Quá trình đẻ thường diễn ra như thế nào? Và đây là câu trả lời chi tiết nhất!

Ban đầu, Chalmers quay đoạn video diễn tả quá trình sinh con để giải thích cho cháu gái nhưng không ngờ nó đã thu hút được lượng lớn người quan tâm.

Đoạn video Chalmers giải thích quá trình chuyển dạ và sinh con.

Sinh con có lẽ là một trong những trải nghiệm kỳ diệu, đáng ngạc nhiên nhưng cũng khó khăn và khủng khiếp nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Đối với những bà mẹ đã sinh con thì việc kể lại quá trình vượt cạn với nhau không có gì xấu hổ. 

Tuy nhiên, để miêu tả chi tiết lại quá trình đó cho những người khác như một đứa trẻ hay chồng thì có lẽ sẽ khiến các mẹ bối rối. 

Nhưng nhà giáo dục Liz Chalmers đã giúp thay đổi điều đó. Gần đây, cô đăng tải trên youtube đoạn video miêu tả quá trình chuyển dạ và sinh con chỉ bằng hai vật dụng là quả bóng bàn và bóng bay. 

qua trinh de thuong dien ra nhu the nao? va day la cau tra loi chi tiet nhat! - 1

Chalmers diễn tả quá trình chuyển dạ và sinh con bằng bóng bàn và bóng bay.

Quả bóng bay tượng trưng cho tử cung với phần cổ chính là cổ tử cung còn quả bóng bàn sẽ "đóng vai" em bé. 

Ban đầu, Chalmers giải thích về các cơn co thắt ở tử cung khi mang bầu. Trước tiên là cơn gò giả Braxton Hicks ép tử cung vào từ hai bên. Cơn gò giả này sẽ không tác động nhiều đến cổ tử cung hay giúp đẩy em bé đi xuống kênh sinh. Nó chỉ giúp cơ thể "thực hành" trước cho cơn gò thật sự. 

Những cơn gò thật sự được Chalmers diễn tả sau đó với lực ép từ trên xuống, mạnh và đều đặn hơn nên giúp em bé di chuyển dần xuống dưới, cổ tử cung cũng giãn nở lớn hơn. 

qua trinh de thuong dien ra nhu the nao? va day la cau tra loi chi tiet nhat! - 2

Khi có cơn gò thật sự thì cổ tử cung mới giãn nở.

Tất nhiên, đây cũng là thời điểm bà mẹ sẽ cảm thấy đau đớn nhất. Tuy nhiên, Chalmers cho biết lúc này các mẹ chỉ cần hít sâu, thở đều hoặc thực hiện những bài tập giúp cổ tử cung mở nhanh hơn thì cơn đau sẽ giảm bớt. 

Cuối cùng, khi cổ tử cung đã mở hết, em bé sẽ sẵn sàng chào đời nhưng đương nhiên không phải bắn ra ngoài như "em bé" bóng bàn trong clip. 

qua trinh de thuong dien ra nhu the nao? va day la cau tra loi chi tiet nhat! - 3

Em bé đã sẵn sàng chào đời khi cổ tử cung mẹ giãn nở hết.

Đoạn video từ đầu đến cuối quá trình sinh con ban đầu được Chalmers làm ra để giải thích cho cô cháu gái của mình. Vậy nhưng không ngờ chỉ sau vài ngày đăng tải trên Youtube, đoạn video đã trở nên phổ biến và thu hút sự chú ý của công đồng mạng với hơn 400.000 lượt xem. Nhiều người cho rằng đây là cách tuyệt vời để hình dung quá trình sinh con của phụ nữ và họ cũng đã tìm ra giải pháp tốt nhất khi con đặt câu hỏi mình được sinh ra như thế nào. 

Chia sẻ với Babble, Chalmer cho biết: "Tôi rất mừng khi đoạn video ngày càng trở nên phổ biến vì nó sẽ lan truyền thông điệp bình tĩnh và tích cực cần thiết cho chị em khi sinh nở". 

[Video] Mẹ bầu
Có lẽ đây chính là bà bầu sành điệu và liều lĩnh nhất từ trước đến nay khi vừa trang điểm vừa sinh con. Đoạn clip đã thu hút được sự chú ý từ cư dân...
Theo Minh An (Dịch từ Babble) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vượt cạn