Bụng bầu to khổng lồ, mẹ khóc nấc khi bị hỏi: "Chửa cả con ngựa à?"

Ngày 12/02/2019 15:40 PM (GMT+7)

Vì kích thước bụng bầu lớn hơn so với thông thường mà bà mẹ người Australia này đã phải nhận nhiều bình luận tiêu cực trên mạng xã hội.

Gần đây, bà mẹ hai con Elisha Bakes (30 tuổi, sống tại Melbourne, Australia) đã chia sẻ câu chuyện mình liên tục bị "bắt nạt", chỉ trích chỉ vì bụng bầu có kích cỡ lớn khi mang thai con trai thứ hai. 

Mọi chuyện bắt đầu khi Elisha chia sẻ bức ảnh bầu đầu tiên lên Instagram khi em bé được 14 tuần. Vì mang thai lần hai ngay sau khi vừa ngừng cho con bú nên bụng bầu của Elisha nổi lên khá sớm. 

Bụng bầu to khổng lồ, mẹ khóc nấc khi bị hỏi: amp;#34;Chửa cả con ngựa à?amp;#34; - 1

Elisha phải nhận nhiều bình luận tiêu cực vì bụng bầu lớn hơn người bình thường.

Và điều này khiến cư dân mạng chú ý. Họ bắt đầu để lại bình luận cho rằng Elisha đã nhầm tuổi thai vì bầu 14 tuần không thể lớn như vậy được. Một số khác cho rằng cô ăn quá nhiều và không khỏe mạnh. 

"Đến 3 tháng cuối thì những bình luận ngày càng tồi tệ hơn. Có người mỉa mai tôi chắc hẳn đang mang 78 đứa trẻ, có người thì nói tôi chắc đang mang bầu cả con ngựa. Thật đau lòng", Elisha kể lại. 

Bà mẹ trẻ cũng bị tổn thương khi mọi người coi mình như một tấm gương xấu cho bà bầu. "Họ liên tục nói rằng tôi bầu lớn quá, bụng to một cách thô thiển và thề sẽ không bao giờ để bụng bầu của mình lớn như vậy khi mang thai. Điều đó khiến tôi rất buồn", Elisha nói. 

Bụng bầu to khổng lồ, mẹ khóc nấc khi bị hỏi: amp;#34;Chửa cả con ngựa à?amp;#34; - 2

Cô sốc và buồn khi có người hỏi có phải đang mang thai một con ngựa hay không.

Cô phải liên tục giải thích rằng mình chỉ cao 1m60 trong khi chồng cao tới 1m90, em bé khá dài, nằm quay lưng ra nên bụng bầu mới lớn như vậy. "Các bác sĩ cũng cho biết tôi mang nhiều ối nữa. Tôi vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, không có bệnh tật gì và thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý", Elisha nói thêm. 

Tuy vậy, cô vẫn phải nhận nhiều bình luận không mong muốn. Thậm chí, đến khi Elisha sinh, cô vẫn phải nhận những chỉ trích không đáng có vì em bé chỉ nặng 3,6kg. 

"Họ nói rằng với bụng bầu lớn như vậy, đáng lẽ con tôi phải lớn hơn nhiều", Elisha chia sẻ. 

Dù vậy, bên cạnh những bình luận tiêu cực, Elisha cũng nhận được nhiều sự cảm thông từ những người phụ nữ có cùng hoàn cảnh khi họ có bụng bầu quá lớn hoặc quá nhỏ so với thông thường. 

Bụng bầu to khổng lồ, mẹ khóc nấc khi bị hỏi: amp;#34;Chửa cả con ngựa à?amp;#34; - 3

Elisha cho biết vì mình chỉ cao 1m60, thân hình thấp bé nên bụng bầu mới lớn rõ. 

"Nhận xét về kích cỡ bụng bầu của phụ nữ thật sự là một hành động tồi tệ. Mỗi người có một cơ thể khác nhau và mang thai những đứa trẻ khác nhau nên tôi mong mọi người đừng đặt ra quy chuẩn cho việc này. Mang bầu vốn đã không dễ dàng, nghe những bình luận đó càng khiến người mẹ mệt mỏi thêm", Elisha khẳng định. 

Mang thai 42 tuần mẹ chồng không cho đẻ mổ, đến lúc em bé chào đời ai cũng xót xa
Mặc dù đã quá ngày dự sinh 2 tuần nhưng chị Mai vẫn cố gắng chờ đợi đến khi có cơn đau đẻ.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu