Em mơ thấy anh hôn cô gái khác

Ngày 18/01/2013 17:30 PM (GMT+7)

Giá mà em có thể xóa hết những ký ức về anh khỏi tâm trí của mình.

Em giật mình tỉnh giấc giữa đêm, chợt thấy đôi mi ướt nhèm vì nước mắt. Giấc mơ khi nãy lại hiện về, chỉ là những hình ảnh rời rạc thôi mà chẳng hiểu tại sao vẫn khiến trái tim em nhói đau. Môi em run lên trong đêm, thổn thức và đau đớn khi nhớ tới hình ảnh trong giấc mơ anh ôm hôn một người con gái khác ngay trước mặt mình. Anh đã quyết định ra đi rồi vậy mà sao vẫn còn trở về ám ảnh cả trong những giấc mơ của em?!

Mới ngày nào anh đã từng nói: “Anh yêu em nhiều lắm!”, mới ngày nào anh vẫn còn thủ thỉ vào tai em rằng: “Đợi anh về nhé, sẽ không lâu đâu mà…”, lời dặn dò ấy đến tận bây giờ em vẫn chưa quên. Thế nhưng còn có ý nghĩa gì đâu khi chỉ riêng mình em còn nhớ, bởi vì đâu thể cứ mãi ngóng đợi một người đã coi mình là quá khứ phải không anh?! Em tự trách bản thân khờ dại, tự trách mình đã sống quá ngây thơ, không chịu tin rằng trên đời này tồn tại những lời nói chỉ là chót môi đầu lưỡi, để đến bây giờ lại phải ôm hận một mình.

Em vẫn đứng đợi ở nơi mà lần đầu tiên đôi ta đã gặp, nhưng chắc chắn anh sẽ chẳng bao giờ quay lại nhìn em thêm một lần nào nữa đâu. Anh đang hạnh phúc bên một người con gái khác, vậy nên chẳng có lý do gì để quay về tìm gặp em. Chỉ có em là vẫn cứ mãi ngốc nghếch như thế, chỉ có em cứ tin và ngóng chờ vô điều kiện mà chẳng hề nhận ra rằng trái tim của người ấy đã chẳng còn hướng về mình.

Cũng chỉ vì em yêu anh quá nhiều (Ảnh minh họa)

Đêm nay, giống như rất nhiều đêm về trước em lại mơ thấy anh đang tay trong tay, vui vẻ với một người con gái mà em chưa từng biết mặt. Chỉ là một giấc mơ đã lặp đi lặp lại, đã quá quen thuộc rồi mà sao vẫn khiến trái tim em nhói đau đến thế hả anh? Giá mà tình cảm em dành cho anh không quá sâu đậm, giá mà em cũng chỉ yêu anh hợt hời giống như cái cách anh đã yêu em thì hay biết mấy. Nhưng giờ đây có hối hận thì cũng đã muộn, bởi vì em chót lỡ dành cho anh cả trái tim ngốc dại của mình rồi.

Lúc này đây trong em tồn tại quá nhiều thứ cảm giác tiêu cực, vừa buồn bã vừa đau khổ, vừa mệt mỏi lại vừa chán chường, tất cả cứ bóp nghẹt lấy tâm trí, khiến trái tim em không thôi rung lên những âm thanh thổn thức. Cuối cùng thì em đã hiểu, có lẽ đối với anh thì em chỉ là một giấc chiêm bao không hơn không kém, mà trong cuộc đời của mỗi con người lại có vô vàn những giấc chiêm bao. Em thấy đắng cay với suy nghĩ mà mình vừa khám phá được, nếu như ngay từ đầu em tỉnh táo thì có lẽ đã không phải tự đau, tự khóc giống như lúc này.

Ước gì anh không quay trở về ám ảnh những giấc mơ của em (Ảnh minh họa)

Giá mà em cũng có thể đốt được tất cả những ký ức về anh giống như đã làm với những trang thư anh viết, có thể xóa sạch hình bóng anh ra khỏi đầu giống như cách mà em đã nhấn nút “Delete” để xóa đi những tấm ảnh của anh ở trong điện thoại mình. Tiếc rằng em đã để cho tất cả những  điều liên quan tới anh ngấm quá sâu vào trong tiềm thức, để bây giờ cho dù có tìm mọi cách tẩy xóa cũng không thể khiến chúng lu mờ. Lần sau nếu yêu ai thì em cũng sẽ học cách giống như anh, không khắc cốt ghi tâm mà chỉ yêu hời hợt, để lỡ có chia tay thì cũng không phải đau đớn, khổ sở đến thế này.

Trước đây em đã nghe người ta ca ngợi về tình yêu bằng những mỹ từ đẹp và thi vị lắm, đâu ngờ nó chẳng những đắng hơn thuốc, lại còn vừa đau khổ, vừa xót xa. Em vốn không phải là một cô gái yếu đuối, vậy mà cuối cùng cũng bị quật ngã bởi cái điều mang tên tình yêu. Lúc này đây em chỉ ước gì được quay lại những ngày tháng mình chưa từng quen biết, hoặc đơn giản hơn em ước rằng anh đừng đem người con gái đó về ám ảnh cả trong những giấc mơ em.

lehavy@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lời chưa nói