Yêu 9 tháng, làm 200 bài thơ

Ngày 07/03/2014 10:20 AM (GMT+7)

Yêu nhau 9 tháng 10 ngày, cặp đôi Lê Quý và Lê Dũng đã dệt nên một chuyện tình đẹp như thơ.

Là một đôi thanh mai trúc mã, lớn lên bên nhau, cảm mến và yêu nhau qua những vần thơ, cặp đôi Lê Quý và Lê Dũng đã yêu nhau và dệt nên một tình yêu đẹp như mơ khiến bao người thầm ngưỡng mộ. Câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ này là một bài thơ đẹp và đầy lãng mạn mà bất cứ ai biết cũng phải gửi lời chúc phúc.

Hãy cùng lắng nghe câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào và thi vị này:

Cặp đôi thanh mai trúc mã và mối tình... 9 tháng 10 ngày

Chào Lê Quý, câu chuyện tình đầy lãng mạn của hai bạn khiến những người xung quanh phải ngưỡng mộ. Bạn có thể chia sẻ một chút về những ngày đầu yêu nhau được không?

Anh ấy hơn mình một tuổi. Chúng mình có thể gọi là thanh mai, trúc mã vì nhà hai đứa gần nhau, lớn lên bên nhau và chơi với nhau từ ngày còn nhỏ. Tuy nhiên, những ngày còn nhỏ đó chúng mình chỉ coi nhau là bạn. Lớn lên, mình và anh đi học xa nên không có thời gian gặp nhau nhiều, cũng không còn chơi thân với anh như trước nữa.

yeu 9 thang, lam 200 bai tho - 1

Có lẽ là do duyên phận, khi tình cờ gặp lại mình và anh đã cảm mến nhau. Mình cũng không hiểu vì sao hai đứa lại yêu nhau sau bao năm chỉ là bạn bè như vậy.".

Thế rồi có lẽ là do duyên phận, khi tình cờ gặp lại mình và anh đã cảm mến nhau. Mình cũng không hiểu vì sao hai đứa lại yêu nhau sau bao năm chỉ là bạn bè như vậy. Ban đầu chúng mình yêu nhau, không nhiều người tin rằng tình yêu này sẽ đi tới bến bờ hạnh phúc. Ở làng mình, có rất nhiều cặp đôi yêu nhau nhưng đều dang dở, nó giống như một “lời nguyền” vậy. Hơn nữa chúng mình lại quen biết nhau, chơi với nhau từ nhỏ nhưng không yêu nhau mà tới tận bây giờ mới yêu khiến mọi người nghi ngờ tình yêu đó.

Quá trình chuyển biến từ tình bạn sang tình yêu của hai bạn như thế nào?

Chính mình cũng không biết vì sao mà chúng mình yêu nhau và yêu nhau từ bao giờ nữa. Mình và anh ấy gặp nhau, trò chuyện, cảm thấy hợp, thấy vui và yêu lúc nào không hay. Mình có cảm giác như vậy nên khi anh ấy tỏ tình mình hoàn toàn không nghi ngờ gì cả mà nhận lời luôn.

Mình còn nhớ, có lần nhắn tin nói chuyện với nhau, mình đã gửi cho anh ấy một bài thơ:

“Sẽ cứ đến cái ta không đợi

Buồn và vui lẫn lộn bất thành

Em cũng vậy, không ngờ anh đến

Anh đã làm xao động cuộc đời em”.

Khoảng mấy phút sau anh ấy gửi tặng mình luôn bài thơ như sau:

"Sẽ đang đến những điều anh đang đợi

Buồn làm chi khi cuộc sống có em

Anh rất vui khi mà em đã đến

Làm thay đổi cuộc sống của anh rồi"

Chỉ đơn giản vậy thôi mà mình có cảm giác yêu anh ngay từ giây phút ấy, mình thực sự nghĩ rằng đã tìm được người đồng điệu tâm hồn.

yeu 9 thang, lam 200 bai tho - 2

Khi anh ấy tỏ tình cũng đơn giản lắm chứ không “hoành tráng” như  nhiều bạn trẻ bây giờ. Nhưng điều giản dị đó cũng đủ làm mình rung động và nhận lời yêu anh.

Khi anh ấy tỏ tình cũng đơn giản lắm chứ không “hoành tráng” như  nhiều bạn trẻ bây giờ. Nhưng điều giản dị đó cũng đủ làm mình rung động và nhận lời yêu anh.

Anh ấy là bộ đội, điều đó đồng nghĩa với việc thời gian bên nhau không nhiều như những cặp đôi khác?

Thực ra hoàn cảnh của mình có đôi chút khác biệt. Anh ấy đóng quân ở Đông Anh, không quá xa nhà mình nhưng dù sao cũng là quân đội nên thời gian, giờ giấc không được thoải mái như người bình thường. Chính vì vậy chúng mình cũng không được gặp nhau nhiều như những bạn khác.

Vậy sự xa cách đó làm ảnh hưởng gì tới tình yêu của hai bạn hay không?

Chúng mình xa nhau nhưng mình thấy xa nhau chỉ làm chúng mình thêm nhớ và yêu nhau nhiều hơn mà thôi. Khi yêu, mình không hề cảm thấy bị thiệt thòi, cô đơn hay tủi thân khi người yêu không thể ở bên mình nhiều như những người khác. Nhưng bây giờ khi hai vợ chồng lấy nhau rồi, xa anh ấy mình lại cảm thấy cô đơn một chút.

yeu 9 thang, lam 200 bai tho - 3

Chúng mình xa nhau nhưng mình thấy xa nhau chỉ làm chúng mình thêm nhớ và yêu nhau nhiều hơn mà thôi.

Hai bạn yêu nhau bao lâu thì đi đến một kết cục “happy ending”?

Có một điều khá thú vị trong chuyện tình yêu của chúng mình đó là hai vợ chồng yêu nhau đúng 9 tháng 10 ngày.  Thi thoảng hai vợ chồng mình vẫn thường trêu nhau về điều đó.

Thực chất, 9 tháng không phải là một thời gian quá dài so với nhiều cuộc tình khác. Vậy điều gì khiến bạn yêu, tin tưởng và quyết định gắn bó với một người chỉ trong thời gian như vậy. Bạn có sợ rằng điều đó là hơi vội vàng?

Đúng là 9 tháng không phải thời gian dài nhưng mình nghĩ chỉ cần yêu, hiểu và nhường nhịn nhau thì hạnh phúc sẽ luôn đong đầy. Khi chúng mình yêu nhau, hai bên gia đình biết và đều ủng hộ do cả hai nhà đã biết nhau từ trước. Vì mọi điều quá thuận lợi, bản thân mình cũng tin tưởng vào tình yêu của một người lính như anh ấy nên mình quyết định “theo chàng về dinh” sau 9 tháng yêu nhau.

yeu 9 thang, lam 200 bai tho - 4

Vì mọi điều quá thuận lợi, bản thân mình cũng tin tưởng vào tình yêu của một người lính như anh ấy nên mình quyết định “theo chàng về dinh” sau 9 tháng yêu nhau.

Nhiều người nói yêu một người lính sẽ phải chịu rất nhiều thiệt thòi, nhất là trong những ngày đặc biệt mà người yêu (hoặc chồng) lại ở xa. Ngày 8.3 đang tới gần, cảm giác của bạn như thế nào, có khi nào thấy tủi thân hay không?

Vì mình và anh ấy yêu nhau chưa lâu đã tiến tới hôn nhân nên những sự kiện đặc biệt trong tình yêu của chúng mình chưa nhiều. Tuy nhiên, dù vào những dịp đặc biệt mình không có anh bên cạnh nhưng mình cũng cảm thấy mọi việc rất bình thường. Mình không hề tủi thân hay đau khổ gì cả vì mình hiểu anh luôn nhớ và dành tình cảm cho mình. Chính điều đó đã khiến mình luôn hạnh phúc trong tình yêu với anh mặc dù không phải lúc nào anh cũng ở bên mình được.

Vậy điều gì ở anh ấy khiến bạn yêu nhất?

Chính sự chân thành của anh đã khiến mình yêu và đó là điều mình trân trọng nhất. Nhưng phải nói thật rằng, từ khi yêu tới giờ mình luôn thấy anh ấy chẳng có một khuyết điểm gì. (Có lẽ là do tình yêu làm mọi thứ trở nên lung linh). (Cười). Mình thấy tất cả mọi điều về anh đều đáng yêu.

Còn anh ấy chia sẻ anh yêu nhất nụ cười hiền hậu, tươi tắn của mình. Chính vì thế mà mỗi lần gặp anh mình cười nhiều hơn để anh luôn cảm nhận được tình yêu của mình.

yeu 9 thang, lam 200 bai tho - 5

Lê Quý và Lê Dũng có thói quen trò chuyện với nhau hàng ngày bằng thơ thay vì lời nói.

Yêu nhau từ những vần thơ

Có một điều khá thú vị ở cặp đôi của hai bạn đó là hai vợ chồng thường hay làm thơ để gửi tặng cho nhau. Trong cuộc sống hiện đại, xô bồ này, người giữ được thói quen đó không phải là nhiều, liệu đó có phải là bí quyết giữ gìn hạnh phúc của hai bạn hay không?

Mọi người cũng thường nói với mình như vậy. Đúng là vợ chồng mình có thói quen viết tâm sự bằng thơ. Đôi khi nó là những điều rất đơn giản, bình thường trong cuộc sống. Mỗi khi có tâm trạng mình lại thể hiện ra bằng thơ, vì nó là tiếng lòng của mình, đến rất nhanh và không gượng ép. Ví dụ như bài thơ này chẳng hạn:

Sông Hồng rộng và dài

Mênh mông và tít tắp

Cầu Thăng Long vững chắc

              Từng nhịp người đua chen.           

Gió và nắng cộng thêm... 

Hai đứa mình anh nhỉ?

Đứng giữa bao thi vị

Đất, nước, trời bao la

Gió với nắng hài hòa

Tình yêu tràn nhựa sống

Em lạc vào sâu lắng

Giữa anh, giữa đất trời.

Giữa sông, nước chơi vơi

Em mải mê giấc mộng

Chợt tay anh mở rộng

Nắm chặt bàn tay em.

 Gió thổi, nắng dịu êm

      Em vững vàng - hiện tại.

Chồng mình cũng hay làm thơ gửi tặng cho vợ, đó là điều mà nhiều người nói cặp đôi của mình đặc biệt.

yeu 9 thang, lam 200 bai tho - 6

Người lính rất lãng mạn và chung thủy thế nên mình không nghi ngờ mỗi khi chồng mình vắng nhà.

Bạn là một giáo viên, việc yêu thơ là dễ hiểu, nhưng còn anh ấy, bạn có nghĩ rằng anh ấy yêu thơ vì yêu bạn hay không? Trước kia anh ấy có hay làm thế như thế không?

Mình cũng không biết nữa. Anh ấy là một người lính nên cũng khá lãng mạn. Trước kia, khi chưa yêu mình, mình cũng không rõ anh ấy có phải người yêu thơ hay không. Nhưng đúng là từ khi yêu mình, anh ấy đã rất khác. Có lẽ cũng một phần ảnh hưởng từ mình nên giờ anh ấy cũng thích làm thơ.

Bạn đã từng thử thống kê xem hai vợ chồng đã làm bao nhiêu bài thơ để tặng nhau chưa?

Đây thực sự là một điều mà mình chưa nghĩ tới, mình sẽ làm nó trong tương lai. Nhưng mình dám chắc, con số đó không hề ít đâu. (Cười)

"Hôn nhân mà không lãng mạn thì tẻ nhạt lắm"

Người ta thường nói hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu nhưng hiện tại, hai bạn rất tình cảm, lãng mạn, thường làm thơ tặng nhau, liệu có phải vì yêu nhau không quá dài nên khi kết hôn mới hạnh phúc như vậy?

Mình cũng nghĩ đó là một phần thôi. Vì chúng mình ở trong giai đoạn yêu nhau nồng nàn nhất thì cưới nên dù đã bước vào cuộc sống hôn nhân, hai vợ chồng vẫn dành cho nhau những điều ngọt ngào nhất. Nhưng cái chính mình vẫn nghĩ đó là cả hai phải biết vun đắp tình yêu vợ chồng, không phải chỉ yêu mới cần lãng mạn mà hôn nhân cũng cần điều đó để luôn được ấm áp bên nhau.

yeu 9 thang, lam 200 bai tho - 7

Điều lãng mạn nhất mà anh làm cho mình chính là: Cưới mình làm vợ!

Yêu một người lính có gì khiến bạn cảm thấy khó khăn hay không?

Có lẽ khó khăn lớn nhất chính là thời gian không dành được cho nhau nhiều. Người lính rất lãng mạn và chung thủy thế nên mình không nghi ngờ mỗi khi chồng mình vắng nhà. Mình cũng hiểu không phải ai cũng như vậy nhưng hiện tại bây giờ mình hoàn toàn tin tưởng chồng. Tuy nhiên, mình cũng biết, để hạnh phúc được bền lâu thì cả hai bên còn phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều.

Theo bạn, điều gì là cần thiết để luôn có một cuộc hôn nhân lãng mạn, hạnh phúc dù đã lấy nhau nhiều năm?

Dành cho nhau một tình cảm chân thành, cố gắng hiểu và nhường nhịn nhau. Mỗi khi có gì đó bất đồng thì hãy nghĩ về những điều mà cả hai đã cùng nhau vượt qua để bỏ lại những sai lầm, hướng về phía trước.

Vậy điều gì theo bạn là lãng mạn nhất mà anh ấy đã dành cho bạn?

Đó là cưới mình làm vợ! (Cười hạnh phúc)

Vậy cuộc sống hiện tại của hai vợ chồng bạn như thế nào?

Mình hiện đang có bầu một tiểu công chúa dễ thương và chờ đợi ngày cháu ra đời. Chồng mình có may mắn là đóng quân gần nhà nên hai vợ chồng không phải xa nhau nhiều. Nhưng hiện tại, hai vợ chồng vẫn làm thơ tặng nhau, dành cho nhau những điều lãng mạn bởi cuộc sống hôn nhân mà tình yêu không nồng cháy thì tẻ nhạt lắm. Về tương lai, cả hai vợ chồng mình đều xác định sẽ cố gắng yêu thương và nhường nhịn để gia đình luôn luôn hạnh phúc!

Cảm ơn bạn về những chia sẻ, xin chúc vợ chồng bạn mãi giữ được ngọn lửa tình yêu, chúc tổ ấm bé nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười! 

Theo Lam Giang (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