Đàn bà đôi khi bỏ chồng chỉ vì một sự cô đơn

Ngày 14/02/2015 23:33 PM (GMT+7)

Em xin lỗi vì em đã quá ích kỉ khi quyết định ly hôn. Em muốn chúng ta được yêu một lần cho đúng nghĩa dù cho để có được điều đó cả hai phải đánh đổi.

Anh à!

Em xin lỗi. Em xin lỗi khi đã vô tình gán lên anh cái tội là người chồng không ra gì khi quyết định ly hôn anh như thế. Dù thế nào đi chăng nữa, khi một cuộc hôn nhân tan vỡ, cả hai người trong cuộc đều phải chịu tổn thương và hạnh phúc sau này cũng khó khăn hơn. Mà anh lại hoàn toàn bị động trong chuyện ly hôn này. Ngay cả khi em đưa lá đơn đã viết sẵn, anh cũng vẫn ngơ ngác không hiểu nổi điều gì. Xin lỗi anh vì tất cả. Nhưng đó là sự lựa chọn của tình yêu.

Chúng mình đến bên nhau vốn dĩ không phải vì tình yêu. Hai đứa ngày đó sao mà khờ khạo. Đến bây giờ em cũng không hiểu vì sao, ở cái tuổi 25, không phải trẻ con, không phải thiếu hiểu biết, vậy mà cả hai đứa lại chấp nhận bước chân vào một cuộc hôn nhân chỉ vì những điều kiện xung quanh tốt chứ không phải vì yêu. Ngày ấy bố mẹ gán ghép hai đứa mình, thôi thì thấy hợp là lấy, cũng không nghĩ ngợi gì. Mà cũng khó để từ chối một cuộc hôn nhân tuyệt vời đến vậy khi anh là người đàn ông tốt, mọi thứ xung quanh anh cũng đều tốt. Thế là chúng mình cưới nhau, cưới khi còn chưa kịp nói với nhau một lời yêu.

Đàn bà đôi khi bỏ chồng chỉ vì một sự cô đơn - 1

Đến bây giờ em cũng không hiểu vì sao, ở cái tuổi 25, không phải trẻ con, không phải thiếu hiểu biết, vậy mà cả hai đứa lại chấp nhận bước chân vào một cuộc hôn nhân chỉ vì những điều kiện xung quanh tốt chứ không phải vì yêu. (Ảnh minh họa)

Rồi em có con. Em bắt đầu làm mẹ. Cuộc sống diễn ra theo đúng quy trình của tất cả những người đàn bà sau khi lập gia đình. Có đôi lúc em bị cuốn đi bởi cuộc sống quá bận rộn, em tạm coi đó là hạnh phúc. Vì xét cho cùng với một người đàn bà, có chồng hiền lành, có con ngoan ngoãn, có một tổ ấm là một niềm hạnh phúc rồi. Thế nhưng trong lòng em vẫn có một vết gợn. Em là một người đàn bà có chồng nhưng dường như em chưa phải là một người đàn bà có tình yêu.

Chúng mình cứ sống bình lặng bên nhau như thế. Cả hai đều làm tốt vai trò là chồng, là vợ của mình. Nhưng có điều gì đó cứ thiếu trong ngôi nhà này, trong tổ ấm này, trong trái tim này cứ chênh vênh. Em khao khát một tình yêu, khao khát sự rung động thực sự… những cảm giác mà em chưa từng có được trong đời dù cho em đã thành vợ anh.

Em biết trong lòng anh cũng có điều gì đó không trọn vẹn. Dẫu sao, tình yêu vẫn là thứ ngàn đời ta ước vọng. Và thật đáng thương cho người nào đó chưa từng được biết đến tình yêu. Vì thế, cuộc hôn nhân tưởng chừng như hạnh phúc này lại quá mong manh khi chúng ta, hai con người sống trong vỏ bọc đó luôn khao khát có một tình yêu đích thực.

Đàn bà đôi khi bỏ chồng chỉ vì một sự cô đơn - 2

Hãy tha lỗi cho việc em dừng lại ở thời điểm này. Chúng ta sẽ đi con đường khác nhau nhưng cùng đến cái đích hạnh phúc anh nhé! (Ảnh minh họa)

Em xin lỗi vì em đã quá ích kỉ khi quyết định ly hôn. Em muốn chúng ta được yêu một lần cho đúng nghĩa dù cho để có được điều đó cả hai phải đánh đổi. Nhưng em tin, sự đánh đổi này không hề vô nghĩa. Hãy mạnh mẽ lên anh nhé. Chúng ta ly hôn nhưng vẫn có thể là những người bạn tốt. Và rồi chúng ta sẽ gặp một người, một người không chỉ mang tới cho ta niềm vui, có đôi khi họ còn gửi tặng ta một vài nỗi buồn. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là, họ mang đến cho trái tim ta cảm giác được yêu thương.

Chấp nhận đánh đổi để được sống với trái tim biết yêu, em tin, cả hai mình đều sẽ hạnh phúc. Và khi chúng ta hạnh phúc, con cái sẽ cảm thấy tự hào. Hãy tha lỗi cho việc em dừng lại ở thời điểm này. Chúng ta sẽ đi con đường khác nhau nhưng cùng đến cái đích hạnh phúc anh nhé!

(guihuongchogio@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày