Người Thượng Hải có tuổi thọ ngang với người Nhật, bí quyết nằm trong chính bữa sáng của họ.
Sau gần 3 tháng nhịn ăn sáng, chị Nguyên Hồng giảm được hơn 5kg, nhưng thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu khi ăn quá no.
Sau khi ăn phở khoảng một tiếng, người đàn ông xuất hiện các triệu chứng khó chịu, sau đó phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khá nặng.
Với những người bị cảm sốt, cảm lạnh, loại cháo này được ví như “thuốc bổ”, thế nhưng nếu người bình thường lạm dụng, ăn loại cháo này thường xuyên thì nguy cơ ảnh hưởng sẽ rất lớn.
Bún, phở và xôi có lẽ là món ăn sáng được nhiều người lựa chọn nhất nhưng loại nào thực sự tốt hơn và ai nên ăn loại nào lại là điều không phải ai cũng biết.
Khoai lang dù tốt cho sức khỏe, mang lại hiệu quả với người giảm cân nhưng khi sử dụng vào bữa sáng cần đặc biệt lưu ý và không phải ai cũng có thể dùng được.
Để có thể duy trì sức khỏe dẻo dai, tinh thần minh mẫn và khỏe khoắn, chị em có thể theo đuổi những thói quen đơn giản dưới đây.
Ăn ngô buổi sáng là thói quen của nhiều người, thậm chí nó còn tốt hơn cả cơm trắng, tuy nhiên nhiều người lại không nên sử dụng thường xuyên vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Những loại bánh ăn sáng tiện lợi này có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân không kiểm soát được.
Mỗi khi ăn phở hoặc cháo nhiều người thường kết hợp với một số đồ khác ăn kèm để tăng khẩu vị, tuy nhiên có những số món nếu ăn cùng nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.
Chuyên gia dinh dưỡng người Pháp cho rằng bữa sáng nên gồm những món ăn mặn và cung cấp protein sẽ tốt cho sức khỏe hơn là uống nước cam, ăn bánh mì.
Bánh trung thu được rất nhiều người yêu thích và có tổng năng lượng nhiều hơn 2 bát phở, vậy dùng loại bánh này để ăn sáng liệu có phù hợp và giúp no lâu hơn?
Phở bò là món khoái khẩu của nhiều người nhưng theo các chuyên gia, không nên ngày nào cũng chọn một loại phở bò này, nếu không có thể gây hại cho sức khỏe.
Việc các gia đình chuẩn bị đồ ăn sáng tại nhà là rất tốt nhưng cần lưu ý trong khâu chế biến để giữ lại được nguồn dinh dưỡng quý từ thực phẩm, có lợi cho sức khỏe.
Ăn sáng là thói quen khoa học, cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào bạn chọn cho bữa sáng cũng tốt.
Hệ tiêu hóa là nơi tập trung hệ thống miễn dịch của cơ thể nhưng nhiều người không chú ý bảo vệ, thậm chí còn duy trì những thói quen ăn uống từ đầu ngày gây hại cho đường ruột.
Các món ăn quen thuộc của người Nhật như súp miso, trứng cá muối, rau ngâm muối, cá khô,... đều chứa chứa nhiều muối. Nhưng dù ăn mặn, họ vẫn có những cách để khử bớt muối giúp cải thiện sức...
Không chỉ khi vào năm học mới, tất cả các ngày khác trong năm phụ huynh cần lưu ý đến bữa sáng của trẻ, bởi nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển sau này.
Bữa sáng của những người dân khu vực trường thọ hóa ra cũng không có gì quá phức tạp.
Khi ăn sáng ai cũng muốn lựa chọn những món ngon, chất lượng nhất nhưng đôi khi chính điều đó lại đang “bào mòn” lá gan từng ngày.
Cháo trắng dễ nấu, dễ ăn, tác dụng lại không hề ít.
Tôi ban đầu cũng không đồng ý nhưng thêm ý kiến của bố mẹ chồng nên cũng không làm gì được.