Sinh thường dễ nhờ rau húng quế

Ngày 08/04/2013 11:00 AM (GMT+7)

Bí kíp này em được chính bà nội mách cho nhé!

Hoàn cảnh của em khác với các mẹ là khi mang bầu không có chồng và bố mẹ chồng chăm sóc, nhưng thật may vì em được sống cùng bà nội. Nhờ có bà mà suốt 9 tháng mang thai Nhím em rất khỏe mạnh và sinh con cũng thật dễ nữa.

Em quyết định làm mẹ đơn thân ở tuổi 28. Đưa ra quyết định này thật sự rất khó khăn và chính bố mẹ em là người phản đối đầu tiên và đã ‘không nhìn mặt’ em kể từ ngày em quyết định lên chức mẹ. Thật may mắn vì em còn bà nội ủng hộ và từ ngày đó em đã chuyển về sống cùng bà. Nói thật là em không thuộc nhóm những người ế nhưng không hiểu sao không có tình cảm với nam giới. Em quyết định có con để có người bầu bạn và nhất là có người để chia sẻ, tâm sự những lúc buồn vui.

Cuộc sống làm mẹ đơn thân công nhận là khó khăn thật. Nghe các mẹ than vãn về việc bầu bí, nuôi con thơ mệt mỏi, vất vả mà em cũng sợ. Ấy là các chị còn có chồng, bố mẹ đẻ, bố mẹ chồng để làm nũng. ‘Biết thân biết phận’ mình nên em luôn cố gắng làm việc tốt để có thu nhập và tự chăm sóc bản thân. Những ngày đầu ốm nghén, em sợ tất cả mọi mùi thức ăn. Cứ ăn được chút gì là cho ra bằng sạch. Thời gian đó, hầu như bà toàn phải nấu cháo đậu xanh cho em ăn. Cũng may là em chỉ nghén 3 tháng, chứ mà nghén cả 9 tháng thì chắc em chết mất.


Trong suốt thai kỳ, em chẳng sợ vất vả mà điều em lo nhất
là đến lúc sinh nở sẽ thế nào. (ảnh minh họa)

Trong suốt thai kỳ, em chẳng sợ vất vả mà điều em lo nhất là đến lúc sinh nở sẽ thế nào. Em lại không có nhiều người thân chăm sóc nên lo lắng là điều đương nhiên. Đọc trên các diễn đàn thấy chị em kể chuyện đi đẻ, đau đẻ đến 2-3 ngày, rồi bị rạch tầng sinh môn mà em sợ.

Một lần nằm tâm sự với bà, đem nỗi lo lắng này chia sẻ thì bà bảo không phải lo nhiều vì ngày trước bà đẻ đến 9 người con rất dễ dàng. Theo kinh nghiệm của bà thì để dễ đẻ thường, phụ nữ mang thai không nên ngồi nhiều. Như các cụ ngày xưa thường đi lại nhiều nên rất dễ sinh nở. Thời đại ngày nay như em làm công việc văn phòng thì bà luôn nhắc nhở phải đứng lên đi lại thường xuyên và tập thể dục đều đặn mỗi sáng – tối. Bên cạnh đó, bà luôn khuyên em nên có chế độ ăn uống vừa phải để tránh tăng cân quá nhiều vì mẹ bầu béo thường khó đẻ thường.

Bà còn mách cho em một chiêu cực hay để đẻ thường dễ là ăn rau húng quế (rau húng chó) hoặc uống nước sinh tố húng quế. Loại rau này có công dụng giúp cổ tử cung co bóp, mở nhanh khiến chị em sinh nở dễ mà không bị đau nhiều. Tuy nhiên, rau húng quế chỉ ăn khi đã đến gần ngày dự sinh hoặc quá ngày dự sinh mà chưa có dấu hiệu sinh nở nhé. Vì loại rau này khi ăn nhiều ở những tháng đầu thai kỳ có thể gây sảy thai đấy.


Nhờ rau húng quế, em đã sinh Nhím rất dễ. (ảnh minh họa)

Trước ngày dự sinh 10 ngày, bà bắt đầu hái húng quế trong vườn cho em ăn trong bữa cơm như một loại rau. Em cũng ăn rau húng quế cùng với phở và còn uống cả nước sinh tố húng quế nữa. Với sinh tố húng quế có mùi hơi hắc nên em thường cho thêm chút đường vào uống.

Thai kỳ của em bị lên 10 ngày so với ngày dự sinh nhưng thật may mắn ca sinh nở chỉ diễn ra trong khoảng hơn 1 giờ. Vừa đến bệnh viện, bước lên bàn đẻ là con đã chào đời. Từ trước đến giờ em vẫn nghĩ sinh đẻ dễ hay không là do cơ địa từng người, nhưng có lẽ nhờ chiêu ăn húng quế của bà mà con em mới chào đời nhanh thế. Em chia sẻ kinh nghiệm này hy vọng có thể giúp chị em chúng mình đón con yêu dễ dàng hơn. Chị em nào có chiêu gì thì cùng mách nhé!

Giờ đây Nhím đã được gần 4 tháng tuổi. Em cũng sắp phải đi làm trở lại. Cuộc sống làm mẹ đơn thân tuy có vất vả nhưng mỗi lần nhìn con cười thấy thật hạnh phúc biết bao các mẹ ạ.

Chúc các mẹ đang mang bầu được 'mẹ tròn con vuông' nhé!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo hay khi mang thai
Tin hay đừng bỏ lỡ