Vụ học sinh tử vong trường Gateway: Luật sư hé lộ về nội dung bà Quy khiếu nại

Ngày 24/08/2019 19:45 PM (GMT+7)

Theo thông tin từ luật sư, ngày 22/4/2019, bà Quy đã gửi đơn khiếu nại tới cơ quan điều tra, Thủ trưởng cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy và Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy. Nội dung khiếu nại là cơ quan CSĐT ghi không đúng lời khai, lời trình bày của bà Quy và ép bà Quy phải nhận sai sót.

Trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin, luật sư Lê Trọng Minh và Luật sư Nguyễn Thanh Sơn – người nhận bào chữa cho bà Nguyễn Bích Quy trong vụ án cháu bé tử vong tại trường Gateway cho biết: Trong buổi làm việc ngày 20/8/2019 tại cơ quan điều tra – Công an quận Cầu Giấy, bà Quy được cho xem lại một đoạn camera quay lại cảnh các cháu học sinh đến trường, nhưng bà Quy không nhìn rõ được là có những cháu nào.

vu hoc sinh tu vong truong gateway: luat su he lo ve noi dung ba quy khieu nai - 1

Bà Nguyễn Bích Quy và luật sư

“Khi phát đến đoạn các cháu học sinh thì cán bộ điều tra cho dừng clip lại và đếm có 12 cháu, sau đó yêu cầu bà Quy phải nhận rằng mình có sai sót và có việc để quên một cháu”, luật sư Minh cho biết.

Liên quan đến chi tiết quả bóng bay trong xe, luật sư Minh cho biết: Theo lời khai của bà Quy thì buổi sáng không có quả bóng bay nào, nhưng đến chiều lại xuất hiện quả bóng bay màu vàng (quả bóng bay này đã được một cháu học sinh cầm về).

Cũng theo lời trình bày của bà Quy với các luật sư thì: Khi lấy lời khai, bà Quy đang khai tới chi tiết này thì điều tra viên nói  sang chuyện khác với lý do để cho bà Quy đỡ căng thẳng. Một phần vì mệt mỏi và căng thẳng nên bà Quy cũng quên chuyện quả bóng bay. Do đó, chi tiết này không thể hiện trong biên bản làm việc hôm 20/8/2019.

vu hoc sinh tu vong truong gateway: luat su he lo ve noi dung ba quy khieu nai - 3

Bà Nguyễn Bích Quy

Các luật sư cho rằng, có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật. Do vậy, văn phòng luật sư đã giúp bà Quy soạn thảo đơn khiếu nại.

Theo thông tin từ luật sư, ngày 22/4/2019, bà Quy đã gửi đơn khiếu nại tới cơ quan điều tra, Thủ trưởng cơ quan CSĐT – Công an quận Cầu Giấy và Viện trường VKSND quận Cầu Giấy. Nội dung khiếu nại là cơ quan CSĐT ghi không đúng lời khai, lời trình bày của bà Quy và ép bà Quy phải nhận sai sót khi bỏ quên cháu Long ở trên xe.

Luật sư Minh cũng cho biết thêm: Tại buổi làm việc ngày 20/8, bà Quy được cho nhận diện ông Doãn Quý Phiến – lái xe đưa đón học sinh trường Gate way. Tuy nhiên, bà Quy không chắc chắn vì bà này mới chỉ làm việc ngày thứ hai, cũng chưa được ký hợp đồng với phía nhà xe đưa đón học sinh trường Gate way.

Bà Quy cũng đã trình bày với cơ quan công an là chưa bao giờ được tập huấn về việc này. Bà này chỉ được nhờ đi đón trẻ và khi đến trường thì làm theo những người đã làm ở xe khác.

Quá trình trao đổi với PV, các luật sư cho biết: Về hướng triển khai sắp tới, trước hết, các luật sư sẽ cùng với bà Quy đề nghị cơ quan điều tra tiến hành một số thủ tục cần thiết để đối chất với tài xế Phiến nhằm làm rõ một số tình tiết.

“Thực tế trong quá trình điều tra và theo luật sư được biết thì hiện rất ít thông tin liên quan đến lời khai của tài xế Phiến. Trong khi theo lời khai của bà Quy thì phát hiện có rất nhiều tình tiết mâu thuẫn và cần thiết phải đối chất mới thấy được sự thật ở đây. Sắp tới cả gia đình cháu L.H.L. (bị hại) cũng như bà Quy đề nghị cơ quan chức năng cần làm rõ nguyên nhân chết, thời điểm cháu L. chết như nào”, luật sư Minh nói.

Khi được hỏi về niềm tin nội tâm của các luật sư khi nhận lời bảo vệ cho bà Quy. Luật sư Minh nói: “Về niềm tin nội tâm, trước mắt chúng tôi tin tưởng lời khai của bà Quy. Còn về nguyên nhân chết của cháu bé thì phía luật sư cũng phải chờ kết luận giám định, kết luận điều tra của cơ quan chức năng".

Người đưa đón trẻ ở trường Gateway cung cấp nhiều thông tin trái ngược với lời khai trước đó
Bà Quy khẳng định mình không bỏ quên trẻ trên xe, đồng thời nói rằng trách nhiệm là của nhiều bên liên quan chứ không phải của riêng mình bà.
Theo Tư Viễn (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Học sinh trường Gateway tử vong