Đang mang thai 8 tháng, mẹ bất ngờ đòi ôm bụng bầu nhảy lầu tự tử

Ngày 14/04/2018 06:02 AM (GMT+7)

Nhiều người vẫn chưa thực sự ý thức được mức độ nguy hiểm của việc cảm xúc thay đổi thất thường khi mang bầu.

Cảm xúc thay đổi thất thường là vấn đề thường gặp ở bà bầu do sự thay đổi của hormone và tâm lý lo lắng trước sinh. Tuy nhiên, chưa có nhiều người ý thức được mức độ nguy hiểm của vấn đề này. Nó hoàn toàn có thể phát triển thành căn bệnh trầm cảm khi mang bầu, khiến mẹ bầu làm hại đến bản thân và con. 

Gần đây, tại địa bàn huyện Tiên Cư, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã xảy ra vụ việc mẹ bầu trèo ra khỏi cửa sổ công ty định tự tử vì những áp lực vô hình trong cuộc sống và công việc. 

Cô Vương Kiều Kiều (42 tuổi) đã có kinh nghiệm 4 năm làm việc tại trung tâm tiếp nhận thông tin của công an huyện Tiên Cư. Lúc 10 giờ 26 phút ngày 9/4, cô Vương nhận được điện thoại của một người phụ nữ nói rằng cô đói và không muốn sống nữa. 

Ban đầu, cô Vương nghĩ đây là một cuộc điện thoại trêu đùa nên trả lời: "Đói thì bạn hãy tìm ai đó cho đồ ăn đi. Đừng tìm cảnh sát". 

dang mang thai 8 thang, me bat ngo doi om bung bau nhay lau tu tu - 1

Bà bầu bất lực với cuộc sống nên gọi điện tới số cảnh sát để thông báo tự tử. (Ảnh minh họa)

Vậy nhưng sau đó, cô Vương cảm thấy không ổn vì giọng nói của người phụ nữ khá rời rạc và dễ dàng nhận ra cô đang khóc. Cô Vương lập tức báo cho đội tuần tra để đi kiểm tra các khu vực, đồng thời cố gắng xoa dịu người phụ nữ. Cô cố gắng hỏi địa chỉ nhưng người gọi điện từ chối tiết lộ, chỉ nói mình đang ngồi trên bậu cửa sổ và sắp nhảy xuống. 

Cô Vương hỏi lý do tự tử, người phụ nữ kể mình đang mang thai 8 tháng và thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, lo lắng về thai kỳ. Mối quan hệ giữa cô và mẹ đang trục trặc cộng thêm chuyện làm ăn gặp vấn đề càng khiến cô tuyệt vọng hơn. Sáng hôm đó, sau khi tranh cãi với các đối tác, cô đã bỏ 1 ngày không ăn uống gì. Sau đó, cảm xúc thực sự "bùng nổ" nên cô không muốn sống nữa. 

"Chỉ chưa đầy 2 tháng nữa là đứa bé sẽ đến với thế giới, tại sao cô lại muốn làm vậy chứ?", cô Vương cố gắng an ủi bà mẹ. Cùng nhau chia sẻ, tâm sự suốt 30 phút, cuối cùng cô Vương đã giúp bà bầu này ổn định cảm xúc. Sau đó, cô đề nghị một cuộc gọi qua video với mong muốn tìm ra vị trí của người phụ nữ nhưng do xung quanh đều tối đen nên rất khó xác định. 

May mắn thay, khi nhắc đến chồng thì mẹ bầu này cho biết chồng cô yêu cô rất nhiều, thường xuyên lo lắng cho cô. Nắm được vấn đề đó, cô Vương lập tức xin số điện thoại của người chồng và được đồng ý. 

dang mang thai 8 thang, me bat ngo doi om bung bau nhay lau tu tu - 2

Bà mẹ này đã định ôm bụng bầu 8 tháng nhảy xuống từ cửa sổ phòng làm việc. (Ảnh minh họa)

Sau khi gọi được cho người chồng, anh này lập tức chạy đến công ty vợ và phát hiện vợ đang ngồi trong phòng làm việc. Sau đó suốt 2 tiếng đồng hồ, người chồng cùng cô Vương đã thuyết phục để mẹ bầu này từ bỏ ý định tự tử. 

"Tôi an ủi cô ấy rằng mỗi gia đình đều có vấn đề riêng. Khi mang bầu cảm xúc có nhiều thay đổi nhưng hạnh phúc nhất vẫn là sắp được đón con. Cô ấy cũng kể hết những điều khiến bản thân mệt mỏi suốt thai kỳ và cuối cùng đồng ý trở về nhà cùng chồng", cô Vương kể lại. 

Có thể nói đây là một tình huống vô cùng may mắn bởi trước khi tự tử, người phụ nữ đang mang thai này vẫn còn do dự nên đã gọi cho cảnh sát. Nếu không có cuộc gọi đó thì sự việc đáng tiếc đã xảy ra. 

Trên thực tế, trầm cảm khi mang thai rất phổ biến và nó xuất hiện ở 14% đến 23% các bà mẹ tương lai. Nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này bao gồm sự thay đổi hoóc-môn (nội tiết tố), di truyền, áp lực cuộc sống, mang bầu khi tuổi đời còn trẻ, phụ nữ bị lạm dụng và các vấn đề về tuyến giáp.

dang mang thai 8 thang, me bat ngo doi om bung bau nhay lau tu tu - 3

Trầm cảm khi mang bầu là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm nhưng thường bị coi nhẹ. (Ảnh minh họa)

Căn bệnh này cực kỳ nguy hiểm vì khó phát hiện, không như các bệnh lý về thể chất khác. Người bị trầm cảm khi mang thai không chỉ dễ bị "bùng nổ" cảm xúc, làm chuyện "dại dột" mà căn bệnh này còn được chứng minh có thể dẫn đến sinh non, trẻ sơ sinh nhẹ cân, tiểu đường thai kỳ, nếu nặng hơn có thể dẫn đến chậm phát triển ở thai nhi.

Hơn nữa, trầm cảm khi mang thai có thể khiến phụ nữ bị trầm cảm sau khi sinh, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý bà đẻ và sự phát triển bình thường của em bé có mẹ bị trầm cảm.

Chính vì vậy, mỗi mẹ bầu cần cố gắng nghỉ ngơi điều độ, ổn định cảm xúc và chia sẻ với mọi người những lo lắng của mình. Người thân, bạn bè xung quanh cũng nên chú ý, quan tâm nhiều hơn đến bà mẹ tương lai. 

Gia đình khăng khăng không cho đẻ mổ, thai phụ ôm bụng bầu 41 tuần nhảy lầu tự tử
Dù được bác sĩ giải thích cặn kẽ và hết lời thuyết phục nhưng gia đình sản phụ người Trung Quốc nhất định không cho đẻ mổ, khiến mẹ bầu này sinh ra ý...

Theo Minh An (Dịch từ QQ News) (Khám Phá)