Tin tức 24h: Lật tẩy ‘vở kịch’ hoàn hảo của vợ Công trong vụ nữ sinh giao gà bị giết

Ngày 25/03/2019 19:00 PM (GMT+7)

Thu là người dựng lên màn kịch “bất ngờ phát hiện xác chết”, rồi chủ động cung cấp thông tin sai sự thật với công an. Chỉ đến khi các đối tượng khai nhận hành vi thì Thu mới phải cúi đầu thừa nhận hành vi không tố giác tội phạm.

Lật tẩy ‘vở kịch’ hoàn hảo của vợ Công vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

Trong những lần làm việc với cơ quan công an liên quan đến vụ nữ sinh đi giao gà bị giết, đối tượng Bùi Thị Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công) tỏ ra rất ngoan cố, thậm chí còn tìm cách đánh lạc hướng cơ quan điều tra. Có những lúc, Thu tỏ ra “giả câm giả điếc”, không hiểu câu hỏi của cán bộ điều tra.

Tại sao việc các đối tượng giam giữ nạn nhân Cao Mỹ D. suốt từ tối 30 Tết đến đêm mùng 2 Tết mà Bùi Thị Kim Thu lại không biết? Trong khi đó, có thông tin cho thấy, tối 30 và mấy ngày Tết, Thu đã về nhà mình. Ngoài ra, khi Thu thông báo phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ D. là sáng mùng 3 Tết tại căn nhà hoang, Thu nói rằng, căn nhà này lâu không có người ở và bản thân Thu cũng hiếm khi qua đây, vậy nhưng tự dưng hôm đó (sáng mùng 3 Tết) Thu lại đi đến căn nhà, vòng vào khu vực chuồng lợn và phát hiện xác chết?… Những điểm nghi vấn trên đã được điều tra viên chú ý và đi tìm lời giải đáp.

Tin tức 24h: Lật tẩy ‘vở kịch’ hoàn hảo của vợ Công trong vụ nữ sinh giao gà bị giết - 1

Bùi Thị Kim Thu.

Thu bị đưa vào “tầm ngắm” của cơ quan điều tra nhưng chị ta vẫn luôn tìm cách “tung hỏa mù”, khai không đúng sự thật một số thông tin nhằm gây khó khăn cho công tác điều tra.

Qua những chứng cứ thu thập được, cuối cùng, các đối tượng tham gia vụ án cũng khai ra việc Thu có chứng kiến và biết hành vi phạm tội của chúng. Thu ít nhất có 2 lần bắt gặp nhóm của Bùi Văn Công giở trò đồi bại với nữ sinh Cao Mỹ D. vào tối 30 và mùng 1 Tết (ngày 4, 5/2) sau khi cả nhóm sử dụng ma túy tại nhà Công.

Lúc đầu, khi mới phát hiện nhóm đối tượng có hành vi hiếp dâm nữ sinh trong buồng ngủ của 2 vợ chồng mình, Thu cũng tỏ vẻ bức xúc nhưng sau đó chính Thu lại đồng lõa với chồng và đồng phạm của chồng bằng cách bao che cho hành vi phạm tội của các đối tượng này, dựng lên màn kịch “bất ngờ phát hiện xác chết”, rồi chủ động cung cấp với cơ quan chức năng về những thông tin sai sự thật.

Chỉ đến khi các đối tượng tham gia vụ án khai ra Thu có biết về hành vi phạm tội của chúng và trước những bằng chứng khác, đối tượng Bùi Thị Kim Thu mới phải cúi đầu thừa nhận hành vi không tố giác tội phạm.

>> Xem thêm: Vụ nữ sinh giao gà bị giết: Lý do khiến vợ của Bùi Văn Công phải nhận tội

Sơn La: Sẽ không công khai danh sách thí sinh gian lận điểm thi

Chiều 25/3, nguồn tin riêng của PV báo Người Đưa Tin từ sở GD&ĐT Sơn La cho biết sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của bộ GD&ĐT, lãnh đạo Sở đã giao cho phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng cập nhật điểm, đến thời điểm hiện tại việc này vẫn chưa hoàn thiện.

Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm.

Nguồn tin này cũng cho biết: “Sở sẽ không công khai danh sách 44 em thí sinh bị sửa điểm, đây là danh sách được giữ kín”. Lý giải về điều này, vị này cho biết đó là do “tính nhân văn”.

Để cụ thể thông tin, PV đã liên hệ với ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc sở GD&ĐT Sơn La. Tuy vậy, ông Đức không “sẵn lòng” cung cấp thông tin: “Chúng tôi đang làm (cập nhật điểm – PV), các anh hỏi làm gì? Chúng tôi làm theo văn bản chỉ đạo của Bộ. Đó là việc của chúng tôi, không phải việc các anh”.

Tin tức 24h: Lật tẩy ‘vở kịch’ hoàn hảo của vợ Công trong vụ nữ sinh giao gà bị giết - 2

Khám xét nơi ở của bà Nguyễn Thị Hồng Nga (SN 1967), Chuyên viên phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, Thư ký ban Chỉ đạo, Ủy viên tổ Chấm thi trắc nghiệm. 

Theo thông tin PV nắm được, kỳ thi vừa qua ở Sơn La có nhiều học sinh đã đạt điểm rất ấn tượng, khiến không ít bạn bè ngỡ ngàng.

