Vừa mừng vì có thai, bà mẹ bàng hoàng nhận tin đứa con trong bụng không phải của mình

Ngày 03/08/2018 19:00 PM (GMT+7)

Carolyn đã có tiền sử sảy thai nên hai vợ chồng cực kỳ mong chờ đứa con này. Vậy nhưng bác sĩ lại thông báo một tin khiến cô hoàn toàn suy sụp.

Carolyn Savage (sống tại Ohio, Mỹ) và chồng đã có 3 đứa con trước khi cố gắng cho em bé thứ 4. Tuy nhiên, cả hai đã cố gắng khá lâu mà không thành công. Thậm chí, Carolyn còn phải trải qua một lần sảy thai đầy đau đớn. Chính vì vậy, cô quyết định chuyển sang thụ tinh trong ống nghiệm. 

Hai người may mắn thành công ngay trong lần chuyển phôi đầu tiên. Vậy nhưng chưa kịp vui mừng vì mang thai, Carolyn Savage đã phải nhận tin tức bất ngờ. Đó chính là đứa con trong bụng không phải của cô. 

Vừa mừng vì có thai, bà mẹ bàng hoàng nhận tin đứa con trong bụng không phải của mình - 1

Carolyn đã cố gắng nhiều năm cho đứa con thứ 4. 

Các bác sĩ cho biết đã có sai lầm xảy ra trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm và phôi của một cặp vợ chồng khác đã được chuyển vào tử cung của Carolyn.

Lúc này, vợ chồng cô cũng đứng giữa hai sự lựa chọn. Hoặc là tiếp tục mang thai, sinh em bé rồi trả lại cho cặp vợ chồng kia, hoặc bỏ thai, đợi cơ thể hồi phục rồi chuyển phôi lại. 

Thấu hiểu nỗi lòng của những người phải đấu tranh vất vả mới có thể có con, Carolyn không đành lòng bỏ cái thai. Vậy là cô đã đóng vai một người mang thai hộ bất đắc dĩ. 

Vừa mừng vì có thai, bà mẹ bàng hoàng nhận tin đứa con trong bụng không phải của mình - 2

4 ngày sau khi nhận tin vui, Carolyn sốc khi bác sĩ báo đứa con trong bụng không phải của cô.

Sau 9 tháng thai kỳ đầy khổ sở, Carolyn sinh bé Logan an toàn, khỏe mạnh. Tuy nhiên, cô chỉ được bế bé trong vòng 30 phút rồi phải trả lại con cho cha mẹ ruột. 

Sự nhầm lẫn tai hại này đã để lại trong lòng vợ chồng Carolyn vết thương sâu sắc. Cuộc hôn nhân của họ trở nên căng thẳng và bà mẹ 3 con được chẩn đoán bị chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương. 

"Tôi cứ mắc kẹt trong câu hỏi rằng vậy mình có 3 hay 4 đứa con. Tôi đã mang thai đứa bé đó suốt 9 tháng nhưng cuối cùng lại không thể ôm con trong tay. Cứ nghĩ đến việc sau này em bé đó gặp lại tôi và nhìn tôi như một người lạ là tôi lại thấy đau lòng", Carolyn tâm sự. 

Vừa mừng vì có thai, bà mẹ bàng hoàng nhận tin đứa con trong bụng không phải của mình - 3

Việc phải trả lại con sau khi sinh 30 phút đã khiến Carolyn thất vọng và đau khổ.

Sau tất cả, dường như để đáp lại tấm lòng bao dung và nhiệt tình của hai vợ chồng Carolyn, 2 năm sau, cô phát hiện mình đang mang thai một cặp sinh đôi. Hai bé chào đời khỏe mạnh và gần đây cô tiếp tục mang thai, sinh em bé thứ 6. Gia đình 8 người đã hoàn thiện với cái kết tuyệt vời nhất. 

Mẹ đẻ thuê con gái với gần 100% gene từ bố, tưởng may mắn nhưng không phải
Việc lấy hầu hết gene từ bố khiến cô bé mắc không ít những dị tật bẩm sinh.
Theo Minh An (Dịch từ ABC News) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm