Đóng học phí trường mẫu giáo cho con 100 triệu đồng/năm, mẹ rùng mình xem ảnh cô gửi

Chi Chi - Ngày 28/04/2022 19:43 PM (GMT+7)

sau khi xem được ảnh cô giáo gửi, các bậc phụ huynh tức tốc đến trường gặp hiệu trưởng.

Trẻ mẫu giáo còn quá nhỏ nên khi gửi con tới trường, bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con được học trong môi trường giáo dục tốt nhất, chất lượng thực phẩm tốt nhất. Thế nhưng một câu chuyện mới xảy ra ở một trường mẫu giáo của Tương Dương (Trung Quốc) khiến nhiều phụ huynh vô cùng bức xúc.

Cụ thể, ngày 27 vừa qua, một nhóm phụ huynh đã xông đến trường mẫu giáo và phát hiện ra lô thực phẩm đã hết hạn sử dụng và thịt  đông lạnh bị bốc mùi đang chuẩn bị được nấu cho trẻ em ăn. Họ đã vô cùng tức giận.

Đóng học phí trường mẫu giáo cho con 100 triệu đồng/năm, mẹ rùng mình xem ảnh cô gửi - 1

Nhiều loại thịt đã bốc mùi.

Nhiều loại thịt đã bốc mùi.

Hạn sử dụng cũng đã hết cách đây rất lâu.

Hạn sử dụng cũng đã hết cách đây rất lâu.

Theo chia sẻ của một vị phụ huynh, một giáo viên trong trường không biết là cố tình hay sơ ý nhưng đã gửi đơn mua hàng thực phẩm vào nhóm phụ huynh. Sau khi phát hiện ra điểm bất thường, nhóm phụ huynh này cảm thấy khó chịu và gọi nhau đến trường mẫu giáo để kiểm tra thì phát hiện thực phẩm chuẩn bị được nấu cho bữa trưa của con em họ đã hết hạn sử dụng hơn 2 tháng nay, một số thịt còn có hiện tượng bốc mùi. Ngay lập tức, họ đã báo cho ban ngành liên quan để vào cuộc điều tra.

Đóng học phí trường mẫu giáo cho con 100 triệu đồng/năm, mẹ rùng mình xem ảnh cô gửi - 4

Theo các bậc phụ huynh, trẻ mẫu giáo đang trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển cần hấp thu dinh dưỡng và thực phẩm tốt nhất để không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên số thực phẩm này hoàn toàn không đạt chất lượng. Vào năm ngoái, đã có trường hợp học sinh bị ngộ độc thực phẩm do dùng thực phẩm hết hạn sử dụng ở một trường mầm non. Do đó họ rất lo lắng.

Được biết, để gửi con em theo học tại trường mẫu giáo này, bố mẹ phải trả học phí từ 23.000 - 27.000 nhân dân tệ/ trẻ/ năm (gần 100 triệu đồng). Học phí thì quá đắt mà họ không ngờ con em họ lại bị đối xử như vậy. Phụ huynh học sinh lên án những vị giáo viên coi thường sức khỏe và tính mạng của con trẻ.

Trên thực tế, mỗi gia đình có mỗi điều kiện khác nhau để gửi con em theo học ở môi trường khác nhau. Không phải cứ trường có học phí cao đồng nghĩa với việc con sẽ được chăm sóc tốt nhất.

Cha mẹ có thể dễ dàng xác định được ngôi trường thích hợp cho con và tiện cho mình với 8 tiêu chí chọn trường sau đây:

1. Vị trí

Trường gần nhà là lựa chọn ưu tiên số 1. Cho dù là trường mầm non có chất lượng tốt nhưng ở cách xa nhà thì cũng không nên chọn, vì thời gian đưa đón, sự di chuyển đi lại giữa nhà và trường sẽ có những bất tiện đối với cả cha mẹ và trẻ nhỏ.

2. Thời gian học linh hoạt

Đa số cha mẹ sẽ chọn những trường có lịch học từ thứ 2 đến thứ 6, hai ngày cuối tuần trẻ sẽ được nghỉ để ở bên cha mẹ và ông bà. Tuy nhiên, tùy vào công việc của mỗi người mà cha mẹ nên lựa chọn cho con mình học ở những trường có thời gian học linh hoạt. Ví dụ: trường có giữ trẻ thêm vào ngày thứ 7 để cha mẹ có thể gửi trẻ đi học nếu bận việc.

3. Giờ đưa đón trẻ

Có những trường có giờ đón trẻ trễ hoặc trả trẻ sớm. Tùy thuộc vào công việc, hoàn cảnh gia đình mà cha mẹ nên lựa chọn cho trẻ những trường có giờ giấc đưa đón phù hợp với mình. Ví dụ: 17 giờ cha mẹ mới đi làm về vậy thì hãy chọn trường có giữ thêm trẻ ngoài giờ, hoặc có giờ đón trẻ sau 17 giờ để cha mẹ yên tâm và thoải mái, không phải cập rập lo lắng đi đón con cho kịp giờ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

4. Học phí

Học phí ở mỗi trường mẫu giáo là khác nhau. Trường dân lập thì khác trường công lập, trường nội thành thì học phí khác trường ngoại thành. Nhưng cha mẹ nên xem xét điều kiện kinh tế của gia đình, cũng như với mức học phí như thế thì con được nhận lại những gì.

5. Đội ngũ giáo viên

Cha mẹ nên quan tâm đến trình độ của giáo viên (đại học, cao đẳng, trung cấp), thâm niên làm việc mà các giáo viên gắn bó với trường. Nếu các thầy cô giáo công tác ở trường lâu năm đồng nghĩa với việc đây là trường ổn định.

6. Cơ sở vật chất

Cha mẹ nên tham quan trường trước khi quyết định cho trẻ theo học. Hãy nhìn vào các lớp học để kiểm tra sự sạch sẽ, kiểm tra các đồ dùng của trẻ, kiểm tra khu vui chơi của trẻ: đồ chơi, sách. Một số trường mầm non có sân chơi ngoài trời, cha mẹ cũng kiểm tra xem liệu nó có an toàn đối với con của mình hay không.

7. Chương trình học trong một ngày

Một ngày trẻ học những gì, thời gian học, thời gian chơi, thời gian ăn, ngủ có hợp lý hay không là những điều mà cha mẹ cũng nên quan tâm.

8. Tham khảo ý kiến của các cha mẹ khác

Hỏi han và chia sẻ kinh nghiệm cũng như những nhận định về các trường mẫu giáo từ những người xung quanh cũng sẽ giúp cho cha mẹ có cái nhìn bao quát hơn về các trường, từ đó đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Tốt nhất, cha mẹ nên hỏi ý kiến của những phụ huynh đang có con theo học tại trường. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên về các tiêu chí chọn trường mẫu giáo cho con hữu ích.

Con chán cơm nhà nhưng luôn ăn 2 bát ở trường, cô giáo gửi ảnh suất ăn, mẹ phục lăn
Nhìn vào 2 bát cơm của con trai đang ăn ở trường cùng với những chia sẻ từ cô giáo, bà mẹ như đã hiểu ra mọi chuyện.

Kiến thức nuôi con

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bé chuẩn bị đi học