Muốn không khổ cả đời, tuyệt đối tránh lấy những loại người này

Ngày 15/01/2017 09:51 AM (GMT+7)

Việc gắn bó với một người trọn đời có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn theo chiều hướng hoặc là tích cực, hoặc là tiêu cực. Do đó, nếu bạn không chọn đúng người, bạn có thể đẩy tương lai của mình vào bế tắc.

Kết hôn, lấy vợ, lấy chồng là điều quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Việc gắn bó với một người trọn đời có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn theo chiều hướng hoặc là tích cực, hoặc là tiêu cực. Do đó, nếu bạn không chọn đúng người, bạn có thể đẩy tương lai của mình vào bế tắc.

Tất nhiên, để hiểu đúng một con người cần rất nhiều thời gian và trải qua thử thách. Chúng ta không dễ gì khẳng định bản chất của một ai đó. Hơn nữa, cuộc sống luôn biến đổi, người mà ta yêu cũng có thể đổi thay theo hướng ta không lường trước được.

Nhưng… nói như vậy không có nghĩa là ta chọn vợ, chọn chồng một cách hên xui, tùy thuộc vào số mệnh. Vẫn có những điểm chung nhất trong tính cách, phẩm chất con người để từ đó bạn cân nhắc, lựa chọn trước khi đi ra quyết định.

Dưới đây là những kiểu người mà bạn nên tránh xa, không nên kết hôn nếu không muốn hôn nhân thành địa ngục:

Kẻ chuyên nói dối

Muốn không khổ cả đời, tuyệt đối tránh lấy những loại người này - 1

Nếu bạn đang yêu một người, thậm chí đã lên kế hoạch sẽ kết hôn với người đó nhưng rồi phát hiện ra họ nói dối quá nhiều, hãy dừng lại, đặt một câu hỏi trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Trong cả một đời, không thể tránh khỏi có lúc chúng ta buộc phải nói dối, nhưng nếu toàn bộ những gì họ nói với bạn đều là giả tạo, dối trá thì hãy dừng ngay lại trước khi quá muộn.

Chỉ bên bạn khi thuận lợi, tốt đẹp, lúc khó khăn… lảng tránh

Muốn không khổ cả đời, tuyệt đối tránh lấy những loại người này - 2

Mỗi khi cuộc sống của bạn thuận lợi, toàn niềm vui, thành công, anh ta/cô ta luôn xuất hiện kè kè và như một người yêu bạn hết mình. Thế nhưng, ngay khi bạn phải đối diện với khó khăn, cần sự  giúp đỡ mà họ lảng tránh thì đó không phải là đối tượng để bạn nên gắn bó cả cuộc đời. Yêu nhau cần nhất là những lúc cùng nhau vượt qua thử thách. Nếu họ chỉ yêu bạn trong những thời điểm cuộc sống mĩ mãn thì khi bạn gặp thất bại hay trắc trở, chắc chắn họ sẽ rời xa bạn.

Tự cao, tự đại

Muốn không khổ cả đời, tuyệt đối tránh lấy những loại người này - 3

Tự tin là tốt, nhưng điều đó khác hoàn toàn với kẻ luôn coi mình là nhất, là trung tâm của vũ trụ. Khi yêu và gắn bó với một người như vậy, bạn sẽ bị họ sai khiến và bác bỏ mọi giá trị của bản thân bạn vì họ luôn thấy mình là nhất.

Đạo đức giả

Muốn không khổ cả đời, tuyệt đối tránh lấy những loại người này - 4

Bạn nhận ra rằng đối tượng mình đang yêu là một kẻ hai mặt, sống giả tạo, hãy dừng lại! Cách mà họ đối xử với những người xung quanh có thể cho bạn câu trả lời chính xác nhất về con người họ. Sống bên một người thủ đoạn, mưu mô, không thật lòng như vậy thật sự vô cùng khổ cực và mệt mỏi.

Thích hành hạ người khác

Cách đối xử tàn nhẫn, tra tấn này của họ có thể là điều cảnh báo cho cuộc hôn nhân sau này của hai người. Thậm chí cách hành hạ này không phải chỉ dành cho con người mà còn cho động vật cũng chứng tỏ họ là người quá đáng sợ khi lấy sự khổ sở của người khác làm niềm vui.

Sống quá thụ động

Muốn không khổ cả đời, tuyệt đối tránh lấy những loại người này - 5

Kiểu người này không ác, không xấu nhưng quá nhàm chán và không thể là người đồng hành cùng bạn trong cả cuộc đời. Sống quá an phận, thụ động sẽ khiến họ ỷ lại và dựa dẫm. Bạn sẽ phải vất vả vì làm việc cả phần của người khác trong cuộc hôn nhân với người thụ động như vậy.

Một người nghiện ngập

Muốn không khổ cả đời, tuyệt đối tránh lấy những loại người này - 6

Những thứ mà họ nghiện không lành mạnh đều là điều không tốt cho hôn nhân sau này của bạn. Nghiện rượu, ma túy, chất kích thích… dều khiến họ không làm chủ được cuộc sống của mình, tiêu tốn những khoản tiền và cuộc sống ngập ngụa trong sự thiếu kiểm soát.

Theo Sam Sam (Theo Bold) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bạn hiểu gì về tình yêu