Cưới người dưng (Phần 14)

Ngày 04/12/2017 19:10 PM (GMT+7)

Trịnh như bất ngờ, anh không thể nói được gì cả. Cô bạn của anh từ trước đến nay đều nhất quyết không lấy chồng nếu chưa tìm được người phù hợp. Vậy mà chỉ trong một khoảnh khắc, cô ấy đã quyết định lấy một người mình không hề biết gì. Cô ta thật dại dột.

Lấy chồng tuổi 30 có phải là quá muộn? Quỳnh Anh, một cô gái đã ngập ngưỡng ở tuổi 30 quyết định lấy chồng trong gang tấc với chàng bác sĩ điển trai tên Sơn. Cả hai người đều chưa hề gặp nhau, họ cùng nhau đưa ra quyết định điên rồ dù trước đó họ là những người phản đối hôn nhân. Mâu thuẫn xảy ra ở ngay ngày đầu tiên khi Sơn bỏ lại Quỳnh Anh trong đêm tân hôn khiến cô cảm thấy cuộc sống của hai người quá khác nhau và cô hoang mang với sự bồng bột của mình.

Trong lúc đó, Nguyên - một tay sát gái vừa hoàn thành trình học thạc sĩ bên Mỹ trở về và tấn công Quỳnh Anh dù biết cô đã có chồng. Những giằng có, tranh đấu giữa ba người diễn ra. Quỳnh Anh bị đẩy đến bước đường phải suy nghĩ nghiêm túc cho hôn nhân cả đời của mình. Liệu cô có tiếp tục ở lại bên người quá khác cô về mọi thứ là Sơn?

Đón đọc truyện dài kỳ: Cưới người dưng vào lúc 19h00 từ ngày 21/11 tại mục Eva Yêu.

Quỳnh Anh đẩy Sơn ra, anh chỉ đang cố bới móc lại chuyện cũ. Cô biết là cô đã sai, nhưng anh không nên làm như vậy.

- Giờ anh chưa được bình tĩnh, có gì để mai hãy nói.

Sơn kéo Quỳnh Anh lại, Quỳnh Anh giãy giụa, anh dùng một bàn tay giữ chặt lấy hai cổ tay cô, giọng anh càng ngày càng trầm xuống. Anh giận cô đến mức này ư?

- Chúng ta đến bao giờ mới thôi sống trong cảnh này?

Quỳnh Anh cười:

- Bao giờ ư? Sơn, chúng ta lấy nhau khi mà chúng ta chẳng biết gì về nhau hết. Không tình yêu, không quá khứ, không hiện tại cũng chẳng hứa hẹn tương lai. Cái tổ ấm này thật ra chẳng có gì cả.

Sơn bóp mạnh cổ tay Quỳnh Anh khiến cô phải nhăn mày kêu khẽ. Anh tới gần định hôn cô, nhưng cô đã tránh đi. Quỳnh Anh nhắm mắt nói:

- Đừng làm thế nữa, đừng cố gắng. Chúng ta không thể nào tiến thêm được nữa đâu.

Sơn vẫn cố gắng đuổi lấy môi cô, Quỳnh Anh kịch liệt kháng cự. Cô chưa bao giờ phải làm điều này với anh, nhưng nếu thứ gì xảy ra quá nhiều lần thì đều không tốt. Anh luôn hôn cô, không có một sự tự nguyện nào từ hai phía. Anh là bác sĩ nhưng lại hành động bộp chộp theo cảm tính, cô không thích một người đàn ông không kiểm soát được mình.

Cuối cùng Quỳnh Anh vùng ra và tát Sơn một cái, Sơn thẫn thờ nhìn cô. Quỳnh Anh nhìn bàn tay mình, cô không ngờ được mọi chuyện lại đến mức này. Quỳnh Anh buông một tiếng thở dài, bảo:

- Em sẽ ra ngoài sống một thời gian, đợi đủ tháng thì chúng ta sẽ ly hôn.

Quỳnh Anh không cho Sơn có cơ hội nói thêm lời nào, cô quay người mở tủ để lấy vài bộ quần áo. Cuộc hôn nhân này là một sai lầm, lẽ ra cô nên ở vậy đến suốt đời. Cô đã chịu cảnh cô đơn đến năm 30 tuổi, thì tại sao phải tặc lưỡi lấy một người cô không hề yêu? Cả hai người làm như vậy là tự làm khổ chính mình.

cuoi nguoi dung (phan 14) - 1

Cuộc hôn nhân này là một sai lầm, lẽ ra cô nên ở vậy đến suốt đời. (Ảnh minh họa)

Sơn giữ tay Quỳnh Anh lại, nhưng ánh mắt có vẻ hiền từ hơn:

- Em định đi đâu?

- Không phải ở đây là được.

Sơn nhìn vẻ cương quyết của vợ mình, đột nhiên anh không biết phải làm như thế nào nữa. Tại sao mọi chuyện lại đi đến nước này? Rõ ràng tối hôm nay anh và cô còn đi ăn tối với những người bạn, khi về còn định sẽ thẳng thắn nói chuyện với nhau. Nhưng rồi chỉ vì cuộc điện thoại của một người đàn ông đã phá hỏng tất cả. Giờ thì Sơn mới biết, kẻ ngu ngốc trong tình yêu chính là anh. Anh dễ dàng đánh mất mình trước cô, dễ dàng làm theo cảm xúc mà không màng đến hậu quả.

Trước khi Quỳnh Anh ra khỏi nhà, Sơn có nói với cô một lời xin lỗi, nhưng hình như cô không nghe thấy. Lúc đó anh thấy tuyệt vọng. Vậy là hết, cuộc hôn nhân kết thúc chóng vánh, càng cố gắng lại càng chẳng được gì.

Quỳnh Anh lái xe đi trong đêm, cô định tới chỗ của Yên nhưng nghĩ sao lại gọi điện cho Trịnh, cô biết anh đang buồn, giống như cô. Trịnh không rõ tại sao mà Quỳnh Anh lại gọi cho anh vào giờ ấy, nhưng anh vẫn xuống nhà mở cửa cho cô.

- Gọi điện cho Yên đến nhé?

- Không!

Quỳnh Anh níu lấy cánh tay của Trịnh rồi gục đầu lên vai anh. Cô khóc một trận thoả thích lên bờ vai đó. Trước kia, nếu cô hoặc Yên cứ gặp chuyện gì buồn là sẽ mượn bờ vai này để khóc. Cô không biết được chuyện này lại khiến cô tổn thương như thế. Trịnh vuốt tóc cô, để cô ngồi xuống ghế.

- Sao thế? Mới tối còn rất hạnh phúc cơ mà?

- Bọn tao không thể yêu được nhau.

- Là sao?

Quỳnh Anh sụt sùi, lau nước mắt:

- Tao và Sơn lấy nhau qua mai mối, cả tao và anh ấy đều chưa từng biết nhau trước đó.

Trịnh như bất ngờ, anh không thể nói được gì cả. Cô bạn của anh từ trước đến nay đều nhất quyết không lấy chồng nếu chưa tìm được người phù hợp. Vậy mà chỉ trong một khoảnh khắc, cô ấy đã quyết định lấy một người mình không hề biết gì. Cô thật dại dột. Quỳnh Anh lau nước mắt, cô nói trong tiếng nấc:

- Mày đừng nói với ai là tao đến chỗ mày nhé?

Trịnh giãy nẩy lên, anh đẩy Quỳnh Anh ra:

- Không được, nam nữ thụ thụ bất thân.

- Mày còn thân hả? Tao chỉ muốn trốn tránh thực tại một lúc mà không được à?

Trịnh bắt chéo hai tay:

- Kể cả trước kia mày có yêu thầm tao thì tao cũng không thể cho mày ở đây được. Đến nhà con Yên mà ở.

- Sao mày phải như thế?

- Bởi vì Sơn, chồng mày đấy.

- Mày đã biết chuyện gì đâu mà đứng về phía anh ta?

Trịnh thở dài, anh đi vào trong bếp lấy một cốc trà cho Quỳnh Anh. Cùng với đó Trịnh lấy thêm cho Quỳnh Anh một hộp khăn giấy. Anh vò mái tóc vốn đã bù xù của Quỳnh Anh:

- Dù gì thì đang đêm cãi nhau với chồng, đến nhà một người đàn ông khác đã là không phải rồi. Nếu mày không yêu anh ta thì cũng phải đợi cho mọi chuyện xuôi xuống, có gì nói chuyện thẳng thắn với nhau chứ.

- Tao không chịu được.

- Thế mọi chuyện là gì?

Quỳnh Anh bắt đầu kể hết mọi chuyện cho Trịnh nghe, từ chuyện của Nhàn dẫn đến chuyện của Nguyên. Cô nói nếu như Sơn giải quyết dứt điểm chuyện của Nhàn thì cô đã chẳng gặp phải Nguyên rồi có mấy chuyện rắc rối đó. Nhưng kể xong Trịnh chỉ cười, anh nói:

- Phụ nữ lúc nào cũng thích đổ lỗi.

Quỳnh Anh nhếch mày, hung dữ nói:

- Mày nói cái gì đấy?

"Mày ngang như cua ấy." Trịnh đứng dậy. "Được rồi, nếu thích thì mày cứ ngủ lại đây đêm nay và nằm suy nghĩ đi. Nếu mày thực sự vô tội thì tao cho mày ở đây với tao cả đời đó."

- Cứ để xem, tao ám mày cả đời.

Khoảng nửa tiếng sau, Quỳnh Anh nhận được một tin nhắn của Sơn, rằng: “Em đang ở đâu? Về nhà đi, anh sẽ dọn đến bệnh viện ở.” Quỳnh Anh cất điện thoại đi, trùm chăn lại. Lúc này cô mới thấy khoé mắt cô đã cay xè. Chẳng lẽ cô đã làm sai gì thật sao?

cuoi nguoi dung (phan 14) - 2

Thảo đột nhiên ôm lấy Sơn vào lòng. Vỗ lưng cho anh đầy an ủi: "Đừng lo lắng, tớ sẽ giải quyết mọi chuyện cho cậu." (Ảnh minh họa)

Đêm hôm ấy cả hai người đều không ngủ được. Sơn không có cách nào liên lạc được với Quỳnh Anh, Quỳnh Anh thì cứ suy nghĩ mãi về mấy chuyện xảy ra gần đây. Cả hai người cứ đến gần với nhau được một chút, thì lại có chuyện đẩy hai người ra xa. Hoá ra yêu được một người không phải là dễ, hơn hết lại là một người ta chưa bao giờ quen.

Sáng hôm sau, Quỳnh Anh để lại một mảnh giấy nhắn cho Trịnh. Cô chỉ nói: "Cảm ơn mày. Lần sau tao đến tiếp!” Trịnh đọc xong vò nát rồi ném nó vào trong thùng rác cách anh 3 mét. Trúng phóc. Trịnh vỗ tay cái độp đầy hài lòng.

Sơn vừa mới chợp mắt được khoảng nửa tiếng thì có tiếng gõ cửa, anh tưởng Quỳnh Anh nên vội vàng đứng dậy mở cửa. Nhưng hoá ra lại là Thảo. Sơn tiu nghỉu, anh vuốt khuôn mặt mệt mỏi của mình. Thảo đứng dựa người vào cửa, khoanh tay vẻ bí hiểm:

- Ngủ lại đây cả đêm trong khi xin nghỉ. Lại cãi nhau với vợ đúng không?

- Nào có.

- Thế thì chắc chắn rồi. Cậu nói dối thường chỉ dùng hai từ để trốn tránh.

Thảo đột nhiên ôm lấy Sơn vào lòng. Vỗ lưng cho anh đầy an ủi.

- Đừng lo lắng, tớ sẽ giải quyết mọi chuyện cho cậu.

- Bằng cách nào?

Thảo buông Sơn ra, vỗ tay lên mặt Sơn nói:

- Tặng hoa hướng dương.

"Sếp ơi, vợ sếp đến kìa." Một cô y tá đi qua, cười rồi chỉ về đằng xa.

Cả Thảo lẫn Sơn đều tái mặt, quay lại nhìn Quỳnh Anh. Cô ấy đã nhìn hết tất cả từ đằng xa rồi phải không?

Còn nữa...

Tại sao Quỳnh Anh lại đến tận bệnh viện để tìm Sơn? Trước những gì mà Quỳnh Anh nhìn thấy, liệu Thảo và Sơn sẽ giải thích như thế nào? Quỳnh Anh có một lần nữa hiểu lầm mối quan hệ của hai người?

Đón đọc Phần 15 truyện dài kỳ: Cưới người dưng Vào 19h00 ngày 5/12 tại mục Eva Yêu.

Theo Hồng Hạ (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình
Tin hay đừng bỏ lỡ