Siêu âm 4D nhiều khiến thai nhi dị tật?

Ngày 26/09/2014 00:01 AM (GMT+7)

Có phải siêu âm 4D nhiều không tốt bằng 2D không các chị ơi?

Hỏi: Từ ngày mang thai em đều khám và được siêu âm 4D. Hình ảnh siêu âm rất nét nên chỉ 12 tuần em đã nhìn rõ được các bộ phận trên cơ thể con. Vì sau 2 năm cố gắng mới có con nên vợ chồng em mừng lắm, cứ 2 tuần lại đi siêu âm một lần để ngắm con và kiểm tra sức khỏe con. Có những tuần vì thấy con ít đạp, em lo lắng nên chỉ cách 5-6 ngày đã lại đi siêu âm lại. Hiện tại em đang mang thai được 28 tuần và số lần siêu âm 4D thì em không thể đếm hết được.

Thế nhưng hôm trước em có nghe một người bạn nói siêu âm nhiều đặc biệt là siêu âm 3D, 4D không hề tốt cho con, thậm chí còn khiến thai nhi dị tật. Bạn em phân tích rằng sóng siêu âm từ thiết bị siêu âm 4D sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển các bộ phận quan trọng của con. Cô ấy còn nhắc đi nhắc lại em rằng tuyệt đối 3 tháng đầu không được siêu âm 4D.

Em nghe xong mà hoang mang quá bởi em chưa bao giờ siêu âm 2D cả. Mà bác sĩ siêu âm 4D cho em ngay từ đầu cũng có nói gì đâu. Hiện tại con em vẫn đang phát triển tốt nhưng em không thể không lo lắng.

Rất mong nhận được sự tư vấn của chị em về vấn đề này!

Độc giả Nguyễn Thị Hải Thương (Từ Liêm, Hà Nội)

Mời các mẹ tham khảo câu trả lời của chuyên gia tại đây.

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Thái Nam ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn mang thai