Hớt hải về quê vì nghe tin mẹ chồng ốm nặng, lúc quên túi xách quay lại thì chết lặng khi biết màn kịch của bà

Thảo Nguyên - Ngày 10/06/2023 00:00 AM (GMT+7)

Mới nghe mẹ chồng nói xong mà tôi sợ xanh mặt vội vàng liên hệ bác sĩ quen ở viện để chuẩn bị đưa bà đến.

Lấy nhau từ 2 bàn tay trắng, sau 7 năm làm lụng thì vợ chồng tôi đã có của ăn của để. Hiện chúng tôi đã có nhà, có xe hơi và có 1 con nhỏ 5 tuổi. Dù cuộc sống còn bộn bề lo toan và kinh tế chưa bằng ai nhưng vợ chồng cũng tạm hài lòng vì có cuộc sống ổn định hơn trước.

Nhất là hơn năm nay, chồng tôi làm bất động sản nên cũng có 1 khoản tiền hoa hồng lớn. Có tiền, mỗi tháng tôi cũng gửi về báo hiếu cho bố mẹ 2 bên 5 triệu/ tháng. Nếu như bố mẹ tôi nhất quyết từ chối không nhận vì bảo vẫn đủ chi tiêu, không làm phiền đến con cháu thì ông bà nội lại vui vẻ nhận.

Chúng tôi đã có nhà, có xe hơi và có 1 con nhỏ 5 tuổi. (Ảnh minh họa)

Chúng tôi đã có nhà, có xe hơi và có 1 con nhỏ 5 tuổi. (Ảnh minh họa)

Thực tế, nhà chồng tôi còn đứa em trai học đại học nên chúng tôi cũng đứng ra đóng toàn bộ học phí cho em, còn cho em ăn ngủ tại nhà mình. Nói đúng ra là nuôi em chồng từ A-Z. Tôi cũng không so bì việc đó vì nghĩ đơn thuần anh em phải đùm bọc giúp đỡ nhau.

Khi em chồng ra trường và về quê làm thì chúng tôi mới ngừng chu cấp cho em. Nhưng tiền xin việc của chú ấy cũng do vợ chồng tôi bỏ ra. Đặc biệt hàng ngày chú ấy sống với ông bà ở quê tôi yên tâm lắm. Tháng nào về tôi cũng mua quà cáp cho bố mẹ chồng.

Hôm rồi đang đi làm tôi nhận được cuộc gọi của em báo mẹ ốm nặng, anh chị phải về quê gấp đưa bà đi viện.

Nghe tin bà ốm, vợ chồng tôi hớt hải về quê ngay. Về thấy bà liên tục kêu đau mà chúng tôi sốt ruột thúc bà phải đi viện khám. Bà cũng nói đi khám phòng khám tư nói bị ung thư máu, cần nhập viện chuyên khoa để khám và điều trị gấp.

Mới nghe mẹ chồng nói xong mà tôi sợ xanh mặt vội vàng liên hệ bác sĩ quen ở viện để chuẩn bị đưa bà đến. Nhưng lúc sắp đi thì có việc phát sinh nên vợ chồng phải quay lên thành phố xử lý gấp. Tôi bảo em chồng cứ đưa bà vào viện trước thăm khám. Tiền tôi chuyển qua tài khoản cho chú ấy 100 triệu để cầm sẵn mà lo toan cho bà. Xong xuôi chúng tôi sẽ vào viện ngay.

Vợ chồng vội vàng phi lên thành phố nhưng vừa đi được hơn km tôi lại phát hiện ra quên chiếc túi xách có chứa tài liệu bên trong. Do đó, cả hai lại quay vội về nhà.

Về thấy bà liên tục kêu đau mà chúng tôi sốt ruột thúc bà phải đi viện khám. (Ảnh minh họa)

Về thấy bà liên tục kêu đau mà chúng tôi sốt ruột thúc bà phải đi viện khám. (Ảnh minh họa)

Khi chồng ở trong xe đợi ngoài cổng, tôi bước vào nhà thì nghe thấy tiếng mẹ anh đang cười hả hê nói với con trai thứ. Bà bảo không nhờ chiêu giả vờ bị ung thư thì làm sao moi được tiền của tôi. Bà còn bảo 2 vợ chồng tôi đầy tiền, nên cứ kiếm cớ moi dần là sẽ đủ cả tỉ để chú em xây nhà.

Nghe mẹ chồng nói mà tôi chết lặng, thật sự tôi không hiểu tại sao 2 người lại kết hợp với nhau dựng nên màn kịch tráo trở như thế? Giờ tôi phải làm gì đây, có nên nói cho chồng biết không?

Vì mỗi lần bà dối lừa vậy, vợ chồng tôi ngoài mất tiền đã đành, còn phải bỏ công bỏ việc chạy về quê với bà. Trong khi tôi mới quyết định thời gian tới sẽ chuyển phôi để sinh lần 2. Mà nghe nói sau chuyển phôi phải hạn chế đi lại, tôi sẽ nói với chồng từ giờ sẽ tạm thời không lo cho nhà chồng nữa, phần là để dưỡng thai sau chuyển phôi, phần là tôi rất giận mẹ và em chồng. 

Sau chuyển phôi có nên hạn chế đi lại không?

Sau chuyển phôi đa số các chị em đều khá lo lắng, căng thẳng và có tâm lý hết sức giữ gìn cẩn thận, nằm một chỗ, hạn chế vận động. Tuy nhiên, các chị em có thể nghỉ ngơi một vài tiếng sau chuyển phôi, sau đó có thể đi lại bình thường để máu lưu thông tốt hơn, cần tránh các việc nặng nhọc và làm quá sức. Đặc biệt là nên giữ tinh thần thư thái, thoải mái, vui vẻ và cho chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng sau chuyển phôi.

Tuyệt đối không nên vận động mạnh như chạy, nhảy, tập yoga, làm các công việc nặng nhọc… Vận động mạnh có thể ảnh hưởng đến buồng trứng (trong trường hợp buồng trứng mới được kích thích, to lên nhiều) như gây xoắn, vỡ nang buồng trứng, hoặc gây sảy thai khi thai đã lớn.

Hớt hải về quê vì nghe tin mẹ chồng ốm nặng, lúc quên túi xách quay lại thì chết lặng khi biết màn kịch của bà - 3

Khinh con dâu nghèo, bố mẹ chồng cho con gái nhà chục tỷ, giờ 3 triệu viện phí con dâu phải lo
Giờ nhìn bố mẹ mà tôi vừa giận vừa thương ông bà. Chung quy cũng tại đối xử không công bằng với các con mà ra.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu