Đang cho con bú, có nên tranh thủ Tết đi nâng cấp vòng ngực?Bài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

Lê Phương. Ngày 27/01/2022 19:00 PM (GMT+7)

Sau khi “nâng cấp” vòng một, người mẹ hai con lo lắng không biết có tiếp tục cho con bú được không? Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Minh - Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình - thẩm mỹ và Hàm mặt (Bệnh viện E) sẽ giải đáp thắc mắc này.

Ngọc Anh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) (lengocanh***@gmail.com)

Tôi năm nay 34 tuổi, đã có hai con, cháu thứ hai mới được hơn một tuổi và vẫn bú mẹ. Tôi dự định trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày tới đây sẽ đi nâng ngực nhưng lại lo sau khi làm không cho con bú được. Bác sĩ cho tôi hỏi, sau khi phẫu thuật đặt túi ngực có cho con bú được không ạ? 

Xin cảm ơn bác sĩ.
 

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đình Minh

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ, đặc biệt là dịp trước Tết Nguyên đán. Thực tế thời gian qua, số chị em đến làm đẹp có tăng hơn so với trước đó, các dịch vụ được làm nhiều nhất là hút mỡ giảm cân, nâng cấp vòng một, làm đẹp vùng mặt…

Đối với chị em nâng cấp vòng một thường hay gặp ở những người có ngực nhỏ hoặc ngực quá lớn muốn thu gọn lại. Ngoài ra, nhiều chị em sau sinh trải qua quá trình cho con bú khiến ngực xuống cấp cũng có nhu cầu “tu sửa” lại cho đẹp hơn. Quá trình tư vấn, không ít chị em lo lắng liệu sau khi nâng vòng một có tiếp tục cho con bú được không?

Việc phẫu thuật nâng ngực không ảnh hưởng đến việc cho con bú.

Với trường hợp trên, muốn phẫu thuật đặt túi ngực sẽ không ảnh hưởng việc cho con bú. Theo đó, mô tuyến tiết sữa và toàn bộ hệ thống ống tuyến nằm phía trên của cơ ngực lớn, phía dưới cơ ngực lớn là cơ ngực bé. Khi phẫu thuật, các bác sĩ sẽ không chạm đến tuyến vú và ống dẫn sữa, mà đặt túi ngực ở lớp cơ ngực lớn và cơ ngực bé. Vì vậy, không có sự tiếp xúc trực tiếp giữa túi và tuyến vú hay ống tuyến.

Kể cả với trường hợp chưa trải qua quá trình sinh nở, nếu đặt túi ngực các bác sĩ sẽ sử dụng đường mổ qua nách hoặc dưới chân ngực để tránh ảnh hưởng đến tuyến vú và ống dẫn sữa. Khoảng một năm sau khi nâng ngực, chị em có thể sinh con, như vậy ngực đã hoàn toàn định hình và ổn định.

Với chị em vẫn đang nuôi con nhỏ, khi cho con bú nên cho bú đều 2 bên để tránh tình trạng ngực to, ngực bé hoặc có độ sa trễ không đều. Khi trẻ không ăn nữa hoặc đã hết sữa thì dừng lại, không để trẻ tiếp tục nhay hoặc kéo ngực gây sa trễ.

Mọi thắc mắc của bạn đọc về các vấn đề sức khỏe sẽ được các chuyên gia tư vấn trong những bài tiếp theo. Mời quý độc giả đón đọc các bài Hỏi đáp bác sĩ vào các ngày thứ 3-5 hàng tuần trên mục Sức khỏe.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dang-cho-con-bu-co-nen-tranh-thu-tet-di-nang-cap-v...

Từ vụ cháu tỷ phú Hông Kông chết vì hút mỡ nâng ngực, cảnh giác những biến chứng nguy hiểm
Cấy ghép mỡ tự thân cũng gặp phải một số biến chứng từ nhẹ đến nguy hiểm như hoại tử mỡ nếu lượng mỡ được sử dụng quá nhiều và không được đưa vào đúng...

Các bệnh khác

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)