8 năm tủi hờn vì Tết không con, "mẹ Hổ" háo hức chờ giao thừa đầu tiên bên "trái ngọt"

Ngày 01/02/2019 09:57 AM (GMT+7)

Sau nhiều năm đón Tết trong cô quạnh, xuân Kỷ Hợi này gia đình chị Luyến đón thêm thành viên. Cái Tết đầu tiên chiếc giường của anh chị chật hơn, có bừa bộn hơn nhưng lại đầy hơn niềm hạnh phúc bởi sự xuất hiện của "anh cu Dừa".

Có mặt tại gia đình nhà chị Lê Luyến và anh Chu Quang Phổ (cùng sinh năm 1986) vào một ngày giáp Tết mới thấy hết được niềm háo hức, vui tươi trong mỗi ánh mắt của mỗi thành viên trong căn nhà nhỏ này.

Cưới chồng đã 8 năm nhưng phải chờ đến sinh nhật lần thứ 33 chị Luyến mới được nghe nhịp tim của con yêu đập cùng với nhịp tim mẹ trong lồng ngực. Suốt gần một thập kỷ sau ngày cưới, người mẹ trẻ ấy phải sống trong nước mắt, vì trót mang cái danh tuổi Dần mà khó có con.

Thế nhưng nhờ kiên trì chữa trị, sau 8 mùa giao thừa đón Tết trong cô quạnh, Tết Kỷ Hợi này gia đình anh chị rộn vang tiếng cười khi thành viên mới là bé Dừa đã chính thức về bên bố mẹ như một cái duyên trời định. 

8 năm tủi hờn vì Tết không con, amp;#34;mẹ Hổamp;#34; háo hức chờ giao thừa đầu tiên bên amp;#34;trái ngọtamp;#34; - 1

Anh cu Dừa đã đến với mẹ Luyến như một cái duyên sau bao vất vả trên hành trình đi tìm tiếng cười trẻ thơ

Vì trót mang danh tuổi Dần khó có con, “mẹ Hổ” bị bắt cưới lại

Chị Luyến và anh Phổ là đôi bạn từ khi mới học cùng lớp 1. Hai anh chị có tuổi thơ lớn lên cùng nhau và kết thân từ ngày vào cấp 2 tới hết cấp 3. Khi cả hai mới chân ướt chân ráo bước vào cảnh cổng Đại học cũng là lúc anh bất ngờ tỏ tình với chị. Một thời gian sau anh chị chia tay với lời hẹn ước 6 năm sau quay lại cưới nhau nếu cả hai vẫn chưa tìm được một nửa của mình.

Sáu năm sau hai anh chị tình cờ gặp lại nhau, rồi về chung một nhà theo đúng lời hẹn ước lúc xưa khi cả hai đã ổn định công việc.

Chị tâm sự, sau ngày cưới còn nhớ có lúc chị thường thấy ngộp thở và giật mình sợ hãi mỗi lần nghe tiếng chuông điện thoại của người thân trong gia đình hỏi thăm hai vợ chồng "Đã có gì chưa?"

8 năm tủi hờn vì Tết không con, amp;#34;mẹ Hổamp;#34; háo hức chờ giao thừa đầu tiên bên amp;#34;trái ngọtamp;#34; - 2

Em bé đến với thế giới này là hạnh phúc của cả đại gia đình. 

Sáu tháng sau cưới, anh chị tìm ra nguyên nhân hiếm muộn khi đi khám sức khỏe. Chị bàn với chồng quyết tâm đứng dậy bắt đầu hành trình “mẹ Hổ đi tìm con”.

Ngày đó, khi anh chị còn đang bươn chải cày cuốc để mưu sinh chữa bệnh thì gia đình hai bên gọi về định tổ chức cho anh chị “cưới lại” với lý do của người lớn rằng "Vì chị tuổi Dần mà khó có con”.

8 năm không ngủ trước 2 giờ sáng, hùng hục làm việc lấy tiền chữa bệnh

Theo lời chị Luyến suốt 8 năm trời anh chị nỗ lực, lúc nào cũng làm hai công việc song song và hầu như không đi ngủ trước 2 giờ sáng. Quyết tâm thức để làm việc kiếm tiền chạy chữa hiếm muộn. “Trong đầu mình lúc nào cũng chỉ biết kiếm tiền làm sao mỗi tháng phải tiết kiệm được mấy chục triệu đồng để có đủ tiền tìm đến các kỹ thuật hiện đại" – Chị Luyến nhớ lại.

8 năm tủi hờn vì Tết không con, amp;#34;mẹ Hổamp;#34; háo hức chờ giao thừa đầu tiên bên amp;#34;trái ngọtamp;#34; - 3

Và rồi duyên tới, con yêu đã về với gia đình nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Sau khi đi rất nhiều đơn vị y tế nhưng tất cả đều dừng ở con số 0 tròn trĩnh.Chị đã đến Bệnh viện Nam Học và hiếm muộn Hà Nội, trải qua ba tháng kích trứng liên tục, 2 lần IVF, 2 lần chuyển phôi, hơn một lần ngất xỉu tại bệnh viện đưa chị đi hết cung bậc cảm xúc này tới cung bậc cảm xúc khác. Khi thì hy vọng ngập tràn, lúc lại quyết tâm cao độ... Rồi lại khóc nức nở, chết lặng đi với những lần thất bại, và rồi.... vào một ngày cận Tết năm Mậu Tuất (2018), sinh linh bé nhỏ mong mỏi suốt gần một thập kỷ cũng về bên bố mẹ.

Anh cu Dừa ngọt hơn mứt dừa ngày Tết

“Ngủ ngồi là thói quen mới của bố từ ngày có anh, bố thường tựa lưng vào đầu giường, xung quanh và sau lưng là gối và chăn để bố có thể bế anh ngon lành và chìm dần vào giấc ngủ. Mẹ thường nhắc bố đặt con xuống giường, con ngủ ngoan mà sao đêm nào bố cũng bế? Bố bảo kệ bố, bố thích bế, thích nhìn ngắm anh cu Dừa mỗi khi đêm về, có thế bố mới ngủ ngon được” – chị Luyến hạnh phúc tâm sự.

8 năm tủi hờn vì Tết không con, amp;#34;mẹ Hổamp;#34; háo hức chờ giao thừa đầu tiên bên amp;#34;trái ngọtamp;#34; - 4

Ngủ ngồi là thói quen mới của anh Phổ từ ngày có con.

Đó là những chia sẻ hết sức ngọt ngào sau tám năm hiếm muộn của vợ chồng anh chị. Bất kể lời nói hay hành động nào cũng đều chan chứa sự yêu thương và niềm hạnh phúc khó có thể diễn đạt khi đã hái được trái thơm sau quãng hành trình gần chục năm dài đằng đẵng.

Mấy ngày gần đây, anh Phổ thường xuyên về nhà muộn hơn vì bận lịch liên hoan tất niên. Ở các buổi tụ tập, anh liên tục nhận được nhiều những lời chúc mừng vì năm nay gia đình đã có thêm thành viên mới. Cuộc vui là vậy nhưng anh chưa bao giờ quên nhiệm vụ phải tỉnh táo để còn về bế, hát và kể chuyện để ru “anh cu Dừa” ngủ.

8 năm tủi hờn vì Tết không con, amp;#34;mẹ Hổamp;#34; háo hức chờ giao thừa đầu tiên bên amp;#34;trái ngọtamp;#34; - 5

Dù bận bịu đến đâu, anh Phổ luôn cố gắng để đạt mẫu “Bố chuẩn” của bé Dừa 

Theo lời chị Luyến, những ngày này năm ngoái, thay vì để chuẩn bị mua sắm Tết anh chị lại âm thầm tới bệnh viện để kích, chọc trứng và chuyển phôi cho kì IVF thứ 2. Ấy thế mà ngày cuối năm ấy lại là ngày đáng giá nhất trong cuộc đời chị, chị có Dừa trước thời khắc giao thừa thiêng liêng.

