Đẻ xong 2 tháng, mẹ trẻ hốt hoảng khi đi vệ sinh thấy nhau thai rơi ra từ cơ thể

Thảo Nguyên - Ngày 11/10/2022 14:00 PM (GMT+7)

Chỉ vì sự cố khủng khiếp này mà đến giờ bà mẹ trẻ vẫn ám ảnh và không dám sinh thêm “tập 2”.

Dù câu chuyện này đã xảy ra vài năm trước nhưng nó vẫn là một nỗi ám ảnh đối với bà mẹ trẻ Tori McCain, 22 tuổi (Mỹ).

Được biết, Tori McCain đã chia sẻ câu chuyện đáng sợ của bản thân trên TikTok. Thậm chí Tori McCain lúc đó còn nghĩ rằng, nội tạng của mình đang rơi ra chứ không phải nhau thai.

Theo Tori McCain kể, thời điểm đó cô đang ở cữ nhà mẹ chồng ở Nebraska. Lúc đó, con của cô cũng mới chỉ được 2 tháng tuổi.

Đang ở cữ thì một ngày Tori McCain bỗng nhiên cảm thấy đau dữ dội và có cảm giác "một thứ gì đó trong bụng bị rơi xuống". Và sau khi vào nhà vệ sinh, mẹ chồng cô đã phát hiện một thứ kỳ lạ lòi ra từ người con dâu nên phải đến bệnh viện ngay.

Sau khi thăm khám tại viện, các bác sĩ đã khẳng định ca sinh nở của Tori McCain ở Las Vegas đã để sót lại một mảnh nhau thai trong tử cung của cô. Chính bởi thế, cô phải lên bàn đẻ một lần nữa để đẩy nhau thai ra ngoài.

Đẻ xong 2 tháng, mẹ trẻ hốt hoảng khi đi vệ sinh thấy nhau thai rơi ra từ cơ thể - 1

Vợ chồng Tori McCain khi cô đang bầu bí.

Mảnh nhau thai của Tori McCain có kích thước bằng một quả mận hoặc nắm tay. Các bác sĩ thực hiện thủ thuật cũng không lý giải được vì sao mà các bác sĩ ở Vegas lại bỏ để sót nó được.

Cũng may vì phát hiện sớm nên Tori McCain chưa phải chịu trận với tình trạng bị nhiễm trùng huyết hoặc nguy hiểm đến tính mạng. Ngay khi mảnh nhau thai sót được bỏ ra, sản phụ này đã cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, chuyện này thực sự gây khủng hoảng tâm lý khiến cô không dám nghĩ tới chuyện mang thai lần nữa.

Những dấu hiệu khi sản phụ bị sót nhau thai và cách xử trí?

Khi bị sót nhau thai sau sinh, sản phụ sẽ phải đối mặt với những dấu hiệu như: Sốt; Dịch tiết ra có mùi hôi từ âm đạo; Chảy máu nhiều; Những mảnh mô lớn ra khỏi âm đạo; Đau đớn…

Thông thường siêu âm kết hợp với thăm khám lâm sàng và qua các triệu chứng như đau bụng nhiều hay ra huyết nhiều... có thể giúp bác sĩ chẩn đoán sót nhau thai hay không.

Đẻ xong 2 tháng, mẹ trẻ hốt hoảng khi đi vệ sinh thấy nhau thai rơi ra từ cơ thể - 3

Mảnh nhau thai rơi ra từ cơ thể khiến Tori McCain khiến người mẹ trẻ không dám sinh con lần 2.

Trong trường hợp phát hiện sót nhau thai, sản phụ có thể được điều trị nội khoa và theo dõi thêm một thời gian. Với những trường hợp khối dịch nhiều, không giảm sau thời gian theo dõi thì có thể tiến hành can thiệp thủ thuật. Bác sĩ sẽ nạo hút nốt nhau thai còn sót ra ngoài và sử dụng kháng sinh nhằm mục đích ngăn ngừa nhiễm trùng, chảy máu.

Việc đảm bảo nhau thai đã ra hết khỏi tử cung, dù là mẹ sinh thường hay đẻ mổ, không chỉ phụ thuộc vào tình trạng của mẹ mà còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ của bác sĩ sản phụ khoa cũng như chăm sóc sau sinh cho bà mẹ. Bởi thế để phát hiện sớm sót nhau thai, ngay khi sản phụ có những dấu hiệu bất thường cần đi thăm khám bác sĩ ngay để biết về tình trạng của mình cũng như có hướng điều trị kịp thời.

Bác sĩ nói nhau thai có nhiều chấm đen bí ẩn, mẹ bầu bất ngờ khi nghe nguyên nhân
Các chấm đen này được xác định là các đốm bồ hóng mini – carbon, bắt nguồn từ không khí ô nhiễm mà thai phụ hít vào, bám trên phần bánh nhau và gây...

Sức khỏe bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhiễm trùng sau sinh