Bạn gái ở xa đột nhiên muốn suy nghĩ lại chuyện tình cảm, có phải cô ấy yêu người khác?

Ngày 18/11/2017 12:55 PM (GMT+7)

Mình và bạn gái yêu xa 4 tháng, thời gian gần đây cô ấy hay cáu gắt và nói muốn suy nghĩ lại mối quan hệ của cả hai. Liệu có phải bạn gái mình đã yêu người khác?

Hỏi: Chào chuyên mục!

Mình và người yêu quen nhau được khoảng 4 tháng, cả hai đứa đều ở cùng một xã. Nhưng vì bạn gái đi làm ở xa nên cả hai chỉ có thể nói chuyện qua điện thoại. Thỉnh thoảng mỗi tháng cô ấy cũng về 1,2 lần để gặp nhau đi chơi.

Lúc mới yêu, hai đứa nói chuyện với nhau rất hợp, cô ấy cũng rất tình cảm khiến mình thấy vô cùng hạnh phúc.

Nhưng gần đây cô ấy cư xử rất lạ. Mình nói chuyện vui vẻ với để bạn gái vui thì cô ấy khó chịu, có lúc còn trách mình không hiểu gì về cô ấy. Có hôm mình nhắn tin, gọi điện từ sáng nhưng đến tận tối muộn người yêu mới trả lời. Mỗi lần nói chuyện được 5, 10 phút thì kêu em mệt, đi ngủ sớm để mai đi làm.

Bạn gái ở xa đột nhiên muốn suy nghĩ lại chuyện tình cảm, có phải cô ấy yêu người khác? - 1

Mình và bạn gái yêu xa 4 tháng, đột nhiên gần đây cô ấy nói muốn suy nghĩ lại quan hệ của cả hai. (Ảnh minh họa)

Gần đây cô ấy còn nói với mình cần thời gian để suy nghĩ lại mối quan hệ của cả hai. Mình rất buồn và lo lắng nhưng vẫn chấp nhận chờ đợi, ngày nào cũng nhắn tin hỏi han quan tâm nhưng bạn gái cũng chỉ đọc mà không trả lời.

Tình trạng này đã kéo dài suốt 1 tuần qua, mình đang phân vân không biết có nên chờ cô ấy cho câu trả lời rõ ràng hay không? Có khi nào cô ấy đã yêu người khác?

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về chuyên mục Eva Yêu. Sau khi đọc tâm sự của bạn, Thanh Bình hiểu bạn đang trải qua giai đoạn yêu xa khó khăn nên phân vân về tình cảm của bạn gái.

Trong hoàn cảnh của bạn, có hai chiều hướng có thể xảy ra.

Một là người yêu bạn có thể đang gặp một vấn đề khó khăn hay áp lực nào đó mà không thể nói ra nên cô ấy mới có sự thay đổi, dễ dàng buồn bực.

Hai là có thể bạn gái bạn đã có tình cảm với người khác nên mới có sự thay đổi tình cảm dành cho bạn.

Với cả hai trường hợp này đều có chung duy nhất một giải pháp đó là bạn nên nói chuyện thẳng thắn với bạn gái hoặc nếu có điều kiện thì bạn nên đến gặp người yêu trực tiếp và nói chuyện rõ ràng.

Bởi nếu cô ấy đang gặp áp lực, khó khăn thì việc bạn đến và động viên cô ấy sẽ có thể giúp người yêu dễ dàng chia sẻ và cả hai thấu hiểu nhau hơn. Đó có thể là lý do mà cô ấy trách bạn không hiểu người yêu.

Là con gái ai cũng muốn được người yêu chủ động quan tâm, hơn nữa người yêu lại ở xa, thiếu sự ngọt ngào, săn sóc sẽ khiến cô ấy dễ tủi thân nên bạn hãy để ý hỏi han, làm những hành động chứng tỏ tình yêu của mình và cố gắng thu xếp công việc, thời gian để có thể đến thăm cô ấy thường xuyên hơn.

Bạn gái ở xa đột nhiên muốn suy nghĩ lại chuyện tình cảm, có phải cô ấy yêu người khác? - 2

Liệu có phải cô ấy đã yêu người khác? (Ảnh minh họa)

Còn trong trường hợp bạn gái đã có tình cảm với người khác thì khi nói chuyện rõ ràng, cả hai có thể thẳng thắn nói với nhau. Bạn cũng không nên vội vàng trách người yêu nếu cô ấy trót có tình cảm với ai đó, hãy hỏi rõ xem cô ấy và người mới đã yêu nhau chưa hay mới chỉ có tình cảm một phía từ cô ấy.

Bởi rất có thể bạn gái vẫn yêu bạn nhưng trót say nắng người khác và đang cố gắng không làm chuyện có lỗi nên mới cần thời gian để ổn định lại tâm lý.  

Còn nếu cô ấy và người mới đã có quan hệ tình cảm với nhau thì bạn nên đồng ý chia tay và cũng đừng oán trách bởi tình cảm là điều không ai có thể đoán trước được. Nếu thật lòng yêu cô ấy, bạn nên mong bạn gái có thể tìm được hanh phúc đích thực. Và cũng cho bản thân có cơ hội tìm kiếm những người phù hợp hơn.

Tóm lại, bạn không nên tiếp tục chờ đợi mà cần chủ động làm rõ mọi chuyện để cả hai có thể sớm giải quyết được khúc mắc trong lòng.

Chúc bạn hạnh phúc!

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Những thắc mắc của quý độc giả sẽ được giải đáp vào 13h00 thứ 3, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần trên chuyên mục Eva Yêu.

Theo Thanh Bình (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu