"Đừng để chồng chị tìm em nữa" (Phần 2)

Ngày 21/04/2014 00:10 AM (GMT+7)

Chỉ 1 ngày sau khi bị bắt gặp tại khách sạn, anh ta lại hẹn hò gái ra quán cà phê. Tôi quá đớn đau.

Một cuộc hôn nhân tưởng chừng như hạnh phúc bỗng một ngày sụp đổ chỉ vì cuộc điện thoại bất thường của một người phụ nữ lạ mặt. Kẻ được gọi là cướp chồng người ngang nhiên tìm gặp cô vợ để công khai cuộc tình vụng trộm ấy. Người vợ ấy sẽ làm gì? Một trận cuồng ghen hay sự cam chịu và nhẫn nhục để giữ gìn hạnh phúc gia đình? Và sức mạnh nào khiến kẻ thứ ba ấy dám tìm gặp vợ của nhân tình?

Một câu chuyện tình tay ba, một mối quan hệ vụng trộm và những bài học về cách sống ở đời có trong  truyện dài kỳ “Đừng để chồng chị tìm em thêm nữa”. Mời các bạn cùng đón đọc trên Tình yêu giới tính của Eva.vn

*****

Nhìn thấy số điện thoại của cô ta, tôi những tưởng mình sẽ gào thét lên để truy hỏi cho kì được cô ta đang ở đâu. Nhưng rồi trong giây lát, tôi nghĩ mình không nên làm thế. Tôi đã tạo ra một tâm thế khinh bỉ dành cho cô ta, nếu giờ tôi lại lồng lộn lên thì sự cố gắng lúc trước của tôi chẳng có ích gì. Tôi bình thản bấm nút trả lời:

- "Sao? Cô sợ tôi sẽ cạo trọc đầu bôi vôi nên bỏ trốn rồi à?”

Đầu dây bên kia khẽ cười, sự nhởn nhơ của cô ta làm tôi sôi máu lên nhưng vẫn phải cố bình tĩnh nghe cô ta đáp trả:

- "Nếu em sợ em đã không gọi điện thông báo cho chị. Dù sao cũng xin lỗi vì không đợi cho tới khi chị tới. Em nghĩ rằng gặp ở đây không phù hợp. Em sẽ gặp chị, vào một lần khác".

- "Được. Hi vọng lần gặp sau tôi không phải gặp cô trong cảnh cô nằm trên giường với chồng tôi".

Tôi chủ động cúp máy để cơn bốc hỏa trong người mình được hạ đi phần nào. Nếu còn nghe cô ta nói thêm một lời nào nữa, tôi không dám chắc mình sẽ không nổi điên lên vì uất hận.

Tôi đưa mắt nhìn khắp căn phòng ghê tởm đó thêm một lần nữa. Cái cảnh tượng chỉ mà tôi từng nghĩ sẽ chỉ xem trên phim ảnh này có đâu ngờ lại là thực tại của cuộc đời tôi. Tôi nhìn chồng, nuốt cơn căm hờn vào trong rồi lặng lẽ bước ra khỏi căn phòng. Chồng tôi cũng không níu tay tôi lại. Anh ta đứng lặng nhìn tôi đi về. Mọi chuyện nên được giải quyết ở một nơi khác chứ không phải là trong căn phòng đầy sự ghê tởm này.

*****

Tối hôm đó tôi không về nhà. Tôi ghé vào nhà Huyền, cô bạn thân bao năm qua của tôi và còn một lí do nữa khiến tôi muốn ngủ lại nhà nó đêm nay, đó là vì nó cũng là một người vợ bị chồng phản bội. Lúc này, tôi cần một người đồng cảm với nỗi đau mà tôi đang phải trải qua.

- "Mày tính thế nào?"

Huyền nhìn tôi và hỏi một câu mà chính tôi cũng đang tự hỏi mình. Tôi cũng không biết mình phải làm gì lúc này nữa.

- "Còn chưa biết nữa. Tao chỉ đang cay cú, muốn tìm bằng được con bé trời đánh đó xem nó gan to bằng nào mà dám gọi điện như thế"

- "Chuyện ấy có quan trọng không? Vấn đề là mày có quyết định tha thứ cho chồng hay không, còn “xử” kẻ kia chỉ là thứ yếu thôi. Đừng để mọi chuyện đi quá giới hạn như tao năm xưa".

Tôi vùi đầu vào chiếc gối, thiếp đi trong nỗi giận run người. Đêm đó, nước mắt tôi lăn dài nhưng tôi mím môi thật chặt để ngăn cho bạn mình không biết. Tôi biết nó cũng không ngủ được vì câu chuyện này khác nào nó đang trải qua thêm một lần nữa chuyện khổ tâm năm xưa.

Sáng hôm sau tôi về nhà từ sớm. Suốt một đêm không ngủ tôi đã nghĩ rất nhiều. Tôi còn phải lắng nghe, còn phải xem thái độ của chồng ra sao thì mới nói đến chuyện tha thứ hay làm tới. Giờ chưa thể nói được điều gì, nhất là khi tôi còn chưa biết về cô nhân tình trơ trẽn của chồng tôi.

- "Anh có gì để nói với tôi không?"

- "Ngoài lời xin lỗi, anh không còn lời gì để nói với em cả".

- "Anh không thèm xin tôi tha thứ à?"

- "Anh nghĩ em đã có những dự liệu cho mình. Anh sợ sự cầu xin của anh cũng không có ý nghĩa gì nữa cả. Mọi điều tùy thuộc vào em mà thôi"

Nghe anh ta nói kìa, tôi có cảm giác rằng anh ta đã nghĩ cả đêm qua mấy lời đanh thép này để đối đáp lại tôi. Anh ta biết tôi quá yêu các con, tôi sẽ không lỡ đẩy các con mình vào cảnh tan đàn xẻ nghé nên khẩu khí còn mạnh mẽ lắm. Anh ta nghĩ tôi sẽ không dám ly hôn vì thương con. Tôi hận vì anh ta đã nắm được điểm yếu của mình, điểm yếu mà tất cả những người đàn bà đã làm mẹ đều vấp phải.

- "Thôi được, điều tôi cần nhất bây giờ chính là anh nói cho tôi biết, cô ta là ai?"

Chồng tôi im lặng một hồi khiến tôi chỉ như muốn nổ tung. Nhìn anh ta đắn đo suy nghĩ tôi càng tức điên người. Cuối cùng, anh ta nhìn vào mắt tôi rồi nói:

- "Em trách anh thế nào cũng được nhưng xin em đừng làm gì hại đến cô ấy. Cô ấy hoàn toàn không đáng phải chịu như vậy".

Trời đất ơi. Đó là những lời phát ra từ miệng của chồng tôi – môt ông chồng đi ngủ với gái về nhà khăng khăng bắt vợ không được làm gì tổn hại đến nhân tình của anh ta. Tới lúc này, sự bình tĩnh của tôi dường như không còn chút nào nữa cả. Tôi muốn lao vào mà chửi bới, mà gào thét và nguyền rủa kẻ vô lại như anh ta. Nhưng rồi đúng như anh ta nghĩ. Tôi không làm được vì tôi còn hai đứa con. Chúng sẽ nghĩ gì khi mẹ chửi vào mặt bố những lời thậm tế, còn bố chúng thì cúi gằm mặt vì đi ngoại tình bị mẹ bắt gặp?

quot;Đừng để chồng chị tìm em nữaquot; (Phần 2) - 1

Cay đắng vì chồng ngoại tình (ảnh minh họa)

- "Tôi không muốn bẩn tay mình để hại cô ta. Tôi chỉ muốn biết cô ta là ai, thế thôi"

- "Nếu em đã không muốn làm gì thì em cũng đừng cố hỏi cho kì được nữa. Em hãy cứ coi cô ta như một cô gái mà anh qua đường, xong rồi là quên, không cần nhớ mặt, biết tên…"

- "Anh nói nghe hay nhỉ? Anh còn muốn tôi phải nhục tới thế nào anh mới hả dạ? Nó ngủ với anh rồi ngang nhiên điện thoại cho tôi bảo đến đón anh về đấy? Đẹp mặt chưa?"

