Hận thù này bỏ đi em nhé

Ngày 11/04/2014 00:05 AM (GMT+7)

Trung đi đón vợ. Những hận thù ấy đừng giữ mãi trong tim, hạnh phúc hiện tại anh không muốn mất.

Trung run run cầm cuốn nhật kí, mắt anh bắt đầu nhòa đi khi đọc từng dòng trong đó. Toàn thân Trung bắt đầu tê rân lên vì giận dữ. Thì ra, bấy lâu nay, cái hạnh phúc mà anh nâng niu, người vợ mà anh trân trọng yêu thương… tất cả mọi thứ chỉ là sự giả tạo. Cả cái tình yêu mà anh cứ ngỡ luôn đáng để tự hào thực chất cũng chỉ là sự hận thù của người đàn bà mà anh gọi bằng vợ. Anh hận vợ mình!

Những dòng trong cuốn nhật kí đó còn bỏ ngỏ, nó dừng lại cách đây hơn 1 năm nhưng chừng đó là đủ để anh hiểu vị trí của anh trong lòng vợ. Cái cảm giác đau đớn đến bội phần xâm chiếm tâm hồn anh. Vậy là hết, cái tổ ấm này sẽ không thể nào giữ được nữa. Làm sao anh có thể sống bên một người vợ mà trong lòng không có vị trí của anh?

Trung bước vào gian phòng, thấy vợ đang ngồi đọc sách. Anh lặng nhìn vợ rồi thấy ghê người vì sự ích kỉ của người đàn bà anh yêu bấy lâu nay. Vừa thấy anh, Huyền đã buông sách ôm trầm lấy cổ chồng. Anh không còn cảm thấy hạnh phúc vì điều nó mà chỉ còn sự ghê tởm. Nụ hôn đó, cái ôm đó, phải chăng cũng là một màn kịch của Huyền?

Hận thù này bỏ đi em nhé - 1

Vậy là hết, cái tổ ấm này sẽ không thể nào giữ được nữa. Làm sao anh có thể sống bên một người vợ mà trong lòng không có vị trí của anh? (Ảnh minh họa)

Anh đặt lên bàn tờ đơn ly hôn cùng quyển nhật kí mà chắc hẳn Huyền đã cố gắng giấu thật kĩ. Huyền sững sờ của người khi nhìn chúng. Cô đã hiểu điều gì xảy ra, cô đã biết sự thật này rồi sẽ bị phanh phui nhưng sao lúc này cô vẫn đau lòng quá đỗi. Huyền ôm mặt khóc nức nở nhưng không dám cầu xin chồng tha thứ.

5 năm trước, Huyền đã từng yêu một người, tình yêu sâu đậm lắm. Cô đã yêu hết mình nhưng đổi lại là sự phụ bạc. Người đó bỏ theo cô gái khác vì cô ta mang lại cho hắn danh vọng, tiền bạc, những thứ mà Huyền không hề có. Hận tình, Huyền đã quyết định yêu và cưới vội Trung làm chồng dù thứ tình cảm với người đàn ông kia chưa hề nguội tắt. Cô lấy Trung vì anh là người đàn ông thành đạt, giàu có, người có thể khiến cô tự hào, hãnh diện với tình cũ khi vô tình gặp lại. Huyền lấy Trung để sỉ nhục người bạn trai cũ đã bỏ cô ấy. Đó là căn nguyên ban đầu của cuộc hôn nhân vội vàng với Trung.

Những tâm sự đó không một ai biết ngoài Huyền và quyển nhật kí của cô. Tuổi trẻ với những đớn đau và bị phản bội khiến Huyền không còn biết đâu là đúng, sai. Cô lấy chồng như một hành động để trả thù dù không biết phía sau đó là những gì đang chờ đón mình. Nhưng Trung lại yêu cô thật lòng. Anh yêu thương và trân trọng Huyền. Chỉ có điều lòng hận thù quá lớn khiến Huyền không nhận ra rằng tình cảm mình dành cho Trung mới là tình yêu. Cô vẫn luôn nghĩ nó chỉ đơn giản là giải pháp khiến cô không bị trở thành kẻ thua cuộc sau khi bị phụ bạc mà thôi.

Cuộc sống của hai vợ chồng êm đềm, hạnh phúc trôi qua. Càng ngày Huyền càng cảm nhận rằng cô lấy Trung không phải vì bất cứ một ai khác và việc cô gắn bó với anh cũng không phải vì lí do nào khác. Tất cả chỉ vì, cô yêu anh, yêu thật lòng. Tình yêu đó đến từ tấm lòng nhân hậu, tình cảm son sắc mà Trung đã dành cho cô. Trái tim tưởng chỉ chứa đầy thù hận của Huyền giờ đã không còn có chỗ cho những hận thù mà chỉ tràn ngập tình yêu dành cho chồng. Đó là tình yêu thực sự. Chỉ tiếc là cô đã sai lầm khi vẫn để những điều vướng bận của quá khứ tới ngày hôm nay.

Hận thù này bỏ đi em nhé - 2

Trái tim tưởng chỉ chứa đầy thù hận của Huyền giờ đã không còn có chỗ cho những hận thù mà chỉ tràn ngập tình yêu dành cho chồng. Đó là tình yêu thực sự. Chỉ tiếc là cô đã sai lầm khi vẫn để những điều vướng bận của quá khứ tới ngày hôm nay. (Ảnh minh họa)

Khi Trung đọc được những dòng chữ trong quyển nhật kí đó, mọi chuyện mới vỡ lở. Huyền khóc và níu tay chồng lại nhưng anh vẫn gạt đi. Nỗi đau của một người yêu chân thành nhưng lại nhận ra mình chỉ là kẻ thế chân, kẻ nằm trong toan tính của bạn đời khiến anh gần như sụp đổ. Anh đuổi Huyền ra khỏi căn nhà, chờ đợi ngày ra tòa ly dị.

Hơn 1 tháng sau khi vợ không còn ở nhà, Trung thấy trống trải vô cùng. Anh nhớ vợ đến thắt lòng nhưng mỗi khi nhìn quyển nhật kí của vợ anh lại chỉ muốn gào thét, chửi bới kẻ đã làm anh tổn thương đến mức đó. Nhưng rồi khi Trung nhận được lá thư vợ gửi tới, anh đã phải suy nghĩ lại mọi điều: “… Cuốn nhật kí đó em đã viết bằng một con người khác, một con người của quá khứ, hận thù, một con người chưa biết yêu anh. Nó bỏ dở giữa chừng là khi con người đó đã chết, người còn sống là một người yêu anh, tình yêu thực sự. Tiếc là em đã không thể hiện để anh hiểu hết được điều đó. Em đồng ý ly hôn nhưng anh hãy tin rằng em không viết tiếp điều gì lên cuốn nhật kí đó là khi em nhận ra mình đã quá yêu anh”.

Trung lao ra khỏi nhà, anh cần phải tìm vợ, cần đón vợ về. Quá khứ qua rồi mà, tại sao anh phải mất vợ vì điều đã không còn hiện hữu. Trung sẽ vất bỏ sĩ diện, vất bỏ chút ích kỉ trong lòng mình để cho vợ một cơ hội. Dù cho Huyền chưa thực sự yêu anh đi chăng nữa anh cũng sẽ chinh phục vợ mình một lần nữa để cô ấy phải yêu anh. Nhưng Trung tin, tình yêu trong Huyền dành cho anh là có thật. Anh phải đón vợ về!

Theo Như Anh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu