4 câu chuyện mang thai kỳ bí tưởng như không có thật

Ngày 08/11/2017 13:04 PM (GMT+7)

Thụ thai khi đang mang thai hay cặp sinh đôi có hai bố khác nhau là những trường hợp mang bầu cực hiếm gặp trên thế giới.

Theo thống kê của UNICEF, mỗi năm trên thế giới có đến 83 triệu đứa trẻ được sinh ra. Có lẽ vì vậy mà mang thai, sinh nở được xem là chuyện thường đối với người phụ nữ, ai cũng mang thai 9 tháng, đau đớn vài giờ và một hoặc hơn một đứa trẻ ra đời. Tuy nhiên, 5 trường hợp đặc biệt dưới đây sẽ cho thấy mang bầu, sinh con cũng chứa rất nhiều điều thú vị. 

1. Đẻ thường 3 con đều nặng hơn 5kg

Jennifer Shuart (sống tại Michigan, Mỹ) đùa rằng "chắc tôi sinh ra là để đẻ con" khi sinh bé sau càng nặng cân hơn bé trước nhưng đều sinh thường hết. Đứa con đầu tiên của Jennifer nặng 5kg khi ra đời, bé thứ hai nặng 5,6kg và bé thứ ba nặng 5,9kg. Điều này có nghĩa là tất cả các con cô đều nặng gần gấp đôi một đứa trẻ sơ sinh với cân nặng trung bình. 

4 câu chuyện mang thai kỳ bí tưởng như không có thật - 1

Gia đình Jennifer Shuart với nhiều con gần bằng tuổi nhau.

Chia sẻ về khoảnh khắc sinh bé thứ 3, Jennifer cho biết: "Tôi rặn ba hơi là con ra đời, không hề cần thuốc giảm đau hay hỗ trợ y tế gì. Khi mọi người thấy thằng bé và nghe tôi nói tôi sinh thường, họ đều không tin. Thằng bé thật sự quá lớn, như một người khổng lồ khi nằm cạnh các bạn cùng tuổi trong phòng chăm sóc trẻ sơ sinh". 

2. Hai bé sinh đôi cùng mẹ khác bố

Trường hợp sinh đôi khác bố được gọi là “siêu thụ tinh” theo thuật ngữ y học và tỉ lệ xảy ra là 1/13.000 ca sinh đôi khác trứng. Tình huống này có thể xảy ra khi một người phụ nữ đồng thời có quan hệ tình dục với 2 người đàn ông trong cùng một giai đoạn rụng trứng, và có 2 trứng được thụ tinh riêng với tinh trùng của 2 người đàn ông. 

4 câu chuyện mang thai kỳ bí tưởng như không có thật - 2

Hai bé sinh đôi cùng mẹ khác bố có thể khác nhau cả về màu da.

Giữa năm 2015, một người phụ nữ ở New Jersey, Mỹ đã phát hiện hai đứa con sinh đôi của cô là con của hai người tình khác nhau. Sự việc được phơi bày khi người phụ nữ này kiện người đàn ông mà cô ấy nghĩ là bố của hai đứa con gái sinh đôi, để đòi tiền chu cấp nuôi con.

Kết quả giám định ADN cho thấy người đàn ông bị kiện chỉ là bố của một trong hai đứa trẻ sinh đôi. Sau đó, cô này buộc phải thú nhận có quan hệ với cả 2 người đàn ông trong khoảng thời gian 1 tuần.

3. Tiếp tục thụ thai khi đang mang thai

Gần đây, một người phụ nữ đã gây sốc khi tiếp tục thụ thai con của chính mình trong lúc đang mang thai hộ. Jessica Allen, sống tại California, Mỹ chấp nhận mang thai hộ cho một cặp vợ chồng người Trung Quốc. Khi siêu âm 6 tuần, các bác sĩ phát hiện cô đang mang thai đôi. 

4 câu chuyện mang thai kỳ bí tưởng như không có thật - 3

Gia đình Jessica không thể ngờ mình sẽ đón thêm thành viên mới khi đồng ý mang thai hộ.

Vậy nhưng khi sinh ra, hai bé hoàn toàn khác nhau cả về nét mặt và màu da. Kết quả giám định ADN cho thấy một đứa trẻ là con của cặp vợ chồng kia và đứa còn lại là con của Jessica và chồng. 

4. Đến tận khi sinh mới biết mang thai đôi

Trải qua nhiều lần khám thai, các bác sĩ vẫn khẳng định Anna Rudnick (sống tại Maryland, Mỹ) đang mang thai đơn. "Lúc mang thai tôi chỉ cảm thấy hình như bé đạp hơi nhiều", Anna chia sẻ. 

Vậy nhưng đến khi vào phòng sinh, sau khi sinh một bé, cô thấy lạ khi bụng vẫn tiếp tục co rút, đau đớn và có cảm giác muốn đẩy thứ gì đó ra. Sau đó, bác sĩ kiểm tra và phát hiện vẫn còn một bé nữa đang muốn chào đời. 

4 câu chuyện mang thai kỳ bí tưởng như không có thật - 4

Dù thấy con đạp quá nhiều nhưng Anna không thể ngờ mình đang mang thai đôi.

Trên thực tế, việc phát hiện thai đôi không hề đơn giản nếu nhịp tim của hai bé trùng nhau hoặc một trong hai trốn sau người anh chị em song sinh của mình hoặc nội tạng của mẹ. 

>> XEM TIẾP: Những kỷ lục thế giới đáng kinh ngạc được xác lập bởi mẹ bầu

Theo Minh An (Dịch từ WF) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu