Chồng Chí Phèo

Ngày 17/12/2014 17:42 PM (GMT+7)

Chồng tôi chiều tôi ghê lắm nhưng tôi không thể chịu được cái cảnh chồng sống dơ dáy như thế.

Tôi đã nghĩ mình nên nhẫn nhịn để cho con có một cuộc sống yên ấm. Nhưng sức người có hạn, càng lúc tôi càng không thể chịu đựng nổi một gã chồng chuyên ăn vạ như hắn ta. Tôi cảm thấy dơ xấu vì chồng Chí Phèo.

Nếu chỉ nhìn dáng vẻ bên ngoài, không ai biết được rằng chồng tôi lại là kẻ như thế. Anh ta có vóc dáng thư sinh, da trắng và giọng nói thì rất hiền hòa. Ấy vậy mà lấy nhau về tôi mới biết. anh ta cùn tính, ăn nói cộc cằn và điểm đáng sợ nhất là ăn vạ không khác gì Chí Phèo.

Những câu chuyện tôi kể ra đây có lẽ nghe qua mọi người lại tưởng bịa đặt nhưng đó đúng là sự thật, một sự thật khiến tôi phải xấu hổ. Chồng tôi là đàn ông, nhưng đi ra ngoài, hễ chỉ có ai đụng vào xe anh ta một cái là anh ta sẵn sàng đứng nói cả buổi để bắt đối phương phải đền tiền. Tôi còn nhớ lần đó, có một bác trung tuổi lao vào xe của chồng tôi. Mặc dù anh ta chẳng làm sao, chỉ rách đôi dép đi ở nhà, vậy mà anh ta bắt bác phải đền vài trăm bạc. Nhìn người đàn ông lớn tuổi khốn khổ đó mếu máo xin nhưng chồng tôi khăng khăng không chịu mà tôi chỉ muốn có lỗ nẻ chui xuống.

chong chi pheo - 1

Chồng Chí Phèo, chuyên ăn vạ người khác khiến tôi xấu hổ vô cùng (Ảnh minh họa)

Đó chỉ là một ví dụ với người bên ngoài xã hội. Nhưng với đồng nghiệp, người thân anh ta cũng quá đáng vô cùng. Mấy chị đồng nghiệp ở công ty khiếp vía khi mượn xe chồng tôi vô tình để xước sơn, thế là anh ta cũng bắt phải “nộp” vài trăm. Nếu có ai đó cố tình không đưa tiền vì nghĩ thiệt hại chẳng đáng gì thì chồng tôi còn đòi tiền, còn nheo nhéo điện thoại suốt ngày đòi cho tới khi nào trả mới thôi.

Với người ngoài đã đành, với người trong nhà anh ta cũng làm như vậy. Chính vì thế mà chồng tôi cạch mặt với 3 người anh em trong họ chỉ vì những xích mích chuyện tiền bạc. Mọi người trong xóm gọi chồng tôi là “Chí phèo”, hễ động vào một cái là anh ta ăn vạ, đòi phạt tiền. Đi đâu tôi cũng có cảm giác chồng mình là nỗi khiếp sợ với mọi người vì cái tính đàn bà của anh ta.

chong chi pheo - 2

Tôi đã từng khuyên nhủ chồng nhiều nhưng anh ta luôn giữ khư khư quan điểm sống “người không vì mình trời chu đất diệt”. (Ảnh minh họa)

Từ ngày lấy anh ta về, tôi cảm thấy mình bị cô lập. Tôi xấu hổ khi có một người chồng như thế. Tôi đã từng khuyên nhủ chồng nhiều nhưng anh ta luôn giữ khư khư quan điểm sống “người không vì mình trời chu đất diệt”. Chồng tôi không tiếc vợ con thứ gì nhưng lại luôn “vặt” của người khác để gia đình mình sung sướng.

Cái sung sướng ấy tôi không cần!

Chồng tôi chiều tôi ghê lắm nhưng tôi không thể chịu được cái cảnh chồng sống dơ dáy như thế. Tôi muốn anh sống nghiêm túc để con cái và vợ được tự hào về chồng. Tôi cảm thấy chán nản với cuộc hôn nhân của mình. Có ai lấy phải ông chồng gớm ghiếc, ông chồng Chí Phèo như tôi không?

(hoahong@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện hay mỗi ngày
Tin hay đừng bỏ lỡ