thường quân tha thứ cho những việc làm sai trái vừa qua của em. Em hứa tới đây sẽ chuyên tâm lao động, trở thành công dân tốt.

Tệ bạc với mẹ, Hào Anh bị phạt 200 nghìn đồng - 1

Hào Anh xin lỗi và đón mẹ về ở cùng

Còn bà Phạm Thị Thoa, mẹ ruột Hào Anh cho biết rằng bản thân bà không cấm Hào Anh quen bạn gái nhưng tuổi Hào Anh còn nhỏ, tình cảm trai gái phải chừng mực nhất định. “Tôi muốn tốt cho con nên mới khuyên răn, la rầy, đặc biệt là muốn con mình không phung phí tiền bạc vì chuyện tình cảm, yêu đương sớm. La rầy là vậy chứ làm sao bỏ Hào Anh được vì tuổi thơ nó đã bất hạnh. Về lần này tôi tiếp tục trị bệnh thần kinh và mắt cho nó, để nó bớt bực dọc, lên cơn bất thường” – bà Thoa, nói.

Hết tiền sau cuộc yêu

Như PV đã thông tin, khoảng 20h30 ngày 30/8 vừa qua, Hào Anh đi chơi cả ngày về tiếp tục xin tiền mẹ để đi chơi tiếp nhưng bà Thoa không cho. Bị mẹ từ chối, Hào Anh bực tức đập phá đồ đạc trong nhà, quăng quần áo mẹ và cha dượng ra khỏi nhà, xua đuổi.

Lí giải về hành động bộc phát trên, Hào Anh cho biết rằng do mẹ mình biết Hào Anh  lén cho bạn gái mượn 50 triệu đồng trong sổ tiết kiệm để cất nhà nên thường điện thoại cho bạn gái và la rầy em. "Cha mẹ bạn gái mượn cất nhà, hứa sang năm trả lại, có giấy tờ mượn hẳn hoi, con còn để bên phòng bạn gái mà mẹ la hoài nên con bực” – Hào Anh thú thiệt.

Khi được hỏi sao không mang giấy về nhà để mẹ mình giữ mà để ở phòng bạn gái, Hào Anh cho biết mình có chiếc hộp đựng đồ cá nhân và có chìa khóa riêng bên ấy. Hào cũng thừa nhận từ hồi có bạn gái tiêu tiền nhiều hơn nhưng khẳng định bạn gái mình không đòi hỏi chuyện mua sắm, ăn diện. Em cho hay em và H bán vé ở công viên rồi quen nhau nhưng tánh tình không hợp, thường hay giận hờn. Mỗi lần giận nhau, Hào lại lên cơn bộc phát, đập điện thoại, có cả Iphone nhưng Iphone Trung Quốc. Đó cũng là lí do vì sao Hào Anh dùng nhiều điện thoại. Hào Anh cũng thừa nhận đã sử dụng 4 chiếc xe gắn máy nhưng phần lớn đều là xe cũ, trong đó có một chiếc được mua bằng tiền em bán máy tính laptop. “Con chạy bị tai nạn, xe hư nên con bán chứ không có tặng xe cho bạn gái” – Hào Anh, nói.

Tệ bạc với mẹ, Hào Anh bị phạt 200 nghìn đồng - 2

Hào Anh tâm sự với phóng viên

Trong buổi chiều trò chuyện với PV, Hào Anh tỏ ra e dè, Hào Anh tâm sự : "Em không ăn trộm, dù đã được minh oan nhưng đi đâu, xin việc gì cũng có người xì xầm không tốt nên em rất bất mãn. Em thẳng thắn thừa nhận rằng từ hồi có người yêu đến nay, gia đình thường xảy ra lục đục, đặc biệt là khi mẹ mình can thiệp vào chuyện yêu đương". Đó cũng là nguyên nhân chính khiến Hào lên cơn bất thường, đập phá đồ đạc và hỗn hào mới cha mẹ.

Tiền bạc giờ cũng không còn, bạn gái cũng chia tay rồi, con rất ân hận và mong mẹ bỏ qua mọi chuyện để con yên tâm đi làm lại, tự kiếm tiền nuôi sống bản thân – Hào Anh, mong mỏi.

Chiều 4/9, trung tá Trần Xuân Trí, cảnh sát khu vực khóm 4, phường 8 cho biết thời gian tới sẽ giám sát Hào Anh chặt chẽ hơn để Hào Anh hòa nhập cộng đồng, tránh xa nguy cơ sa vào tệ nạn xã hội, giúp Hào Anh chuyên tâm làm ăn trên bước đường lập thân lập nghiệp.

Theo Nắng Mới (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot