Tin tức 24h: Ớn lạnh vẻ bình thản của kẻ mới sa lưới vụ nữ sinh giao gà bị giết

Ngày 26/03/2019 19:00 PM (GMT+7)

Từ khi xảy ra vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại cho đến khi lần lượt 5 đối tượng bị bắt, Dũng hoàn toàn không có biểu hiện gì bất thường, không hốt hoảng và cũng không lẩn trốn.

Ớn lạnh vẻ bình thản của kẻ mới sa lưới vụ nữ sinh giao gà bị giết

Liên quan đến vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên (đội 5, xã Hưng Thanh, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị hiếp dâm, sát hại khi đi giao gà hôm 30 Tết. Mới đây, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ thêm 3 đối tượng: Bùi Kim Thu, Cầm Văn Chương và Phạm Văn Dũng.

Về phần Phạm Văn Dũng, đối tượng này chính là anh trai của Phạm Văn Nhiệm (một trong 5 đối tượng bị bắt trước đó). Phạm Văn Dũng SN 1972, trú tại đội 19 xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Theo nguồn riêng, Dũng cũng là đối tượng nghiện ma tuý nhưng có "thâm niên" ít hơn so với với các đối tượng Lường Văn Lả, Cầm Văn Chương, Bùi Văn Công.

“Chúng tôi phát hiện Dũng có biểu hiện dùng ma tuý từ khoảng tháng 3/2016. So với các đối tượng khác, Dũng dính vào ma tuý muộn hơn. Đến tháng 3/2018, Dũng được đưa vào diện uống thuốc cai nghiện của địa phương, cho đến thời điểm bị bắt, qua kiểm tra tại trạm y tế Dũng vẫn đi uống đều. Dũng nghiện ma tuý chứ chưa có tiền án, tiền sự”, nguồn tin riêng cho hay.

Ở địa phương, gia đình Dũng cũng thuộc diện hộ nghèo. Mà nguyên nhân rất quen thuộc - dính vào ma tuý cùng với không có công ăn việc làm ổn định.

Tin tức 24h: Ớn lạnh vẻ bình thản của kẻ mới sa lưới vụ nữ sinh giao gà bị giết - 1

Đối tượng Phạm Văn Dũng.

Cũng theo nguồn tin trên cho biết: “Dũng đã có vợ và hai con đang học cấp 2, ở địa phương vốn không có công ăn việc làm ổn định. Mới đây, hưởng chính sách hỗ trợ cho gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương, Dũng mới được nhận 1 cặp bò (2 con) làm vốn. Biết Dũng là đối tượng nghiện nên chúng tôi vẫn phải giám sát, nên 2 con bò vẫn được vợ Dũng nuôi”.

Từ khi xảy ra vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại cho đến khi lần lượt 5 đối tượng bị bắt (trong đó có cả em trai Phạm Văn Nhiệm), Dũng hoàn toàn không có biểu hiện gì bất thường.

“Dũng vẫn sinh hoạt bình thường ở địa phương, không tỏ ra có biểu hiện gì nghi vấn, hốt hoảng hay lẩn trốn. Vì vậy đến 21/3, Công an tỉnh sau quá trình củng cố hồ sơ, đấu tranh mới đủ bằng chứng bắt giữ Phạm Văn Dũng”, nguồn tin cho hay.

>> Xem thêm: Biểu hiện máu lạnh của Phạm Văn Dũng, kẻ mới bị bắt trong vụ nữ sinh giao gà bị giết

Sắp nghỉ lễ 9 ngày, đường sắt có quá tải?

Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, từ ngày 25/4 - 5/5/2019, ngoài việc duy trì các đội tàu Thống Nhất và tàu khu đoạn chạy thường xuyên, Đường sắt Việt Nam tăng cường chạy thêm 130 chuyến tàu trên các tuyến.

Cụ thể, khu vực phía Bắc tổ chức chạy thêm 43 chuyến, trong đó, riêng tuyến Hà Nội - Sài Gòn, chạy thêm 41 chuyến, với khoảng 20.000 chỗ đi từ Hà Nội đến Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Đà Nẵng… và ngược lại. Đặc biệt, trong các ngày từ 25/4 - 2/5/2019, VNR tổ chức chạy thêm đôi tàu SE1.

Trên các tuyến Hà Nội - Lào Cai, Hà Nội - Hải Phòng, Hà Nội - Đồng Đăng, Hà Nội - Quán Triều, Yên Viên - Hạ Long duy trì chạy thường xuyên 12 đôi tàu/ngày. Các tàu đều được nối thêm tối đa số lượng toa xe trong mỗi đoàn tàu, tương đương cung cấp thêm khoảng 14.000 chỗ.

