Ai cũng biết bữa sáng rất quan trọng, nhưng lựa chọn ăn gì để tốt nhất cho sức khỏe lại là bài toán khó. Bài trắc nghiệm dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bữa sáng,...
Bữa sáng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Ăn sáng đủ chất sẽ khiến bạn tràn đầy năng lượng, chọn thực phẩm sai không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần uể oải mà còn làm bạn mau già, dễ...
Theo các bác sĩ, bữa sáng lành mạnh là nên ăn đủ 4 nhóm chất gồm bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.
Việc tự chuẩn bị bữa sáng là tốt, tuy nhiên có một số điểm cần lưu ý, nhất là thói quen chuẩn bị sẵn đồ ăn hoặc tận dụng thức ăn còn thừa từ tối hôm trước.
So với các món ăn thường xuyên sử dụng vào bữa sáng như bún, phở, xôi, bánh mì thì loại thực phẩm này được các chuyên gia khuyên sử dụng thường xuyên sẽ tốt hơn cho sức khỏe.
Dù dành nhiều lời khen cho món phở của Việt Nam, vị chuyên gia người Mỹ cũng chỉ ra những điểm yếu cần tránh khi ăn, điều này cũng được các chuyên gia trong nước đồng tình.
Tết Nguyên đán là dịp nghỉ dài ngày nhất trong năm, vì thế nhiều người dễ thay đổi thói quen sinh hoạt, ăn uống, từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Nước ép cà chua kết hợp cùng với các nguyên liệu lành mạnh khác không chỉ giúp da sáng mịn mà còn cải thiện sức khỏe.
Người Thượng Hải có tuổi thọ ngang với người Nhật, bí quyết nằm trong chính bữa sáng của họ.
Sau gần 3 tháng nhịn ăn sáng, chị Nguyên Hồng giảm được hơn 5kg, nhưng thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu khi ăn quá no.
Sau khi ăn phở khoảng một tiếng, người đàn ông xuất hiện các triệu chứng khó chịu, sau đó phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng khá nặng.
Với những người bị cảm sốt, cảm lạnh, loại cháo này được ví như “thuốc bổ”, thế nhưng nếu người bình thường lạm dụng, ăn loại cháo này thường xuyên thì nguy cơ ảnh hưởng sẽ rất lớn.
Bún, phở và xôi có lẽ là món ăn sáng được nhiều người lựa chọn nhất nhưng loại nào thực sự tốt hơn và ai nên ăn loại nào lại là điều không phải ai cũng biết.
Khoai lang dù tốt cho sức khỏe, mang lại hiệu quả với người giảm cân nhưng khi sử dụng vào bữa sáng cần đặc biệt lưu ý và không phải ai cũng có thể dùng được.
Để có thể duy trì sức khỏe dẻo dai, tinh thần minh mẫn và khỏe khoắn, chị em có thể theo đuổi những thói quen đơn giản dưới đây.
Ăn ngô buổi sáng là thói quen của nhiều người, thậm chí nó còn tốt hơn cả cơm trắng, tuy nhiên nhiều người lại không nên sử dụng thường xuyên vì có thể gây hại cho sức khỏe.
Những loại bánh ăn sáng tiện lợi này có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân không kiểm soát được.
Mỗi khi ăn phở hoặc cháo nhiều người thường kết hợp với một số đồ khác ăn kèm để tăng khẩu vị, tuy nhiên có những số món nếu ăn cùng nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe.
Chuyên gia dinh dưỡng người Pháp cho rằng bữa sáng nên gồm những món ăn mặn và cung cấp protein sẽ tốt cho sức khỏe hơn là uống nước cam, ăn bánh mì.
Bánh trung thu được rất nhiều người yêu thích và có tổng năng lượng nhiều hơn 2 bát phở, vậy dùng loại bánh này để ăn sáng liệu có phù hợp và giúp no lâu hơn?
Phở bò là món khoái khẩu của nhiều người nhưng theo các chuyên gia, không nên ngày nào cũng chọn một loại phở bò này, nếu không có thể gây hại cho sức khỏe.
Nghe những gì cô hiệu trưởng phân tích tôi thấy ngượng, không dám nói gì thêm nên xin phép ra về.