Ba người đau một cuộc tình (Phần cuối)

Ngày 07/07/2017 00:07 AM (GMT+7)

Nhìn hai mẹ con Hà Phương vui vẻ chọn đồ trong siêu thị mà lòng Long thắt lại với ngổn ngang những ân hận, những lo lắng và dằn vặt…

Long nhanh chóng thu xếp công việc. Anh báo cáo lãnh đạo công ty và đề nghị để Trang tiếp quản công việc trong Sài Gòn để anh ra Hà Nội. Sau cái đêm đó, Long luôn cố gắng tránh ở riêng với Trang. Còn Trang lại thể hiện như chưa có chuyện gì xảy ra. Sự vô tư của Trang khiến Long phần nào yên tâm. Trước khi về, anh bàn giao việc quản lý văn phòng đại diện cho Trang.

- Mọi việc ở đây giao cả cho em. Anh xin lỗi vì chuyện hôm trước. Anh mong rằng chuyện đó sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc của anh và em cũng như gia đình anh.

- Chuyện gì cơ? Em quên hết rồi. Chẳng còn nhớ gì nữa cả - Trang cười

Long chợt thấy lòng nhẹ nhàng khi nghe Trang nói vậy. Anh biết cô sẽ không làm gì để ảnh hưởng đến gia đình anh. Điều đó càng làm cho anh yên tâm. Trang đi chọn mua đồ cho Long làm quà tặng vợ. Cô để cho những giọt nước mắt chảy vào trong như những cơn sóng ngầm. Cô biết đời này, cô sẽ chẳng bao giờ có được Long. Anh thuộc về một thế giới khác, một người phụ nữ khác. Nhưng dù cố vùi lấp thì những tình yêu nảy nở trong lòng vẫn cứ bùng lên mạnh mẽ. Trang tự an ủi mình: thấy người mình yêu hạnh phúc cũng là một niềm hạnh phúc rồi. Số phận bắt cô phải một mình lẻ bỏng thì cô sẽ chấp nhận điều ấy.

Ba người đau một cuộc tình (Phần cuối) - 1

Cô biết đời này, cô sẽ chẳng bao giờ có được Long. Anh thuộc về một thế giới khác, một người phụ nữ khác (Ảnh minh họa)

Hà Phương chuẩn bị một bó hoa thật lớn để đón chồng. Hơn một tháng với bao điều xảy ra khiến cô thấy cần phải làm tất cả để bảo vệ cái tổ ấm mong manh của mình.

Long ôm chặt vợ và con trai vào lòng. Cảm giác ấm áp và hạnh phúc dạt lên trong lòng xua đi bao mệt mỏi của những ngày tháng quằn quại với công việc.

- Anh gầy quá! Đợt này anh gầy đi nhiều quá. Chắc ăn uống không đầy đủ đây mà. Em sẽ tẩm bổ thật nhiều cho anh. Bao giờ anh lại vào trong đó?

- Anh không đi nữa. Anh sẽ ở nhà với em. Xa vợ anh không thể chịu đựng được.

Chưa bao giờ Hà Phương cảm thấy hạnh phúc như lúc này. Những lời cuả Long làm cô nghẹn lòng. Lâu lắm rồi cái cảm giác yêu thương lại trở về với cô. Hà Phương chợt nhận ra rằng tình yêu của hai người vẫn nguyên vẹn như ngày nào. Chẳng qua những va đập của cuộc sống gia đình khiến cả hai không nhận ra được điều đó mà thôi.

Ba người đau một cuộc tình (Phần cuối) - 2

Sau tất cả, Long vẫn thấy gia đình vẫn là nơi ấm áp nhất cuộc đời

Hà Phương nhanh chóng bàn giao hết khối lượng công việc cho công ty của Thế. Anh cũng không trực tiếp làm việc với cô mà giao cho một nhân viên khác. Thế biết rằng anh không thể xuất hiện để phá vỡ gia đình của Hà Phương. Anh sẽ âm thầm đứng từ xa để nhìn cô hạnh phúc. Và khi nào cô cần anh, chắc chắn anh sẽ có mặt. Nhưng khi cô hạnh phúc, anh chẳng có lý do và tư cách gì để xuất hiện trước mặt cô cả.

Sau đợt công tác Sài Gòn trở về, Long thay đổi hẳn. Anh thường về sớm để được ở bên vợ con. Anh dành nhiều thời gian để giúp vợ. Anh muốn chuộc lại lỗi lầm đã phản bội vợ. Những yêu thương và chăm sóc ấy giúp anh vơi đi cảm giác tội lỗi. Long và Trang vẫn liên hệ trao đổi công việc cùng nhau. Tuy nhiên, cả hai đều cố gắng không nhắc đến điều gì khác ngoài công việc.

Một buổi tối thứ bẩy ấm áp lạ lùng. Thời tiết bắt đầu vào xuân bằng cái rét ngọt ngào của Hà Nội. Thời tiết ấy như đồng lõa để những yêu thương trở nên ấm áp hơn. Long đưa vợ và bé Tôm đi siêu thi chuẩn bị đồ để cả gia đình về quê ăn tết. Chợt anh nhận được điện thoại của Trang. Long giật mình vì không bao giờ Trang gọi cho anh vào buổi tối.

Ba người đau một cuộc tình (Phần cuối) - 3

Long choáng váng khi biết Trang đang mang giọt máu của mình

- Có chuyện gì đấy em? – Long hỏi đầy vẻ gấp gáp

- Đang bên cạnh vợ hay sao mà  có vẻ sợ sệt thế anh?

- Ừ. Anh đang đưa vợ con đi sắm Tết

- Thích quá nhỉ - Trang cố giấu tiếng nức nở - Em gọi điện báo cho anh hai việc. Thứ nhất là em đã xin phép công ty nghỉ việc từ tháng này. Anh cử người tiếp quản công việc giúp em nhé. Thứ hai là em đã có bầu rồi. Em đã tìm được công việc khác ở trong này rồi. Tuần tới em ra giải quyết việc ly hôn và bàn giao lại công việc rồi em sẽ vào Sài Gòn sống. Cám ơn anh vì tất cả.

- Nhưng đó là…là….

- Là con của anh. Nhưng em không bắt anh phải có trách nhiệm gì đâu. Em tự lo được. Anh cứ lo cho gia đình của mình đi. Tuần tới em ra cũng sẽ không gặp anh đâu. Hãy sống tốt anh nhé.

Trang tắt vội điện thoại trong tiếng nghẹn ngào. Long đã bắt cô phải khóc quá nhiều vì anh. Từ giờ cô sẽ mạnh mẽ và không còn phải khóc vì anh nữa.

Long như kẻ mất hồn khi nghe Trang nói đã có thai với mình. Anh không lo sẽ phải có trách nhiệm với con mà anh sợ rằng cái gia đình ấm áp của anh sẽ vỡ vụn khi cái sự thật phũ phàng ấy bị lộ ra ngoài. Nhìn hai mẹ con Hà Phương vui vẻ chọn đồ trong siêu thị mà lòng Long thắt lại với ngổn ngang những ân hận, những lo lắng và dằn vặt….

Các phần khác của truyện

Ba người đau một cuộc tình (Phần 1)

Ba người đau một cuộc tình (Phần 2)

Ba người đau một cuộc tình (Phần 3)

Ba người đau một cuộc tình (Phần 4)

Ba người đau một cuộc tình (Phần 5)

Ba người đau một cuộc tình (Phần 6)

Theo Quốc Khánh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu