Chuyện tình như mơ của cặp đôi hẹn yêu qua mạng

Ngày 08/07/2015 00:06 AM (GMT+7)

Câu chuyện tình yêu ngọt ngào của Nguyên Phúc (37 tuổi) và Thiên Lý (27 tuổi) khiến nhiều người thích thú vì sự đáng yêu và sâu lắng của cặp đôi này.

Chuyện tình như mơ của cặp đôi hẹn yêu qua mạng - 1

Chuyện tình ngưỡng mộ của cặp đôi Thiên Lý và Nguyên Phúc

Yêu qua mạng dù cách nhà… 200m

Theo chia sẻ của Thiên Lý, nhà cô và Nguyên Phúc chỉ cách nhau khoảng 200m. Thế nhưng những năm tháng trước đó, mỗi người một hoàn cảnh, một cuộc sống riêng nên cả hai không có cơ hội tiếp xúc, trò chuyện cùng nhau. Cho tới khi Nguyên Phúc chia tay người yêu khá lâu mà chưa muốn quen ai, bạn thân của anh mới “tìm cách giúp bạn thoát đời độc thân” bằng việc cài vào di động của anh phần mềm mạng xã hội để mở rộng mối quan hệ. Đó cũng là lần tình cờ Thiên Lý và Nguyên Phúc kết bạn với nhau và bắt đầu trò chuyện.

Gần 1 tháng trời trôi qua, những cuộc trò chuyện của Thiên Lý và Nguyên Phúc ngày càng nhiều. Nhưng vì công việc quá bận rộn, phải tới 11h đêm Thiên Lý mới có thời gian để nhắn tin cho người bạn mới quen. Trong khi chờ đợi Thiên Lý, Nguyên Phúc ngồi đọc từng dòng tâm trạng của cô được chia sẻ trước đó.

Chuyện tình như mơ của cặp đôi hẹn yêu qua mạng - 2

Trong lần hẹn hò đầu tiên, Thiên Lý đã để cho Nguyên Phúc phải... chờ đợi

Mặc dù trò chuyện trên mạng xã hội như vậy nhưng cả hai chưa từng xin số điện thoại của nhau. Cho tới ngày Giáng sinh, Thiên Lý chủ động đưa ra một lời mời: “Anh có muốn đi bộ không?” cặp đôi này mới bắt đầu gặp gỡ bên ngoài: “Sau khi mình đề nghị, anh ấy trả lời rằng: “Anh có thể đợi em ở đâu?”. Mình thực sự bất ngờ vì cách ăn nói chừng mực của anh và quyết định lần đầu tiên đi chơi cùng trai lạ” – Thiên Lý chia sẻ.

Đáng nhớ hơn nữa là lần ấy, Thiên Lý để cho Nguyên Phúc phải "leo cây" khiến anh đứng ngồi không yên. Khi thấy Thiên Lý xuất hiện, Nguyên Phúc không hề giận dỗi mà reo lên mừng rỡ: “May quá, cuối cùng anh cũng đợi được em”.

Chuyện tình như mơ của cặp đôi hẹn yêu qua mạng - 3

Ngay lần đầu tiên hẹn hò, Nguyên Phúc đã muốn ôm lấy người con gái mong manh Thiên Lý vào lòng

Thiên Lý và Nguyên Phúc bắt đầu cuộc hẹn hò đầu tiên của mình bằng một buổi đi bộ hơn 1 tiếng đồng hồ và kết thúc ở tòa nhà cao nhất Sài Gòn – Bitexco. Sau này, theo tiết lộ của Nguyên Phúc với Thiên Lý, ngay lần đầu tiên đó, khi ngồi cạnh cô, nghe cô tâm sự về nỗi nhớ mẹ, anh đã muốn ôm chầm lấy Thiên Lý nhưng vì sợ cô nghĩ rằng anh quá suồng sã nên phải kìm nén tình cảm của mình.

“Có nhiều biến cố xảy ra, anh vẫn luôn chờ mình”

Gặp nhau, yêu nhau khi cả hai đều đã không còn quá trẻ thế nhưng Thiên Lý và Nguyên Phúc không hề vội vàng. Cặp đôi này yêu nhau hơn 2 năm và cùng nhau trải qua nhiều biến cố trước khi quyết định “về chung một nhà”.

Chuyện tình như mơ của cặp đôi hẹn yêu qua mạng - 4

Trong 2 năm yêu nhau, đôi lần Thiên Lý vô tâm làm Nguyên Phúc buồn nhưng anh chưa bao giờ giận cô

Trong những tháng ngày yêu nhau, không ít lần Thiên Lý vô tâm làm Nguyên Phúc buồn nhưng anh chưa bao giờ giận hờn chị. Thiên Lý nghẹn ngào tâm sự: “2 năm yêu nhau, có nhiều điều xảy ra nhưng anh luôn là người chờ đợi mình. Anh chờ mình suy nghĩ, chờ mình khóc gào hay lảm nhảm, chờ mình đi đâu đó cho khuây khoả, chờ mình ăn… Anh chờ để làm điều gì đó anh nghĩ là mình cần và đúng là mình cần điều đó thật.

Mẹ mình đã mất. Nếu là trước đây, mẹ luôn là người chờ đợi để dịu dàng nâng đỡ, cưu mang, chăm sóc mình khi mình gục ngã ngoài đường thì giờ đây… người đó là anh. Anh chưa bao giờ đòi hỏi mình điều gì, chưa hề có ý kiến gì ngoài câu: Em có thấy dễ chịu không?

Chuyện tình như mơ của cặp đôi hẹn yêu qua mạng - 5

"Anh chưa bao giờ đòi hỏi mình điều gì, chưa hề có ý kiến gì ngoài câu: Em có thấy dễ chịu không?

Em gái mình thường nói rằng: “Giờ đây chị đã có một thiên thần khác thay mẹ yêu thương chị”. Và mình thực sự cảm thấy hạnh phúc vì tìm được anh”.

Sau 2 năm yêu thương, cặp đôi  này vừa tổ chức đám cưới trong niềm vui hân hoan của gia đình, bạn bè. Trước khi cưới, cặp đôi đã đến Đà Lạt để thực hiện một clip cưới vô cùng lãng mạn, ngọt ngào tái hiện lại câu chuyện tình yêu của chính họ.

Chuyện tình như mơ của cặp đôi hẹn yêu qua mạng - 6

Hình ảnh trong đám cưới của Thiên Lý - Nguyên Phúc

Ekip Nhà Có Hai Người thực hiện clip cưới cho cặp đôi Thiên Lý – Nguyên Phúc chia sẻ về kỉ niệm đáng nhớ này:

“Đà Lạt mùa nào cũng đẹp. Anh bạn tôi nói vậy.

Cái hôm cả đám hẹn nhau lên đó để quay clip pre-wedding cho chị Lý và anh Phúc, trời âm u. Mưa chưa hết cơn đã dứt. Nắng vừa lấp ló một chút sau tán thông đã vội tắt, lại mưa. Cô dâu, chú rể đùa nhau trong mưa.

Chuyện tình như mơ của cặp đôi hẹn yêu qua mạng - 7

Anh Phúc bị bắt chạy trên chiếc vespa dọc đường vào Thung Lũng Vàng đến ướt nhẹp mà miệng cười toe, quay xong cảnh đó còn không chịu về, cứ đòi chạy tiếp. Quay cảnh đó xong thì chiếc flycam yêu dấu mắc luôn vào cây thông, gãy cánh. May mà đường bay trước đó khá đẹp nên đỡ đau lòng.

Chuyện tình như mơ của cặp đôi hẹn yêu qua mạng - 8

Cũng tại chú rể "máu" quá nên kế hoạch quay một ngày kéo dài thêm thành một ngày rưỡi. Ngày thứ hai ở Đà Lạt, chúng tôi ghé chợ lấy hoa bi đã đặt sẵn hôm qua, rồi vào khu nghỉ dưỡng Giao Hưởng Xanh, xếp hoa lên thuyền mất 30 phút, cô dâu chú rể bơi qua bơi lại chắc được khoảng 13 phút lúc trời nắng đẹp thì phải trả thuyền cho một nhóm khác. Lúc đó trời cũng chuyển xám xịt.

Nói chung, đó là chuyến đi nhiều kỷ niệm”.

Cùng ngắm nhìn những thước phim lãng mạn về câu chuyên tình yêu của Thiên Lý và Nguyên Phúc:

Theo Lam Giang (Nguồn ảnh và video: Nhà Có Hai Người) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu