Hành lá sẽ trở thành "chất độc" khi kết hợp với 4 thực phẩm sau

Ngày 02/10/2020 14:30 PM (GMT+7)

Hành lá là loại gia vị thông thường trong các bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng nó một cách "vô thưởng vô phạt", vì nếu dùng không đúng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

- Tôm

Hành lá sẽ trở thành amp;#34;chất độcamp;#34; khi kết hợp với 4 thực phẩm sau - 1

Khi chế biến chung hành lá cùng tôm, chất calci trong tôm kết hợp với hành sẽ tạo ra tinh thể calci oxalate có hại với hệ tiêu hóa.

- Mật ong

Hành lá sẽ trở thành amp;#34;chất độcamp;#34; khi kết hợp với 4 thực phẩm sau - 2

Hành kết hợp với các món có mật ong cũng có thể gây tiêu chảy.

Mật ong có tác dụng thanh nhiệt. Trong khi đó, hành chứa nhiều chất, gặp axit hữu cơ và enzyme trong mật ong, sẽ sinh ra phản ứng hóa học, sinh ra chất có độc và kích thích đường tiêu hóa, gây trướng bụng, tiêu chảy.

- Tỏi

Hành lá sẽ trở thành amp;#34;chất độcamp;#34; khi kết hợp với 4 thực phẩm sau - 3

Tính nóng của hành lá và tỏi khi kết hợp với nhau sẽ khiến cơ thể nóng trong, không tốt cho dạ dày và thận. Thậm chí nếu đang đói mà ăn tỏi cùng hành lá sẽ khiến dạ dày bị viêm cấp tính.

- Đậu phụ

Hành lá sẽ trở thành amp;#34;chất độcamp;#34; khi kết hợp với 4 thực phẩm sau - 4

Khi nấu hành lá với đậu phụ, chất axit oxalic trong hành sẽ chuyển hóa thành canxi oxalate gây ngăn cản cơ thể hấp thụ canxi. Chính vì thế không nên cho hành chung vào món có đậu phụ, sẽ làm giảm đi lượng dinh dưỡng vốn có của nguyên liệu này.

Bác sĩ vạch trần thứ đại kỵ với bưởi, ăn cùng lúc sẽ rất độc hại, đừng dại mà thử
Bưởi là loại quả dễ ăn nhưng có những thứ lại rất kỵ với bưởi, bạn quyết không được ăn nếu không sẽ rất hại sức khỏe.
Theo Quỳnh Chi (T/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hành lá