Nhập viện để bác sĩ chữa bệnh trĩ, 2 tiếng sau mẹ bầu hoảng hốt thấy "vùng kín" chảy máu

Ngày 08/03/2019 19:02 PM (GMT+7)

Bà mẹ người Trung Quốc được gia đình cho nhập viện để điều trị bệnh trĩ khi đang mang thai 6 tháng.

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh dễ xuất hiện ở mẹ bầu hoặc mẹ sau sinh. Thông thường, căn bệnh này không có gì nguy hại đến em bé trong bụng nhưng mới đây cô Lu (một mẹ bầu 6 tháng sống tại tỉnh Vũ Hán, Trung Quốc) đã cho biết mình bị mất con do việc điều trị bệnh trĩ. 

5 giờ chiều ngày 23/2, cô được gia đình cho đến bệnh viện Fangtai (Vũ Hán, TQ) để khám và điều trị bệnh trĩ. Sau khi kiểm tra, bác sĩ bôi cho cô Lu một loại thuốc dạng kem vào vùng bị thương tổn. Sau đó, cô được phát thuốc bôi và cho về nhà. 

Cô Lu cho biết khi rời khỏi bệnh viện, cô bắt đầu thấy khó chịu trong bụng. Bữa tối hôm đó cô đã không ăn uống được gì. Đến hơn 7 giờ, cô Lu hốt hoảng phát hiện "vùng kín" có máu khi đi vệ sinh. Gia đình khẩn trương đưa cô đến Bệnh viện Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Hồ Bắc cấp cứu. Đáng tiếc thay, bác sĩ cho biết cô Lu đã sảy thai. 

Nhập viện để bác sĩ chữa bệnh trĩ, 2 tiếng sau mẹ bầu hoảng hốt thấy amp;#34;vùng kínamp;#34; chảy máu - 1

Cô Lu đau đớn mất con chỉ 2 tiếng sau khi được bác sĩ thoa kem trị bệnh trĩ.

Bà mẹ này cho biết đây là lần đầu mang thai nên đi khám và theo dõi thai kỳ rất đầy đủ. Lần kiểm tra gần nhất là ngày 10/2 cho thấy cả cô và em bé đều khỏe mạnh bình thường. 

Sau đó, cô Lu và chồng phát hiện trên vỏ hộp thuốc kem bôi trĩ có dòng chữ "cẩn trọng khi sử dụng cho phụ nữ mang thai". Bên cạnh đó, trong thành phần của thuốc còn có xạ hương, loại hương liệu được cảnh báo có nguy cơ gây sảy thai. Gia đình tin rằng cô Lu mất con chính là do loại thuốc bác sĩ bôi cho khi điều trị bệnh trị. 

Bác sĩ Wang, người trực tiếp điều trị cho cô Lu cho biết mẹ bầu này đã kêu về chuyện đau bụng từ hai ngày trước khi đến bệnh viện. Sau khi biết tin cô sảy thai, phía bệnh viện đã nhắn tin hỏi thăm và đề nghị đến thăm cô. 

Tuy nhiên, cô Lu bác bỏ lời nói của bác sĩ Wang, lập luận rằng nếu bị đau bụng từ trước thì cô đã đến bệnh viện Phụ sản để kiểm tra chứ không đến bệnh viện Fangtai khám trĩ. 

Hiện Ủy ban Kế hoạch Y tế tỉnh đang điều tra sự việc. 

Mẹ bầu 33 tuần nhập viện, bác sĩ hốt hoảng khi thấy bàn tay nhỏ thập thò ở vùng kín
Bà bầu họ Vương (Trung Quốc) được gia đình cho nhập viện khi phát hiện bị vỡ ối ở tuần 33 của thai kỳ.
Theo Minh An (Dịch từ TE) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh trĩ