Canh tôm + rong biển
Nguyên liệu: Tôm sú tươi (lột vỏ) 100g, đậu hũ non: 1 miếng, Rong biển khô, cà rốt, cải ngồng, gừng, tiêu, hạt nêm.
Cách làm: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, chừa đuôi, rửa sạch. Ướp 1/2m hạt nêm. Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 1cm. Rong biển rửa sạch, ngâm nở, vớt để ráo.Cải ngồng cắt khúc 4cm. Cà rốt cắt sợi. Gừng cắt sợi.
Đun sôi 1 lít nước, cho gói gia vị nêm sẵn canh rau củ vào và nấu tan gia vị, thêm gừng cắt sợi. Tiếp tục cho tôm, cà rốt, cải ngồng và đậu hũ vào nấu sôi, cho rong biển vào đảo nhanh. Tắt lửa. Múc canh ra bát, rắc thêm tiêu.
BÀI LIÊN QUAN:
Lá chè xanh 'cứu' vùng kín sau sinh
'Nghẹn đắng' ngắm cơ thể mẹ sau sinh
4 tư thế giúp mẹ “yêu” là “dính”
An Như (TH)
Nguồn: [Tên nguồn]