4 bước đơn giản giúp bạn có ngay chiếc lồng đèn "xịn xò" ngay tại nhà 

Đình Khải - Ngày 27/09/2023 09:30 AM (GMT+7)

Nắm ngay các bước cơ bản này, bạn sẽ có thể tự tay làm ra chiếc đèn trung thu vô cùng dễ dàng.

Lồng đèn ông sao không chỉ là một vật trang trí, mà còn là biểu tượng thể hiện tinh thần và giá trị văn hóa trong ngày tết trung thu. Chiếc lồng đèn gợi nhắc những ký ức ngọt ngào của tuổi thơ, nơi ước mơ và niềm vui tràn đầy, và khi cầm chiếc đèn ông sao trong tay, bạn chắc chắn sẽ bị cuốn vào không khí đầy hạnh phúc của buổi rước đèn trung thu.

4 bước đơn giản giúp bạn có ngay chiếc lồng đèn amp;#34;xịn xòamp;#34; ngay tại nhà  - 1

Mặc dù thời gian đã thay đổi và lồng đèn ông sao có nhiều biến thể về mẫu mã và hình dạng, thế nhưng ý nghĩa của nó vẫn được trân trọng và giữ vững trong lòng mọi người. Và để tự tay làm một chiếc lồng đèn trung thu có thể đơn giản hơn bạn nghĩ, chỉ với bốn bước cơ bản sau đây.

4 bước đơn giản giúp bạn có ngay chiếc lồng đèn amp;#34;xịn xòamp;#34; ngay tại nhà  - 2

Trước hết, chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc nối 10 thanh tre đã chuẩn bị để tạo thành 2 hình ngôi sao 5 cánh. Mỗi hình ngôi sao đòi hỏi 5 que tre dài để nối thành 5 cánh riêng lẻ của nó. Sau đó, sử dụng dây kẽm để cố định chặt các đầu nối này.

Lưu ý rằng chúng ta có thể điều chỉnh kích thước của các thanh tre tùy thuộc vào kích thước mà chúng ta muốn cho chiếc đèn ông sao của mình. Tuy nhiên, quan trọng nhất là các thanh tre nối thành cánh sao phải có độ dài bằng nhau, không nên làm lệch điều này.

Làm tương tự với 5 que tre dài còn lại để có được hình ngôi sao thứ hai.

4 bước đơn giản giúp bạn có ngay chiếc lồng đèn amp;#34;xịn xòamp;#34; ngay tại nhà  - 3

Ở bước này, hãy đặt hai hình ngôi sao đã tạo ở bước 1 lên trên nhau và đảm bảo rằng 5 đỉnh của chúng trùng với nhau. Sử dụng dây kẽm để cố định 5 đỉnh này lại với nhau.

Để đảm bảo tính vững chắc của hai ngôi sao, sử dụng các đoạn tre ngắn có chiều dài khoảng 5cm để đặt giữa 5 đỉnh của hai ngôi sao. Sau đó, dùng dây kẽm để cố định chặt 2 hình ngôi sao lại với nhau, tạo thành một khung hoàn chỉnh cho lồng đèn.

4 bước đơn giản giúp bạn có ngay chiếc lồng đèn amp;#34;xịn xòamp;#34; ngay tại nhà  - 4

Khi đã hoàn thành khung lồng đèn ngôi sao, tiếp theo, chúng ta sẽ bôi hồ dán lên hai mặt chính của ngôi sao. Để làm cho giấy kiếng bám chặt và căng đẹp nhất, hãy cắt giấy kiếng sao cho lớn hơn phần cần dán lên khung tam giác tương ứng. Sau đó, đặt giấy kiếng vào khung và cắt bỏ phần giấy thừa. Lưu ý kéo giấy kiếng thật căng khi dán để đạt được kết quả đẹp nhất. Đồng thời, hãy đảm bảo không dùng quá nhiều hồ dán trên giấy kiếng, vì điều này có thể làm giấy kiếng nhăn và giảm tính đẹp của lồng đèn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ dán giấy kiếng lên các ô trống còn lại của khung đèn, để lại 2 ô ở phía dưới và 2 ô ở phía trên để có chỗ để cây đèn và thông khí. Ngoài ra, bạn có thể thêm một số nến nhỏ vào giữa để làm cho lồng đèn sáng lung linh khi rước đèn.

Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể trang trí thêm lồng đèn với các họa tiết và hoa văn nhiều màu sắc như dây kim tuyến và các hình dán để làm cho nó trở nên bắt mắt và sống động hơn. Ở bước này, hãy sấy khô nhẹ hoặc để lồng đèn ngoài nắng để giấy kiếng căng ra thêm và tạo sự bóng lộn đẹp mắt cho lồng đèn.

4 bước đơn giản giúp bạn có ngay chiếc lồng đèn amp;#34;xịn xòamp;#34; ngay tại nhà  - 5

Cuối cùng, để dễ dàng mang lồng đèn khi rước đèn trung thu, bạn có thể tạo thêm một chiếc tay cầm đơn giản bằng một thanh tre và một sợi dây. Điều này sẽ giúp bạn có một chiếc lồng đèn trung thu tuyệt vời.

Và đó là cách thực hiện 4 bước đơn giản để tạo ra một chiếc đèn ông sao truyền thống cho dịp Tết Trung Thu này. Hãy nhanh tay chuẩn bị dụng cụ, vật liệu để có thể làm những chiếc lồng đèn thật xinh xắn để vui tết trung thu ngay thôi nào!

Ngắm đèn lồng Trung Thu khổng lồ tại lễ hội Thành Tuyên 2023
64 mô hình đèn Trung thu khổng lồ, lung linh sắc màu được xuất hiện trong Đêm hội Thành Tuyên 2023.

Tết Trung Thu

Theo Đình Khải
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trung thu không khoảng cách