“Đây là Tết đầu tiên sau 8 năm hiếm muộn mình biết thế nào là cảm giác có một gia đình trọn vẹn. Mình biết cảm nhận sâu sắc mùi vị thơm mềm của khúc bánh chưng hay khuôn giò giòn ngậy thay vì gặm nhấm tủi hờn như những mùa xuân trước đó" – Bà mẹ hiếm muộn suốt 8 năm bộc bạch.

Anh cu Dừa bây giờ đang nằm ngủ ngon lành giữa bố mẹ. Cái Tết đầu tiên chiếc giường của anh chị chật hơn, có bừa bộn hơn nhưng lại đầy hơn niềm hạnh phúc. Căn nhà nhỏ cũng nhiều thêm đồ dùng vật dụng cho con. Nào bỉm, nào sữa, nào là những bộ cánh mới cho con trai diện Tết. Phong bao lì xì cho ông bà nội ngoại hai bên năm nay cũng đặc biệt hơn bởi đó sẽ là những bức hình của con thay vì tiền mặt.

8 năm tủi hờn vì Tết không con, amp;#34;mẹ Hổamp;#34; háo hức chờ giao thừa đầu tiên bên amp;#34;trái ngọtamp;#34; - 6

Thành quả của 9 năm chờ đợi là cục cưng dí dỏm, biết làm dáng khi mẹ đưa điện thoại chụp ảnh

Thời gian càng lui về những ngày cuối năm cũng là thời điểm chị Luyến nhận các cuộc gọi của ông bà nội ngoại ở quê hỏi thăm cu Dừa của ông ngoan không? Hôm nào thì về quê ăn tết với ông? Dừa về sớm với ông bà nhé.... kết thúc luôn là tiếng cười giòn tan hạnh phúc của ông bà mà đã bao lâu nay cả nhà cùng mong đợi.

Kể lại lời bà nội của cu Dừa, chị Luyến nói: “Bà nội còn bảo tết năm nay mẹ mày không cần phải làm hay mua mứt dừa nữa đâu vì Anh Cu Dừa còn ngọt hơn cả mứt dừa rồi”.

Ôm đứa con nhỏ trong tay, chị hạnh phúc nói: “Con là món quà ngọt ngào nhất hơn bất kì món quà nào mỗi dịp tết đến xuân về. Năm nay nhà Dừa ăn Tết to đùng rồi cô ạ!”, nói rồi chị quay sang nhìn chồng cười âu yếm.

8 năm tủi hờn vì Tết không con, amp;#34;mẹ Hổamp;#34; háo hức chờ giao thừa đầu tiên bên amp;#34;trái ngọtamp;#34; - 7

Cái Tết đầu tiên bé Dừa được hưởng hương vị xuân

Ngoài kia phố phường đang được tô điểm bởi màu sắc của đào, quất báo hiệu mùa xuân sang. Còn ở trong này, gia đình “anh cu Dừa” thì ngập tràn sắc hương ngày Tết bằng tiếng cười nói rôm rả xen lẫn ánh mắt hạnh phúc của mỗi thành viên già trẻ. Tất cả cảm xúc khó nói thành lời, nhưng tận sâu trong con tim mỗi người, sự xuất hiện của bé Dừa, sẽ là một khởi đầu mới, một bức tranh mới tiếp tục được vẽ nên vào mỗi sáng mai thức giấc.

14 năm mong mỏi tìm con, vợ 8x Thái Bình rơi nước mắt vì thái độ của người chồng
Nếu như với nhiều cặp đôi không có con thường nghĩ đến chuyện chia tay hay người chồng chán nản, ngoại tình thì suốt 14 năm, anh Bình luôn chăm sóc,...
Theo Như Loan (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn