28 tuổi chưa một lần quan hệ, làm sao để giải tỏa nhu cầu sinh lý mà không làm rách "cái ngàn vàng"?

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 24/11/2022 18:55 PM (GMT+7)

Phụ nữ còn trinh tiết có nên tự kích thích và việc làm này liệu có gây rách màng trinh? Thạc sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành - Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo, Bệnh viện Phụ sản Trung ương sẽ giải đáp thắc mắc này.

Tiến sĩ, bác sĩ Phan Chí Thành

Bác sĩ Phan Chí Thành là một chuyên gia tư vấn về các vấn đề tình dục ở nữ giới, nhất là rối loạn chức năng tình dục nữ.

Xem tất cả bài viết của chuyên gia
Thảo Nguyên (Hà Nội) (nguyennguyen***@gmail.com)

Chào bác sĩ!

Tôi 28 tuổi, từng có một mối tình thời sinh viên nhưng chưa quan hệ tình dục, tôi đảm bảo mình vẫn còn trinh 100%. Thế nhưng vào một thời điểm nhất định của tháng, tôi cảm thấy mình có ham muốn cao nhưng không dám thủ dâm. Tôi sợ sẽ làm rách màng trinh sau nhiều năm gìn giữ.

Bác sĩ cho tôi hỏi, việc thủ dâm có làm cho màng trinh rách không và có cách nào để phụ nữ thực hiện việc này an toàn?

Xin cảm ơn bác sĩ!

28 tuổi chưa một lần quan hệ, làm sao để giải tỏa nhu cầu sinh lý mà không làm rách amp;#34;cái ngàn vàngamp;#34;? - 1
Ths.BS Phan Chí Thành

Trước hết phải chia sẻ rằng, thủ dâm điều độ, khoa học ở cả nam và nữ đều mang lại những lợi ích nhất định đối với sức khỏe tình dục và tinh thần. Với thắc mắc bạn gái đề cập đến là thủ dâm có làm rách màng trinh hay không, câu trả lời là: Còn phụ thuộc vào cách và vị trí thực hiện hành động này. 

Nếu chị em kích thích sâu vào trong âm đạo thì có thể sẽ làm rách màng trinh nhưng nếu chỉ thực hiện ở vị trí bên ngoài, ví dụ như âm vật, thường không ảnh hưởng gì.

Đối với phụ nữ, tần suất "tự sướng" tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người, miễn không ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, công việc và các mối quan hệ xung quanh.

Về cách thủ dâm an toàn, thực ra phụ thuộc vào nhiều yếu tố như dụng cụ, tần suất, độ mạnh nhẹ khác nhau nên khó để có một phương pháp an toàn tuyệt đối. Điều đầu tiên cần lưu ý khi thực hiện việc này là chuẩn bị không gian lý tưởng như tạo mùi hương, tắt bớt đèn, mở bản nhạc yêu thích, bôi thêm gel…

28 tuổi chưa một lần quan hệ, làm sao để giải tỏa nhu cầu sinh lý mà không làm rách amp;#34;cái ngàn vàngamp;#34;? - 2

Không gian rất quan trọng trong việc kích thích tình dục. 

Tóm lại, thủ dâm là một cách thú vị và an toàn để bạn khám phá cơ thể, hiểu được ham muốn và biết cách làm hài lòng bản thân. Không có cách nào là đúng hay sai, chỉ có cách nào phù hợp nhất với bạn mà thôi. 
 

Mọi thắc mắc của bạn độc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3 - 5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Lấy nhau mãi vẫn không thể quan hệ, đến viện bác sĩ bất ngờ vì màng trinh người vợ
Lấy nhau 3 năm mà chưa có tin vui, cũng chẳng thể thực sự "yêu" lần nào, cặp vợ chồng trẻ tìm đến bác sĩ thì phát hiện nguyên nhân không thể ngờ.

Quan hệ tình dục

LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe phụ nữ