Nếu ly hôn là điều em muốn…

Ngày 22/03/2015 23:28 PM (GMT+7)

Em cứ yên tâm mà sống với hạnh phúc mới của mình. Em đã lựa chọn bỏ anh và các con lại sau lưng thì phải cố gắng sống cho thật tốt.

Vợ chồng mình lấy nhau đến giờ đã gần chục năm rồi em nhỉ? Khi mới yêu, chúng ta cũng như bao cặp đôi khác đều mong muốn hôn nhân sẽ là trọ đời. Và hiện tại, anh cũng vẫn có một niềm ao ước ven nguyên như vậy. Nhưng em thì muốn buông tay…

Hôn nhân chỉ cần tình yêu? Điều đó đã không đúng với vợ chồng mình. Anh không bao giờ vì chuyện ngày hôm nay em muốn ly hôn mà phủ nhận tình yêu em dành cho anh trước đó. Anh biết em đã từng yêu anh rất thật lòng. Vì yêu anh nên em mới đồng ý rời bỏ thành phố về cái vùng quê nghèo khó này để làm vợ anh. Em chấp nhận từ bỏ bao cơ hội tốt để theo anh, làm một công việc chẳng liên quan đến cái em học, cái em thích.

Hai đứa lấy nhau được 1 năm thì em sinh con đầu lòng. Cuộc sống chật vật của đôi vợ chồng trẻ chưa một đồng tích lũy lại càng thêm chật vật. Những ngày đó, nhìn em và con nheo nhóc lòng anh đau như cắt. Nhưng biết làm sao được, cái khó khăn, cái đen đủi cứ bủa vây lấy anh mà không có cách nào thoát ra được. Anh không trách số phận, cũng chẳng trách ông trời, chỉ trách mình tài hèn, sức mọn không lo được cho vợ con cuộc sống dư giả hơn.

Nếu ly hôn là điều em muốn… - 1

Vì yêu anh, em đã từ bỏ bao cơ hội đến với mình. Anh trân trọng em vì điều đó (Ảnh minh họa)

Kinh tế của hai vợ chồng có vẻ khá hơn một chút thì em bắt đầu sinh đứa thứ hai. Con bệnh tật và ốm yếu thường xuyên khiến những gì tích lũy được nhanh chóng ra đi. Chúng ta lại trở về những ngày “giật gấu vá vai”, cuộc sống ki cóp từng đồng một. Có lẽ chính khoảng thời gian đó đã làm em cảm thấy mất hết niềm tìn vào tình yêu và cuộc sống. Khi người ta phải sống trong cái tận cùng của cơ cực, người ta hay nghĩ về những gì tốt đẹp hơn mà người ta có thể được đón nhận nếu lựa chọn khác đi.

Những lúc em cáu bắn, giận hơn, quát tháo thậm chí là khóc lóc anh cũng không hề giận em. Nếu có giận, anh chỉ giận bản thân mình đã bất tài không lo được cho vợ con. Nhưng thực sự, khi em trở về nhà và nói rằng em đã có quan hệ với người đàn ông khác và em muốn thoát khỏi cuộc sống cơ cực này, anh đã cảm thấy đau vô cùng. Anh không giận mà biết là mình sẽ mất em mãi mãi. Nếu như bình thường, anh sẽ níu kéo em. Nhưng anh hiểu, em đã từng rất yêu anh, đến lúc em phải nói lời từ biệt, phải ngã vào vòng tay người đàn ông khác có nghĩa là giới hạn chịu đựng của em tới mức cuối cùng rồi.

Nếu ly hôn là điều em muốn… - 2

Em cứ yên tâm mà sống với hạnh phúc mới của mình. Em đã lựa chọn bỏ anh và các con lại sau lưng thì phải cố gắng sống cho thật tốt. Còn anh, anh sẽ nuôi hai con và không bao giờ bỏ cuộc. (ảnh minh họa)

Vậy là anh buông tay để em ra đi tìm một hạnh phúc khác. Người đàn ông đó chết vợ, có điều kiện kinh tế, anh hi vọng bên người đó em sẽ không còn khổ nữa. Nếu ai đó có trách cứ, có nói em tham vàng bỏ ngãi thì em cũng đừng nghĩ ngợi. Là một người chồng sống với em chục năm qua, anh không trách em nửa lời thì em cũng đừng bận tâm tới lời thiên hạ nói. Anh hiểu em đã cố gắng, đã hi sinh đến mức nào. Giờ em ra đi để sống cho riêng mình cũng là điều được thông cảm.

Anh sẽ không bao giờ để hai con nghĩ rằng mẹ vì tiền mà bỏ rơi bố. Anh sẽ giải thích cho các con hiểu rằng đó là duyên phận vợ chồng đã hết. Em cứ yên tâm mà sống với hạnh phúc mới của mình. Em đã lựa chọn bỏ anh và các con lại sau lưng thì phải cố gắng sống cho thật tốt. Còn anh, anh sẽ nuôi hai con và không bao giờ bỏ cuộc. Anh tin, sẽ có một ngày anh thành công và thoát khỏi cảnh khó khăn, bần hàn này. Khi ấy, anh sẽ tìm một người phụ nữ đủ tốt để thay em chăm sóc các con. Và giữa chúng ta, cái tình vợ chồng không còn nhưng luôn có cái nghĩa của hai người cùng sinh chung những đứa con tuyệt vời.

(nguyenvandung@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày