Sau sinh mổ mẹ đau bụng dữ dội, bác sĩ hốt hoảng khi mở bụng ra thấy mùi... cá chết

Ngày 23/11/2018 19:28 PM (GMT+7)

Bà mẹ này thậm chí phải trải qua một ca phẫu thuật mà không kịp gây mê.

Sau khi sinh bé Jude vào ngày 23/4/2014, bà mẹ Ashley Thompson (36 tuổi, sống tại Arkansas, Mỹ) đã buộc phải về nhà trước do con trai cô sinh non và phải nằm phòng chăm sóc đặc biệt. Vậy nhưng Ashley không ngờ, chỉ vài ngày sau cô phải trở lại bệnh viện vì một biến chứng cực nguy hiểm khi sinh mổ. 

"Trong hai ngày đầu sau khi sinh, tôi thấy bụng tôi đau khủng khiếp như có những làn sóng liên tục cuộc lên bên trong. Vậy nhưng tôi chỉ nghĩ đó là hiện tượng thông thường do vết mổ chưa khô và lành hẳn", Ashley kể lại. 

Sau sinh mổ mẹ đau bụng dữ dội, bác sĩ hốt hoảng khi mở bụng ra thấy mùi... cá chết - 1

Ashley thấy đau bụng dữ dội sau sinh mổ nhưng cho là hiện tượng bình thường.

Tuy vậy bà mẹ này vẫn đi khám để đảm bảo an toàn. Và khi vừa siêu âm cho cô, bác sĩ đã hốt hoảng cho cô nhập viện bởi kết quả cho thấy một phần cơ thành bụng của cô đang bị tấn công bởi một loại vi khuẩn nhóm Strep B hay còn gọi là vi khuẩn ăn thịt. 

"Mọi thứ diễn ra trong chớp nhoáng. Tôi còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì mình đã nằm trong phòng mổ. Thậm chí các bác sĩ còn không có thời gian để gây mê nên tôi hoàn toàn tỉnh táo khi họ tách vết mổ của tôi ra và cắt những phần thịt hoại tử. Đó là nỗi đau kinh khủng nhất trong cuộc đời tôi. 

Bác sĩ cho biết họ không thể chờ thêm bởi chậm một chút thôi là vi khuẩn sẽ tấn công vào ác cơ quan nội tạng của tôi. 

Mùi hôi thôi khủng khiếp đến mức có bác sĩ phải rời khỏi phòng mổ để nôn. Bụng tôi mở ra có mùi y như cá chết", Ashley thuật lại ca mổ. 

Sau sinh mổ mẹ đau bụng dữ dội, bác sĩ hốt hoảng khi mở bụng ra thấy mùi... cá chết - 2

Cô không ngờ mình bị vi khuẩn ăn thịt người tấn công và suýt mất mạng.

Bà mẹ này sau đó phải trải qua hai ca phẫu thuật nữa để cắt bỏ toàn bộ thành cơ bụng dưới và thay thế bằng lớp cơ nhân tạo. Sau khoảng 10 tiếng phẫu thuật, cô rơi vào hôn mê hoàn toàn trong vòng 6 ngày. 

Sau khi tỉnh lại, Ashley không nhận ra chồng, người thân và còn không nhớ việc mình đã sinh con. Mãi 1 tuần sau, ký ức mới dần dần quay lại với cô. 

Cho đến nay, hơn 4 năm trôi qua nhưng tình trạng của Ashley vẫn chưa khỏi hoàn toàn. 

"Tôi thấy rất khó để đứng im trong một thời gian dài vì bụng tôi rất nhanh sẽ bị sưng phồng lên và đau đớn. Tôi không thể làm việc được nữa và cũng không thể chăm sóc con tốt nhất", Ashley tâm sự. 

Sau sinh mổ mẹ đau bụng dữ dội, bác sĩ hốt hoảng khi mở bụng ra thấy mùi... cá chết - 3

Sau nhiều ca phẫu thuật, đến nay tình trạng của Ashley vẫn chưa ổn định hoàn toàn.

Nhiễm trùng vết mổ là một biến chứng phổ biến sau phẫu thuật và gây ra tỷ lệ tử vong đáng kể sau phẫu thuật. Những dấu hiệu nhiễm trùng vết mổ cần biết đó là đau, sưng tấy vết mổ, vết mổ có thể có mủ, kèm theo đó sản phụ có thể sốt cao, sản dịch có mùi hôi khó chịu, đau bụng dưới... Ngay khi thấy có những dấu hiệu này, mẹ cần nhập viện để bác sĩ kiểm tra và có hướng xử lý kịp thời. 

Quyết giữ thai khi vừa đẻ mổ, Hải Băng gây bùng nổ tranh cãi về chuyện ấy sau sinh
Nữ ca sĩ Hải Băng cho biết cô đang mang bầu 8 tuần sau khi vừa sinh mổ 3 tháng. Tiết lộ này của cô khiến bạn bè và người âm mộ vô cùng lo lắng.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhiễm trùng sau sinh