TP HCM: Ngân hàng gửi nhầm 5 tỉ đồng, nam thanh niên vô tư rút xài

Ngày 26/04/2019 19:30 PM (GMT+7)

Công an đã mời làm việc đối với nam thanh niên để làm rõ hành vi chiếm giữ trái phép tài sản của người khác.

Ngày 26-1, Công an quận 1, TP HCM cho biết đã mời Cù Chi Nguyên (19 tuổi) lên trụ sở lấy lời khai để làm rõ hành vi chiếm giữ trái phép tài sản của người khác.

Theo điều tra ban đầu, trước đó Nguyên gửi hồ sơ xin được cấp thẻ tại một chi nhánh ngân hàng trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1). Sau khi có thẻ,  đầu tháng 4-2019, Nguyên bất ngờ nhận được gần 5 tỉ đồng là tiền nhân viên chi nhánh ngân hàng này chuyển cho một công ty để chi trả lương cho nhân viên. 

Đáng nói, dù biết ngân hàng chuyển nhầm tiền vào tài khoản mình nhưng Nguyên vẫn âm thầm rút tiền tiêu xài. Ít ngày sau phía ngân hàng trên phát hiện liền trình báo công an. 

Bước đầu, cơ quan công an xác nhận, Nguyên thực hiện trên 100 lần giao dịch rút tiền từ những trụ ATM khác nhau trên địa bàn TP HCM với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng. 

"Hiện chúng tôi chỉ mời người này lên trụ sở làm rõ vụ việc, chưa có quyết định tạm giữ hình sự như phản ánh", một cán bộ điều tra thông tin. 

Đằng sau chuyện nam thanh niên mang 200 triệu toàn mệnh giá 2.000 đồng đi gửi ngân hàng
Mới đây, trên các trang mạng xã hội chia sẻ khá nhiều về chuyện một anh chàng mang 200 triệu tiền lẻ mệnh giá 2.000 đồng đi gửi ngân hàng. Nhiều người...
Theo Sỹ Hưng (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Xã hội