Ví dụ như, có em khối Khoa học xã hội nhưng lại có điểm thi môn tự nhiên rất cao.

Trong đó, T.N.D. (học chuyên Văn) là thí sinh có tổng điểm các môn cao nhất cả nước (Toán: 9,6; Ngữ văn 9,0; Lịch sử 10; Địa lý: 8,25; Tiếng Anh 10). Bố mẹ N.D. đều làm trong ngành công an.

N.Y.K. có điểm rất cao khối D1 (Toán 9,6; Văn 9; tiếng Anh 9,6). Theo phản ánh của phụ huynh ở Sơn La, học sinh N.Y.K là con một vị cán bộ trong ngành giáo dục của tỉnh.

V. H. L một thí sinh 2/3 năm học cấp 3 có học lực Trung bình, nhưng là một trong những thí sinh đứng đầu cả nước về điểm thi khối B (Toán 9.40, Hóa 9.50, Sinh 9.50).

Thời gian qua, nhiều luồng dư luận cho rằng cơ quan chức năng cần công bố danh sách 44 thí sinh được nâng điểm của Sơn La và có hình thức xử lý những phụ huynh đã chạy điểm cho con.

Bởi lẽ, ngay từ thời điểm phát hiện sai phạm, không ít ý kiến râm ran xung quanh lai lịch của những thí sinh “bị” chỉnh điểm. Việc công bố danh sách thí sinh gian lận sẽ là cách minh oan cho những thí sinh này, nếu các em học thật, thi thật. Ngược lại, nếu phát hiện sai phạm thì cả phụ huynh và học sinh đều phải bị xử lý, không loại trừ bất kể trường hợp nào.

Vụ ly hôn vua cà phê Trung Nguyên: Bà Thảo cảnh báo về thông tin số dư tài khoản

Trong khi vụ ly hôn đình đám giữa cặp vợ chồng ông chủ tập đoàn cà phê Trung Nguyên đang tạm dừng để tòa án xác minh số tiền hơn 2.100 tỷ đồng liên quan đến yêu cầu phản tố của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ngày 24/3 luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị các cơ quan báo chí một số vấn đề khi thông tin về các sự việc liên quan bà Thảo, trong đó có việc không đề cập đến số dư tài khoản cá nhân bà Thảo.

Trong văn bản kiến nghị gửi các cơ quan báo chí vào ngày 24/03, Luật sư Đặng Ngọc Hoàng Hưng, theo sự ủy quyền của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đã đề nghị các cơ quan báo chí không đăng tải thông tin liên quan đến quyền nhân thân của bà Thảo.

Riêng đối với thông tin về số tiền trong tài khoản cá nhân của bà Thảo, luật sư Hưng cho rằng hiện nay vấn đề này vẫn đang trong quá trình giải quyết của TAND TP. HCM. Vì vậy, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị các cơ quan báo chí “không đăng tải thông tin liên quan đến vụ kiện tranh chấp khi chưa có phán quyết chính thức của tòa nhằm đảm bảo thông tin đúng sự thật.”

Thậm chí, phía bà Thảo còn cho rằng mọi thông tin (về tài khoản cá nhân của bà Thảo) xuất phát từ phía Tập đoàn Trung Nguyên đều “không có giá trị pháp lý và không chính xác”.

Tin tức 24h: Lật tẩy ‘vở kịch’ hoàn hảo của vợ Công trong vụ nữ sinh giao gà bị giết - 3

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

“Mọi thông tin xuất phát từ các nguồn như từ phía Tập đoàn Trung Nguyên hay các cá nhân không liên quan cung cấp đều không có giá trị pháp lý và không chính xác, có thể làm ảnh hưởng đến kết quả giải quyết của các cơ quan có thẩm quyền,” văn bản do bà Lê Hoàng Diệp Thảo ủy quyền cho luật sư Đặng Ngọc Hoàng Hưng ký nêu rõ.

Việc phía bà Thảo gửi văn bản nói trên trong bối cảnh xuất hiện thông tin “hơn 2.100 tỷ đồng trong tài khoản cá nhân bà Thảo đã không còn”. Đây là số tiền được gửi tại 3 ngân hàng và là nguyên nhân khiến phiên tòa phải tạm hoãn đến 27/3 do phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ có đơn yêu cầu phản tố làm rõ số tiền này.

Cũng theo Luật sư Đặng Ngọc Hoàng Hưng, đối với những bài viết liên quan đến quyền nhân thân của bà Thảo được các cơ quan báo chí đăng tải thời gian qua nhưng chưa tham khảo trực tiếp ý kiến của bà Thảo, “làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của bà Thảo”, Luật sư Hưng yêu cầu các cơ quan báo chí xem xét chỉnh sửa, gỡ bỏ các thông tin đăng sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân bà Thảo.

Luật sư Hưng viện dẫn Điều 21 Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình. Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn.”

3 kiều nữ dùng thân xác đổi lấy tiền và con đường sa lầy vào tội lỗi
Sở hữu vẻ đẹp "chim sa cá lặn" nhưng những người đẹp này lại dính tới cái chết trắng, lún sâu vào con đường tội lỗi để rồi phải lĩnh án… tử hình.
Theo Khai Tâm (Tổng hợp) (Khám phá)