Chồng tôi im lặng, rút từ trong bao thuốc ra một điếu rồi châm lửa hút. Anh ta đứng dậy, bước về phía ban công:

- "Những gì cần nói anh đã nói cả rồi. Có những chuyện em không nên biết hết thì hơn nếu như em còn muốn tha thứ và giữ lại gia đình này".

Tôi thực sự cảm thấy bất bình vì thái độ của anh ta. Anh ta phản bội tôi mà giờ đây anh ta vẫn còn vênh mặt lên với tôi như thế đấy.

quot;Đừng để chồng chị tìm em nữaquot; (Phần 2) - 2

Tôi phải làm gì khi chồng ngoại tình với kẻ trơ trẽn? (Ảnh minh họa)

Tôi đứng dậy đi làm. Tôi không muốn vì anh ta, vì chuyện đồi bại của anh ta mà ảnh hưởng tới công việc. Dù sao tôi vẫn cần phải sống, cần phải làm việc vì các con tôi. Trước khi đi tôi không quên nói với chồng một câu: “Mọi chuyện không thể nào dừng lại ở đây được. Tôi sẽ tìm cho ra cô ta dù anh có che đậy bằng cách nào đi chăng nữa”.

*****

Cả một ngày ở cơ quan đầu óc tôi không tài nào tập trung được. Hễ tôi muốn làm việc gì là trong đầu lại nhớ tôi những câu mà người tình của chồng tôi nói. Sự bình tĩnh, nhẹ nhàng của cô ta càng làm tôi bị tức tối. Giá mà tôi được gặp cô ta một lần, tôi sẽ cho cô ta biết tôi lợi hại thế nào.

Tôi quyết định xin nghỉ buổi chiều vì quá mệt mỏi. Cả đêm qua không chợp mặt được đã vắt kiệt sức lực của tôi. Tôi về nhà sớm hơn dự định và hoàn toàn không có ý thăm dò gì chồng cả. Tôi nghĩ anh ta dù có khốn nạn đến mấy, gan to bằng trời cũng không thể đi ngoại tình ngay sau vụ hôm qua được. Vậy mà khi tôi về đế nhà, anh ta không hề có mặt. Lẽ ra, giờ này anh ta phải ở nhà mới đúng.

Đầu óc tôi bắt đầu mụ mị không còn nghĩ được gì nữa. Tôi phóng xe lao ra khỏi nhà với ý nghĩ phải tìm bằng được anh ta, phải bắt được chồng và nhân tình của anh ta để làm rõ mọi chuyện. Mặc dù vậy, tôi không biết mình cần phải đi đâu, làm gì.

Tôi mệt mỏi sau một chặng đường rong ruổi ngoài đường mà không biết mình cần phải đi đâu, làm gì. Tôi dừng chân ghé vào một quán cà phê. Tôi thấy mình mệt nhoài và cần một không gian để ngồi lại. Và thật bất ngờ, khi mà tôi chỉ vừa đặt chân vào quán, chiếc xe máy của chồng tôi dựng ở đó đã khiến tôi đứng tim. Thì ra anh ta hẹn hò người tình ngay tại đây. Là ông trời có mặt đã đưa đường chỉ lối cho tôi đến đây để bắt tận tay, day tận trán hai kẻ khốn kiếp này.

Tôi từ từ tiến vào và tìm nơi chồng tôi ngồi. Chỉ trong vài phút ngắn ngủi tôi đã nhận ra anh ta. Quay lưng lại phía tôi là một người phụ nữ. Nhưng rồi tim tôi tưởng như ngừng đập khi tôi nhận ra người phụ nữ đó: Huyền – bạn thân của tôi! Có lẽ nào…?

(Còn nữa)

Mời các bạn đón đọc phần 3 của truyện ngắn "Đừng để chồng chị tìm em thêm nữa" trên Tình yêu giới tính của Eva.vn ngày 23/4. 

Theo Vũ Vũ (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình