Kí vào giấy kết hôn mà lòng yêu người khác

Ngày 26/10/2014 15:25 PM (GMT+7)

Kí vào giấy đăng kí kết hôn rồi, tim tôi đau thắt… Tôi nhớ người kia đến cồn cào.

Tôi biết, nếu chồng sắp cưới của tôi biết được nỗi lòng thật của tôi, biết được chuyện tôi đã hết yêu anh và muốn hủy hôn thì có lẽ anh ấy còn đau đớn hơn cả cái chết. Anh ấy yêu tôi, trân trọng con người tôi. Nhưng tình yêu tôi dành cho anh ấy không nhiều như vậy. Và giờ đây, ngay cả khi sắp làm đám cưới, cảm giác yêu thương dành cho anh cũng không có. Đặt bút kí vào tờ giấy kết hôn mà trong đầu tôi tràn ngập hình ảnh của người đàn ông ấy. Người đàn ông giấu mặt mà tôi yêu.

Tôi quen biết chồng sắp cưới tính đến nay cũng đã được gần 4 năm. Thực ra chúng tôi ở gần nhà nhưng phải đến khi lên đại học tôi và anh mới chơi với nhau. Dần dần, tình cảm cũng được nảy sinh. Gia đình anh giàu có lắm. Anh chỉ học đến năm thứ 3 đại học là lên đường ra nước ngoài sinh sống và học tập. Trước khi anh đi, anh hứa chắc chắn rằng anh sẽ cưới tôi, chỉ cưới tôi làm vợ mà thôi.

Có thể nói tình cảm của tôi và anh chưa nhiều. Chúng tôi ở bên nhau được khoảng hơn 1 năm thì anh ra nước ngoài. Còn lại phần lớn thời gian yêu nhau trong xa cách. Thấy tôi thiệt thòi khi yêu xa, bố mẹ anh càng quý, càng coi tôi như con cái trong nhà. Bố mẹ tôi cũng vì thế mà rất vui, mừng vì tôi rồi đây sẽ được vào làm dâu gia đình có điều kiện lại hiểu biết. Cả khu phố nơi chúng tôi sống ai cũng đinh ninh chuyện tôi là vợ anh dù chưa có một đám cưới nào diễn ra cả.

ki vao giay ket hon ma long yeu nguoi khac - 1

Xa cách quá lâu khiến tôi không còn tình yêu với người cũ. Trong khi đó người đàn ông ấy lại luôn ở bên tôi khiến tôi rung động (Ảnh minh họa)

Nhưng chính sự xa cách đó đã làm cho tình cảm trong tôi dần phai nhạt. Anh tốt, yêu thương tôi nhưng những lúc tôi buồn, tôi vui anh không ở bên để san sẻ cùng tôi mọi điều được. Tôi cảm thấy lòng mình trống vắng. Dần dần, những cuộc điện thoại anh gọi về cho tôi chỉ là những lời đáp trả hờ hững từ phía tôi mà thôi.

Tôi đi làm và quen một người. Anh ấy hơn tôi 5 tuổi, điềm đạm và chững chạc. Tôi cảm nhận được rằng anh ấy yêu tôi. Anh quan tâm, chăm lo cho tôi mọi điều. So với người bạn trai phương xa của tôi, gia đình anh không có điều kiện bằng nhưng tôi rất trân trọng anh bởi anh có ý chí, có nghị lực của một người đàn ông. Dù gia đình khó khăn nhưng bằng sức lực của bản thân mình anh đã phấn đấu và làm ở một vị trí không tồi trong công ty. Sự từng trải và dày dặn kinh nghiệm của anh khiến tôi bị thu hút.

Khi anh tỏ tình với tôi, tôi đau khổ, buồn vui lẫn lộn. Vui vì cuối cùng thì anh cũng nói lên cái điều mà tôi chờ đợi. Tôi yêu anh nên tôi tha thiết mong muốn anh nói lời yêu với mình. Nhưng rồi tôi lại đau khổ khi phải thú nhận với anh rằng tôi đã có người yêu, người yêu phương xa.

Biết chuyện, anh chủ động tránh mặt tôi. Anh nói không muốn là kẻ lợi dụng trong lúc tôi cô đơn, xa vắng người yêu mà làm kẻ thứ ba phá hoại tình yêu bao năm qua của chúng tôi. Khi anh nói thế, tim tôi đau đớn vô cùng. Tôi muốn nói với anh rằng tình yêu đó chỉ còn là một thói quen. Giờ người mà tôi yêu là anh, nhưng tôi quá xấu hổ và mặc cảm không dám nói lên lời.

ki vao giay ket hon ma long yeu nguoi khac - 2

Tôi muốn hủy hôn, liệu điều đó có quá muộn màng? (Ảnh minh họa)

Anh giữ khoảng cách với tôi, anh nói không thể tiếp tục vì tôi đã có bạn trai rồi. Và người yêu phương xa của tôi về nước. Gia đình giục chúng tôi làm giấy đăng kí kết hôn, sau đó anh quay sang nước ngoài, khoảng 3 tháng sau anh sẽ làm thủ tục đón tôi sang. Lúc đó, chúng tôi sẽ tổ chức đám cưới ở quê xong rồi cùng nhau ra nước ngoài sống.

Nếu như lúc đó người đàn ông hơn tôi 5 tuổi kia mạnh mẽ ở bên tôi thì có lẽ tôi đã từ chối được cuộc hôn nhân này. Nhưng vì anh lo sợ nên anh tránh mặt tôi. Tôi bị gia đình thúc ép, lại thấy mất hi vọng vào anh nên tôi đã quyết định làm đăng kí kết hôn với người con trai trở về từ nơi xa ấy.

Nhưng kí vào giấy đăng kí kết hôn rồi, tim tôi đau thắt… Tôi nhớ người kia đến cồn cào. Hiện tại, chồng sắp cưới của tôi đã ra nước ngoài. Còn khoảng hơn 2 tháng nữa anh mới hoàn tất thủ tục để quay về đón tôi. Lúc này, tôi muốn hủy hôn, muốn chạy theo tình yêu đích thực của mình. Liệu tôi có nên làm thế? Liệu tôi làm bây giờ có phải là quá muộn rồi không?

(Hồng Nhung, 27 tuổi, Hà Nội)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày