Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Người đàn bà hận chồng 40 năm mang sùi mào gà về cho vợ lẫn con

Ngày 16/05/2016 16:05 PM (GMT+7)

Đến nay người con gái út của bà Mai đã 40 tuổi nhưng bà vẫn chưa bao giờ quên cái cảm giác bị chồng phản bội và mang căn bệnh xã hội về truyền cho bà.

Ám ảnh căn bệnh hoa liễu

Bà Nguyễn Thị Mai trú tại Hà Đông, Hà Nội và chồng dù đã ngoài 60 tuổi nhưng ông bà ly thân hơn chục năm nay. Bà Mai cho biết bà cố chịu đựng đến khi con gái lấy chồng và định cư ở trong nam bà mới ly thân với chồng mình. Đến nay ông bà mỗi người sống một tầng và nấu cơm riêng, ăn riêng.

Gác chuyện ly thân, bà Mai kể đến nay bà bị tiểu đường và kèm theo bệnh sùi mào gà thường tái phát. Bà cho biết mình bị căn bệnh này lần đầu tiên 40 năm trước. Lúc ấy, bà sinh cô con gái út. Bà phát hiện chồng ngoại tình với người đàn bà khác. Ngoại tình đã là chuyện bà không thể chấp nhận được, càng không thể chấp nhận khi chồng bà đã mang căn bệnh sùi mào gà về lây truyền cho cả bà và con gái nhỏ của mình lúc đó.

Người đàn bà hận chồng 40 năm mang sùi mào gà về cho vợ lẫn con - 1

BSCK II Nguyễn Khắc Lợi đang tư vấn cho bệnh nhân.

Triệu chứng đầu tiên đó là con của bà bị các bệnh ngoài da vùng miệng, mắt. Bà tưởng con bị bệnh ngoài da nên tắm lá nước huyết dụ cho con. Nhưng càng ngày bệnh càng nặng. Đến khi miệng của bé sùi như chiếc súp lơ, bà Mai đã đưa con đến một phòng khám của nhà hậu sản khám. Bác sĩ nhìn đoán bé bị bệnh hoa liễu. 

Bà Mai tru tréo lên mắng bác sĩ ở đó vì con bà còn bé làm sao bị hoa liễu được. Bác sĩ khuyên bà Mai nên kiểm tra sức khoẻ nhưng bà không tin và ôm con về. Vài ngày sau, bà cũng thấy cửa mình của bà xuất hiện những cục sùi to như ngón tay út. Lúc này bà mới tin ông bác sĩ kia nói đúng về căn bệnh hoa liễu bà mắc phải vô tình truyền cho con.

Bà Mai trở nên hận chồng mình. Bà căm ghét và sinh ra nghi ngờ. Có lúc bà đã bị trầm cảm vì cảm giác bị chồng phản bội và mang bệnh về cho vợ con. Nỗi đau điều trị bệnh càng khiến bà vô cùng uất ức. Con gái bà không bao giờ tái phát lại nhưng bà Mai thi thoảng vẫn bị sùi mào gà tái phát.

Càng khốn đốn trong ác mộng bệnh hoa liễu, bà càng hận chồng và nó càng tái phát nhiều hơn. Bà kể ngày trước hầu như năm nào bà cũng phải đi chấm axit vài lần, khi thì ở hậu môn, lúc thì ở bộ phận sinh dục. Nó quá quen thuộc với bà. Bác sĩ cũng khuyên bà nên sàng lọc ung thư cổ tử cung nên bà Mai năm nào cũng đi soi cổ tử cung sàng lọc ung thư. Bà kể khoảng 8 năm nay căn bệnh không quay lại. Có lẽ do bà bớt trầm tư suy nghĩ về nó nữa.

Chồng của bà chỉ bị một lần nhưng không bao giờ tái phát. Bà giấu kín không nói chuyện với các con của mình. Chỉ đến khi các con yên bề gia thất, bà đã tuyên bố ly thân với chồng ở tuổi 53. Với bà Mai việc ly thân bà cảm thấy thoải mái hơn và có lẽ vì thế, ám ảnh về hoa liễu cũng đỡ hơn. Bây giờ bà chỉ điều trị tiểu đường, nhưng chưa thấy bệnh quay trở lại.

Tâm lý giúp bệnh không tái lại

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết trường hợp của bà Mai không phải hiếm. Có những người bị vài chục năm rồi bệnh vẫn quay lại. Ngày xưa các bệnh xã hội dễ lây lan hơn vì việc phòng tránh ít hơn và người ta còn làm ngơ với nó.

Hiện nay hầu như họ chú ý hơn. Nếu có quan hệ ngoài luồng có biểu hiện là họ đi kiểm tra ngay phòng bệnh xã hội. Cái khó của bệnh sùi mào gà là nó không khỏi hẳn được mà vi rút ở trong máu nó có thể tái phát bất cứ lúc nào. Cái khổ của người bệnh đó là lo lắng, suy nghĩ nhiều quá khiến bệnh càng dễ tái phát. Càng nghĩ về nó bệnh càng quay trở lại nên các bác sĩ thường giải thích để bệnh nhân không suy nghĩ nhiều.

Tuy nhiên, có những chị em cảm thấy hận chồng mình, bạn trai khi họ phản bội lại càng ám ảnh về những đau đớn mà sùi mào gà mang lại khiến họ lúc nào cũng sống trong trầm cảm, uất ức, bệnh lại có cơ hội tái phát.

Bác sĩ Lợi khẳng định bệnh là do vi rút và nó có thể biểu hiện ngoài da bằng u nhú gây khó chịu cho người bệnh nhưng nó khá lành tính nên người bệnh thoải mái sống chung thì nó không tái đi, tái lại.

Theo Khánh Ngọc
Nguồn: Infornet

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh tình dục ở nữ giới

Video chọn lọc

5 kỳ quan thiên nhiên tuyệt mỹ, là độc nhất vô nhị trên toàn thế giới