Vụ mẹ nữ sinh giao gà: Tiết lộ sốc về chiêu trò của vợ Vì VănToán

Ngày 06/11/2019 11:15 AM (GMT+7)

Trước khi bị bắt, đối tượng Vì Thị Thu (vợ của Vì Văn Toán) đã có nhiều chiêu trò tinh quái để đối phó với lực lượng chức năng.

Công an tỉnh Điện Biên vừa kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại) cùng đồng phạm về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Các đối tượng bị đề nghị truy tố cùng với bà Trần Thị Hiền gồm: vợ chồng Vì Văn Toán và Vì Thị Thu; Bùi Văn Công; Phạm Văn Nhiệm; Lường Văn Hùng. Tất cả các đối tượng này đều trú tại tỉnh Điện Biên.

Trong đó, Vì Thị Thu là một “mắt xích” quan trọng của đường dây tội phạm buôn bán ma túy. Từ cách đây cả chục năm, khi mới lấy Vì Văn Toán (kẻ chủ mưu cầm đầu vụ bắt cóc, giết hại nữ sinh giao gà), Vì Thị Thu đã tham gia hoạt động mua bán ma túy ở địa phương. Và cũng chính việc xuất phát từ hoạt động buôn bán ma túy với nhau giữa Vì Văn Toán, Bùi Văn Công và bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) mà một kỳ án rúng động dư luận đã xảy ra.

Trước khi các đối tượng này bị bắt, nhóm Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng thường xuyên qua lại mua ma túy của vợ chồng Vì Thị Thu và Vì Văn Toán.

Do từng vào tù ra tội nên cặp vợ chồng này có rất nhiều thủ đoạn đối phó với lực lượng chức năng và “che mắt” những người xung quanh.

Vụ mẹ nữ sinh giao gà: Tiết lộ sốc về chiêu trò của vợ Vì VănToán - 1

Đối tượng Vì Văn Toán (ảnh nhỏ) và hình ảnh của nữ sinh Cao Mỹ D. được camera ghi lại trước khi bị bắt cóc.  

Nơi Vì Văn Toán và Vì Thị Thu sinh sống vốn được coi là địa bàn phức tạp về ma túy từ nhiều năm nay. Thu thường xuyên lấy ma túy về bán lẻ cho các con nghiện trên địa bàn hoặc thậm chí giao dịch cả bánh heroin để kiếm lời.

Tuy nhiên, Thu rất khôn khéo trong cách ngụy trang, tạo vỏ bọc bên ngoài. Đối tượng này thường chọn những ngày mưa gió, thời tiết bất thường để lẻn vào rừng, vượt qua những cung đường khó khăn, cây cối um tùm, rồi lần ra khu vực biên giới. Từ đây, Thu bắt mối với các đối tượng người Lào để tìm nguồn cung ma túy.

Vào khoảng tháng 5/2017, bà Trần Thị Hiền đặt vấn đề mua của Bùi Văn Công 4 bánh heroin với giá 160 triệu đồng/bánh.

Sau đó, Công đã đến gặp Vì Thị Thu để đặt mua với giá 150 triệu đồng/bánh. Thời điểm Công đặt mua “hàng”, Thu cũng vừa mới ra tù được vài tháng nhưng đã kịp chắp mối với đường dây ma túy.

Để có “hàng” bán cho Công, một ngày mưa gió, Thu băng rừng lặn lội đến khu vực đầu khe suối giáp biên giới Việt – Lào, tại đây, Thu gặp một người đàn ông khoảng 40 tuổi là người Lào. Theo lời khai của Thu thì người đàn ông này biết nói tiếng dân tộc Thái, nhưng nhất định không cho Thu biết tên, tuổi, nơi ở.

Vậy nhưng, không hiểu vì lý do gì mà người đàn ông trên lại đồng ý bán chịu cho Thu 2 bánh heroin và hẹn 8 ngày sau quay lại giao hàng.

Đúng như đã hẹn, 8 ngày sau, Thu gặp người đàn ông trên mua nợ 2 bánh heroin với giá 90 triệu đồng/bánh. Ngoài ra, anh ta còn cho thêm 1 gói nhỏ heroine và 8 viên hồng phiến.

Để không bị lộ, Thu mang ma túy về giấu trong một chiếc sọt tre, lấy chiếc áo cũ phủ lên.

Khi Bùi Văn Công đi mua “hàng” còn rủ thêm Lường Văn Hùng xuống nhà gặp hai vợ chồng Vì Thị Thu và Vì Văn Toán để lấy 2 bánh heroin.

Vụ mẹ nữ sinh giao gà: Tiết lộ sốc về chiêu trò của vợ Vì VănToán - 3

Đối tượng Vì Thị Thu (ảnh: BVPL).

Tại đây, Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng còn tranh thủ mua của Thu một lượng nhỏ heroin để sử dụng tại chỗ.

Tuy nhiên, vốn rất cảnh giác và có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động mua bán ma túy nên Công yêu cầu Vì Thị Thu cho kiểm tra chất lượng 2 bánh heroin.

Theo đó, Công sử dụng dao nhọn lấy một lượng nhỏ ở 2 bánh heroin đưa cho Lường Văn Hùng sử dụng tại nhà Thu để đánh giá chất lượng. Hùng đã chích ven thử heroin và khen chất lượng tốt.

Sau đó, Công và Hùng mang 2 bánh ma túy ra một khu nghĩa trang để giao cho bà Trần Thị Hiền. Tuy nhiên, bà Hiền lại chỉ trả trước 290 triệu đồng, xin nợ 30 triệu đồng. Nhiều lần Công đòi nợ nhưng bà Hiền cứ lấy hết lý do này đến lý do khác để không thanh toán.

Chính vì bà Hiền “lật lọng” nhiều lần khiến Công cảm thấy “cay cú”. Khi Vì Văn Toán ngỏ ý nhờ Công đòi nợ bà Hiền số tiền 300 triệu đồng trong một phi vụ “làm ăn” trước đây, Công đã quyết tâm giúp Toán. Nhóm của Công đã có những hành vi tàn nhẫn, bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ D., thay nhau hãm hiếp rồi giết hại con gái bà Hiền.

Mẹ nữ sinh giao gà đã lật lọng làm Bùi Văn Công cay cú, quyết tâm giúp Vì Văn Toán
Quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ "phi vụ" bà Trần Thị Hiền (mẹ đẻ nữ sinh Cao Mỹ D.) nợ Bùi Văn Công số tiền 30 triệu đồng. Chính vì bà...
Theo Chí Công (Người đưa tin)