Được bạn gái đẹp gợi ý chuyện quan hệ, chàng trai Hải Phòng tìm cớ trốn vì có "chú em" khác thường

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 02/10/2022 11:50 AM (GMT+7)

Dù biết tinh hoàn có vấn đề nhưng nam thanh niên mải học hành, công việc nên không chú ý, đến khi có bạn gái mới sực nhớ ra nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

TS.BS.Nguyễn Đình Liên

Trưởng Khoa Ngoại Thận-Tiết niệu, Bệnh viện E

Xem tất cả bài viết của chuyên gia

TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Phẫu thuật Thận tiết niệu và Nam học, kiêm giảng viên trường Đại học Y dược, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, mới đây các bác sĩ tiếp nhận một nam bệnh nhân chưa lập gia đình, bị teo cả hai bên tinh hoàn chỉ vì đến viện quá muộn.

Bệnh nhân tên Hoàng Thanh Bình (26 tuổi, ở Hải Phòng) đến gặp bác sĩ trong tâm lý hoang mang, lo lắng khi gặp phải chuyện tế nhị với bạn gái mới yêu. Theo chia sẻ của Bình, trước đây anh đã phát hiện có khối bất thường ở bẹn, đặc biệt không sờ thấy tinh hoàn trái.

Tuy nhiên, do điều kiện gia đình khó khăn và đang phấn đấu học tập, lo công việc sau này nên Bình không chú ý. Gần đây khi quen và yêu một cô gái trẻ, xinh đẹp ít hơn 2 tuổi, Bình mới sực nhớ ra điểm bất thường ở “của quý”. “Nhiều lần bạn gái “bật đèn xanh” để em làm chuyện ấy nhưng em lại ngại, vì sợ bị phát hiện, dù trong lòng cũng rất muốn”, Bình chia sẻ với bác sĩ.

Dù được bật đèn xanh nhưng chàng trai không dám tiếp cận vì "của quý" có vấn đề. (Ảnh minh họa)

Thanh niên trẻ khi đó đặt ra hàng loạt tình huống: Nếu bạn gái phát hiện mình không có bi thì sao? Sợ khi “yêu” lại không đến nơi đến chốn?... Thậm chí, khi tìm hiểu việc và biết rằng việc không có tinh hoàn dễ bị vô sinh, Bình càng lo lắng.

Tại bệnh viện, sau khi thăm khám, bác sĩ Liên đã chỉ định mổ nội soi cho bệnh nhân nhưng do đến viện quá muộn cả hai bên tinh hoàn đã bị teo và người bệnh đối diện với nguy cơ vô sinh rất cao.

“Nếu không may bị teo tinh hoàn, nam giới vẫn có thể quan hệ được nhưng không nên chủ quan về căn bệnh này. Bởi không chỉ làm ảnh hưởng đời sống tình dục, bệnh teo tinh hoàn có thể khiến chất lượng tinh trùng giảm sút, suy giảm chức năng sinh lý đàn ông, ảnh hưởng khả năng sinh sản và có thể gây vô sinh hiếm muộn”, bác sĩ Liên cảnh báo.

Tinh hoàn ẩn hay bị lạc chỗ hoàn toàn có thể xử lý được nếu phát hiện sớm, điều trị kịp thời. Trường hợp muộn, bị teo như bệnh nhân trên thì hiện chưa có thuốc hay biện pháp nào hồi phục được tinh hoàn.

Tinh hoàn bị teo cả hai bên rất nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sinh lý, sinh sản của nam giới. (Ảnh minh họa)

Do đó, bác sĩ Liên khuyến cáo khi có các triệu chứng bất thường như vùng bẹn, vùng bìu - bẹn có khối phồng, bìu xẹp 1 hoặc 2 bên… cần đi khám sớm. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về điều trị cũng như không áp dụng điều trị theo truyền miệng dân gian, điều này không đúng và thiếu cơ sở khoa học, sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm hơn.

Để chắc chắn hơn khi có dấu hiệu biến chứng teo tinh hoàn, người bệnh nên đến bệnh viện hoặc đến phòng khám đa khoa chuyên khoa để được làm xét nghiệm tinh dịch, kiểm tra số lượng và chất lượng tinh trùng, khả năng sinh tinh của tinh hoàn và tìm ra cách điều trị hiệu quả nhất.

Theo bác sĩ, hiện nay thì y học rất phát triển nên bố mẹ ngay sau khi phát hiện trẻ có bất thường ở cơ thể, cơ quan sinh dục nên đưa trẻ đi khám nay tránh các hậu quả đáng tiếc như trên.

Vợ sắp cưới bật đèn xanh cho làm chuyện ấy, chàng trai không dám vì nguyên nhân bất ngờ
Bị đi tiểu nhiều lần trong ngày liệu có ảnh hưởng đến chuyện "chăn gối" khi lập gia đình? TS.BS Nguyễn Đình Liên - Trưởng khoa Phẫu thuận Thận tiết...

Quan hệ tình dục

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe sinh sản nam giới

Video chọn lọc

Tin tức thị trường