Tin tức 24h: Ớn lạnh vẻ bình thản của kẻ mới sa lưới vụ nữ sinh giao gà bị giết - 2

Từ ngày 25/4 - 5/5/2019, ngoài việc duy trì các đội tàu Thống Nhất và tàu khu đoạn chạy thường xuyên, Đường sắt Việt Nam tăng cường chạy thêm 130 chuyến tàu trên các tuyến.

Tại khu vực phía Nam. ngày 25/3, đại diện Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách vào dịp lễ 30/4 và 1/5, ngoài các chuyến tàu hiện đang hoạt động trên tuyến đường sắt Bắc Nam, công ty sẽ tổ chức chạy thêm 87 chuyến tàu đi từ Sài Gòn đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Hà Nội và ngược lại, Nha Trang đến Huế và ngược lại trong các ngày từ 25/4 đến 5/5 với gần 43.500 chỗ.

Cụ thể, tuyến Sài Gòn - Phan Thiết: Tàu SPT4, SPT6 chạy các ngày 27,28/4 và ngược lại gồm các mã tàu SPT3, SPT5 chạy các ngày 30/4, 1/5; tuyến Sài Gòn - Nha Trang chạy các ngày 25, 26, 27, 28/4 gồm các mã tàu SNT4, SNT6, SNT8, SNT10 và chiều ngược lại các ngày 29, 30/4, 1/5, gồm các mã tàu SNT3, SNT5, SNT7, SNT9.

Tuyến Sài Gòn - Quy Nhơn: Tàu SQN6 chạy các ngày 26, 27/4 và chiều ngược lai tàu SQN5 chạy các ngày 30/4, 1/5.

Tuyến Sài Gòn - Quảng Ngãi: Tàu SE26 chạy từ ngày 25/4 đến ngày 4/5; Tuyến Quảng Ngãi - Sài Gòn: Tàu SE25 chạy từ ngày 26/4 đến ngày 05/5.

Tuyến Nha Trang - Huế: Tàu NH2 chạy từ ngày 26/4 đến ngày 5/5. Tuyến Huế - Nha Trang: Tàu NH1 chạy từ ngày 26/4 đến ngày 5/5.

Tuyến Sài Gòn - Hà Nội: Tàu SE12 chạy từ ngày 25/4 đến ngày 2/5/. Tuyến Hà Nội - Sài Gòn: Tàu SE11 chạy từ ngày 25/4 đến ngày 2/5.

Trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2019 sắp tới, vào các ngày từ 11/4 - 15/4 (tức từ ngày mùng 7 đến ngày 11 tháng 3 âm lịch), VNR cũng tổ chức chạy tăng cường gần 20 đoàn tàu trên các tuyến để phục vụ hành khách.

Ngoài ra, hành khách có nhu cầu mua vé có thể truy cập vào trang website: www.dsvn.vn; www.vetau.com.vn để đặt vé hoặc liên hệ tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý bán vé tàu hỏa, tổng đài bán vé (tại TP. Hồ Chí Minh): 19001520.

Xuất hiện chanh lạ tép trứng cá tầm, giá đắt gấp 100 lần ở miền Tây

Loại chanh tí hon kỳ lạ xuất hiện trong vườn nhà chị Dương Thị Kim Duyên (ngụ huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre). Chị được xem là người đầu tiên trồng giống chanh này tại Việt Nam.

Theo lời chị Duyên, cách đây khoảng 5 năm, người thân của gia đình vợ chồng chị bên Úc mang về một loại chanh tí hon, có hình dáng giống ngón tay. Khi bổ ra ăn thử thì thấy rất thơm, ngon, có vị chua, thanh thanh nhẹ khác chanh ở Việt Nam.

Tin tức 24h: Ớn lạnh vẻ bình thản của kẻ mới sa lưới vụ nữ sinh giao gà bị giết - 3

Loại chanh ngón tay có nguồn gốc từ Úc.

“Đặc biệt loại chanh này có hình dáng rất lạ là dài như ngón tay, thon chứ không phải tròn. Thịt bên trong có khoảng 24 màu như: đỏ, xanh, tím, vàng, hồng,... Ngoài ra, nó không có nhiều nước như giống chanh ở nước mình mà có hàng nghìn hạt nhỏ bên trong như trứng cá tầm. Loại chanh này có thể dùng ăn cùng các món hải sản như: sushi, hàu tươi sống giúp tăng độ hấp dẫn cho các món ăn”, chị Duyên tiết lộ.

Tin tức 24h: Lật tẩy vở kịch hoàn hảo của vợ Công trong vụ nữ sinh giao gà bị giết
Thu là người dựng lên màn kịch "bất ngờ phát hiện xác chết", rồi chủ động cung cấp thông tin sai sự thật với công an. Chỉ đến khi các đối tượng khai...
Theo Khai Tâm (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự