5 sai lầm chị em hay gặp khi luộc trứng

Tưởng chừng đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng luộc trứng đúng cách!

1. Sử dụng nồi luộc sai kích cỡ

Một số chị em nội trợ cho rất nhiều trứng vào trong một nồi luộc có kích cỡ quá nhỏ, điều này làm trứng chín không đều mà còn bị nứt trong quá trình luộc.

 5 sai lam chi em hay gap khi luoc trung - 1

Luộc nhiều trứng với nồi có kích cỡ nhỏ sẽ làm trứng chín không đều, vỏ trứng bị nứt (Ảnh: Internet)

Giải pháp là sử dụng nồi phù hợp với với số lượng trứng mà bạn muốn luộc và chỉ luộc một lớp trứng.

 5 sai lam chi em hay gap khi luoc trung - 2

Sử dụng nồi phù hợp với với số lượng trứng mà bạn muốn luộc và chỉ luộc một lớp trứng (Ảnh: Internet)

2. Sử dụng nước nóng để luộc

Nếu bạn luộc trứng bằng nước nóng thì nên dừng việc này lại vì cách này sẽ làm cho trứng dễ nứt. Cách tốt nhất là bạn nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu. Bạn cũng có thể thêm ít muối vào nước luộc trứng sẽ giúp trứng không bị nứt!

 5 sai lam chi em hay gap khi luoc trung - 3

Nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu (Ảnh: Internet)

3. Luộc trứng quá mới

Trứng mới có thể trở nên khó bóc vỏ, nguyên nhân vì bạn luộc khi còn quá mới. Vì vậy với món trứng luộc nên dùng trứng cũ. Nguyên nhân vì khi trứng để một thời gian, chúng mất bớt độ ẩm thông qua các lỗ li ti ở vỏ và túi khí ở đầu ở trứng to hơn. Ngoài ra độ pH ở vỏ tăng lên khi để lâu làm dễ bóc hơn. Bạn nên mua trứng một đến hai tuần trước khi ăn, bảo quản nó trong tủ lạnh. 

4. Luộc trứng quá chín

Khi luộc trứng quá chín bên trong lòng đỏ bên trong sẽ có các vệt màu xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh, lòng trắng thì dai như cao su.

Bạn chỉ nên cho trứng vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi. Sau đó cho nồi ra khỏi bếp, đậy vung và để như vậy trong 10 phút cho trứng lòng đào, để 15 phút để trứng chín vừa.

 5 sai lam chi em hay gap khi luoc trung - 4

Trứng luộc chín tới vừa ngon lại đẹp mắt (Ảnh: Internet)

5. Không ngâm trứng trong nước lạnh

Về lý thuyết, những quả trứng sau khi luộc đủ thời gian nhưng nếu không được ngâm trong nước lạnh, nhiệt ở quá trứng vẫn còn nó sẽ làm cho trứng trở nên quá chín.

Ngâm trứng luộc xong vào bát nước lạnh cho trứng nguội hoàn toàn giúp trứng rất dễ bóc vỏ.

Xem thêm tin liên quan:

Mẹo chần trứng hoàn hảo

Chần trứng thế nào mới chuẩn?

8 mẹo hay chị em nội trợ cần thuộc lòng

20 mẹo biến nàng vụng thành "siêu đầu bếp"

Mẹo sử dụng chảo chống dính bền, ít bị bong tróc

Bếp Eva - Mẹo pha nước chấm ngao, ốc siêu hấp dẫnMẹo pha nước chấm ngao, ốc siêu hấp dẫnĐể có bát nước chấm ốc luộc, ngao hấp ngon cũng cần có bí quyết chị em nhé!
Bếp Eva - Mẹo độc đánh bay mùi tanh khi nấu cáMẹo độc đánh bay mùi tanh khi nấu cáĐể mùi tanh của cá không còn vương vấn trong món ăn, ở tay hay trên dao thớt sau khi sơ chế cũng cần có mẹo chị em nhé!
Bếp Eva - 8 mẹo nấu ăn mẹ đảm không thể bỏ qua8 mẹo nấu ăn mẹ đảm không thể bỏ quaChỉ cần để ý một chút là bạn đã có thể chế biến những món ăn trở nên ngon và hoàn hảo như mình muốn.
Theo Mỹ Anh (Thekitch) (Khám phá)
Tin hay – đừng bỏ lỡ
Tin tức thị trường
MỚI - NÓNG
Eva trên Facebook
Trang chủ EvaVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7