Ăn bát canh hầm, mẹ căng tràn sữa

Ngày 28/11/2013 12:04 PM (GMT+7)
Canh rau đay/rau tơi nấu tôm

Nguyên liệu: Tôm tươi sống, rau đay (1 mớ)

Cách làm: Tôm bóc vỏ, loại bỏ đường chỉ trên lưng, rửa sạch, quết nhuyễn, ướp với với 1 muỗng cà phê nước mắm, một ít bột nêm, một củ hành băm nhuyễn trong thời gian 15 phút. Đun sôi khoảng 1 lít nước, rồi cho tôm vào nấu trong 5 phút.

Sau đó thả rau đay đã được thái nhỏ vào nồi tôm. Nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa là ăn được. Món này nên ăn kèm với cơm. Mẹ cũng có thể ăn canh rau đau hàng ngày, rất tốt cho sữa đấy.

BÀI LIÊN QUAN:

Phục hồi 'thần tốc' sau đẻ mổ

Lá chè xanh 'cứu' vùng kín sau sinh

'Nghẹn đắng' ngắm cơ thể mẹ sau sinh

Mua đồ sơ sinh sớm, dại quá!

4 tư thế giúp mẹ “yêu” là “dính”

Video 'độc': Sự hình thành tai, mắt thai nhi

Ngày rụng trứng: 'Bí mật' mẹ chưa biết

Canh rau đay/rau tơi nấu tôm

Nguyên liệu: Tôm tươi sống, rau đay (1 mớ)

Cách làm: Tôm bóc vỏ, loại bỏ đường chỉ trên lưng, rửa sạch, quết nhuyễn, ướp với với 1 muỗng cà phê nước mắm, một ít bột nêm, một củ hành băm nhuyễn trong thời gian 15 phút. Đun sôi khoảng 1 lít nước, rồi cho tôm vào nấu trong 5 phút.

Sau đó thả rau đay đã được thái nhỏ vào nồi tôm. Nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa là ăn được. Món này nên ăn kèm với cơm. Mẹ cũng có thể ăn canh rau đau hàng ngày, rất tốt cho sữa đấy.

BÀI LIÊN QUAN:

Phục hồi "thần tốc" sau đẻ mổ

Lá chè xanh 'cứu' vùng kín sau sinh

'Nghẹn đắng' ngắm cơ thể mẹ sau sinh

Mua đồ sơ sinh sớm, dại quá!

4 tư thế giúp mẹ “yêu” là “dính”

Video 'độc': Sự hình thành tai, mắt thai nhi

Ngày rụng trứng: 'Bí mật' mẹ chưa biết

An Như (TH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ăn uống sau sinh