Vợ bị chồng sát hại trong lúc chờ ly hôn, rùng mình dòng trạng thái từ 4 tháng trước

Khánh Hằng Ngày 26/07/2021 13:30 PM (GMT+7)

Trước khi bị sát hại, người vợ này cũng nhiều lần bị chồng bạo hành, đánh đập.

Theo The Paper đưa tin, vào ngày 10/7 vừa qua, một người phụ nữ sống tại huyện Tương Hương, thuộc thành phố Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đã bị chính chồng mình sát hại trên đường đi làm. Ngay sau khi nhận được thông tin, Liên đoàn Phụ nữ tỉnh Hồ Nam cho biết chính quyền địa phương đã tổ chức một cuộc điều tra đặc biệt về vụ án để đòi lại công bằng cho nạn nhân.

Liên đoàn Phụ nữ tỉnh Hồ Nam cho biết họ rất chú trọng đến vụ việc này, vô cùng đau buồn trước sự ra đi của nạn nhân, đồng thời nghiêm khắc lên án hành vi giết người, kiên quyết phản đối mọi hành động bạo lực đối với phụ nữ, ủng hộ các cơ quan pháp luật nghiêm trị những kẻ phạm tội. Liên đoàn này cho biết họ sẽ tích cực giúp đỡ gia đình nạn nhân và hợp tác với cảnh sát trong những vấn đề có liên quan.

Theo đó, vào ngày 10/7, cô Wenxi (tên đã thay đổi), 31 tuổi, đã bị chồng là Xie Xiaoyu sát hại trong quá trình 2 người đang chờ thủ tục ly hôn. Trước đó, cô Wenxi thường xuyên bị chồng bạo hành, đánh đập. Gia đình cô Wenxi cho biết, hồi tháng 3/2021, Xie Xiaoyu đã đăng tải một dòng trạng thái lên mạng xã hội Weibo, đe dọa sẽ giết ai đó. Biết được điều này, cô Wenxi vô cùng hoảng sợ, lo lắng rằng người đó chính là mình, vì vậy đã cầu xin sự giúp đỡ của cảnh sát để trình báo việc bạo hành gia đình, nào ngờ việc này cũng không ngăn được thảm kịch xảy ra.

Vợ bị chồng sát hại trong lúc chờ ly hôn, rùng mình dòng trạng thái từ 4 tháng trước - 1

Cô Wenxi và người chồng Xie Xiaoyu kết hôn từ 6 năm trước. Anh họ của cô Wenxi chia sẻ với các phóng viên rằng Xie Xiaoyu có thói nghiện cờ bạc và rượu. Ba năm trước, anh ta thua cờ bạc tới hơn 1 triệu nhân dân tệ (hơn 3,5 tỷ đồng), nợ nần chồng chất. Sau khi 2 vợ chồng bán nhà để trả nợ, Xie Xiaoyu vẫn chứng nào tật nấy, thậm chí còn nhân lúc cô Wenxi không để ý điện thoại, lợi dụng điện thoại của vợ để vay tiền.

Người anh họ cũng cho biết, chỉ 2 năm sau khi kết hôn, Xie Xiaoyu bắt đầu thói bạo hành gia đình, thường xuyên lôi vợ ra đánh, đôi khi vì thua bạc, đôi khi vì say rượu. Những năm sau đó, anh ta càng đánh đập vợ nhiều hơn. Một đồng nghiệp của cô Wenxi xác nhận rằng đã nhìn thấy nhiều vết bầm tím trên cánh tay cô, khi được hỏi thì cô Wenxi cũng nhận là do chồng đánh.

Đến năm 2020, khi không chịu đựng nổi nữa, cô Wenxi ly thân chồng và về sống với bố mẹ đẻ. Cô cũng đã đệ đơn lên tòa án địa phương yêu cầu ly hôn. Vốn dĩ, tòa án dự kiến sẽ có một phiên điều trần và đưa ra phán quyết vào cuối tháng 7, vì vậy khả năng ly hôn của 2 bên là rất cao.

Các phóng viên cũng tìm kiếm trên trang cá nhân Weibo của Xie Xiaoyu, phát hiện một dòng trạng thái rợn người của kẻ sát nhân: "Tôi nhất định phải giết người này. Tôi không muốn pháp luật phán xét mình. Tôi sẽ tự sát".

Vào ngày 10/7, khi cô Wenxi đang trên đường đi làm, đã bị Xie Xiaoyu tiếp cận rồi bịt miệng từ phía sau, sau đó dùng dao sát hại dã man. Sau khi vụ việc xảy ra, Xie Xiaoyu đã bị cảnh sát bắt giữ ngay tại hiện trường.

Bố của Xie Xiaoyu cho biết, mọi người đều nhận ra những thay đổi từ anh ta từ vài năm trước, có thể do thói nghiện cờ bạc. Sau khi biết con trai nhiều lần bạo hành con dâu, ông đã ra sức can ngăn và khuyên bảo nhưng không được. "Nó không muốn nghe lời tôi. Nó chỉ muốn đi con đường của riêng mình", ông đau khổ nói. Về việc con trai sát hại con dâu, ông nói rằng sẽ chấp nhận bản án theo quy định của pháp luật.

Trước đây, cô Wenxi đã nhiều lần báo cáo với cảnh sát chuyện bị chồng đánh đập nhưng điều khó hiểu là Xie Xiaoyu chưa từng bị phạt vì tội bạo hành gia đình. Anh ta cũng công khai muốn giết người nhưng cuối cùng vẫn không có cơ quan luật pháp nào ra mặt, điều này khiến gia đình nạn nhân khó chấp nhận.

Hiện nay, Xie Xiaoyu đã bị bắt giữ để lấy lời khai. Cảnh sát tỉnh Hồ Nam đang tích cực điều tra trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-bi-chong-sat-hai-trong-luc-cho-ly-hon-rung-minh...

Tố chị dâu sát hại chồng vì quan hệ bất chính, người vợ bẽ bàng khi sự thật hé lộ
Người phụ nữ khăng khăng rằng chính chị dâu và gia đình cô ta đã sát hại chồng mình nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược.

An ninh hình sự

Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự